Sau 13 năm, Ngọc Trinh tiết lộ bỏ vai Vy trong phim đình đám "Mùi Ngò Gai" vì lí do này

Chọng Chọng, Theo Helino 22:17 02/04/2019

Đang trong thời kì đỉnh cao với vai diễn trong "Mùi Ngò Gai", Ngọc Trinh bất ngờ ngừng đóng phim và mãi đến gần 13 năm sau, khán giả mới hiểu được nguyên nhân đằng sau quyết định của cô.

Trong chương trình Ngồi Xuống Uống Trà, NSƯT Ngọc Trinh đã chia sẻ nhiều kỉ niệm về bộ phim Mùi Ngò Gai tương ứng với những bức ảnh mà cô tìm thấy trong chiếc hộp kí ức. Nữ diễn viên đã tiết lộ lý do thật sự cô không đóng tiếp phần ba của bộ phim và khoảng thời gian trầm cảm sau đó.

Sau 13 năm, Ngọc Trinh tiết lộ bỏ vai Vy trong phim đình đám Mùi Ngò Gai vì lí do này - Ảnh 1.

Không cần phải vượt qua cái bóng của Mùi Ngò Gai

Sau 13 năm, Ngọc Trinh tiết lộ bỏ vai Vy trong phim đình đám Mùi Ngò Gai vì lí do này - Ảnh 2.

NSƯT Ngọc Trinh chọn được bức ảnh nhân vật Vy của Mùi Ngò Gai. Vy xuất hiện trong hình ảnh cô nữ sinh, gợi nhớ những tập đầu của bộ phim. Diễn viên Ngọc Trinh chia sẻ, sau Mùi Ngò Gai, rất nhiều phóng viên đã hỏi cô sẽ làm cách nào để thoát khỏi hình bóng cô Vy. Thế nhưng, nữ diễn viên lại bất ngờ chia sẻ rằng cô không cần phải làm gì để thoát cái bóng của Vy hết. Qua vai Vy, Ngọc Trinh đã được khán giả yêu thương và nhớ đến. Đó là quá trình lao động nghiêm túc của cô và cô đã được khán giả thương yêu, công nhận vậy thì tại sao lại từ chối nó? Tất nhiên người nghệ sĩ luôn đi tìm những thử thách mới nhưng đây là một kí ức đẹp mà Ngọc Trinh luôn muốn lưu giữ lại.

Ham mê đóng phim đến mức suýt bị ung thư

Khi VJ Hamlet Trương đề cập đến cảm xúc của nữ diễn viên khi không tiếp tục đóng phần ba của bộ phim, Ngọc Trinh có chút ngần ngại không muốn chia sẻ, nhưng rồi cô vẫn quyết định trải lòng. NSƯT Ngọc Trinh tiết lộ nguyên nhân chính khiến cô không thể tiếp tục theo đuổi bộ phim mà bản thân đã rất tâm huyết chính là bởi vấn đề sức khoẻ.

Nữ diễn viên chia sẻ, bộ phim được thực hiện bởi ekip nước ngoài nên họ rất chăm chút cho từng cảnh quay từng khung hình, vậy nên cường độ quay phim cũng vất vả hơn bình thường rất nhiều. Thời điểm đó, nữ diễn viên chỉ sống một mình nên rất qua loa chuyện ăn uống, có gì ăn nấy. Hệ quả là sau một năm, sức khoẻ của nữ diễn viên bị tổn hại nghiêm trọng. Trước camera, cô cười nói, diễn xuất vui vẻ, nhưng khi camera vừa tắt, Ngọc Trinh ói xanh cả mặt. Dù vậy, nữ diễn viên vẫn bỏ lơ tình hình sức khoẻ của mình cho đến một ngày nọ, cô hoàn toàn "sụp" và đoàn phim phải đóng máy đưa cô vào bệnh viện cấp cứu. Lúc này, các bác sĩ chẩn đoán cô bị axit trào ngược dạ dày và không cho phép quay phim nữa, nếu không tình trạng bệnh kéo dài có thể dẫn đến ung thư.

Sau 13 năm, Ngọc Trinh tiết lộ bỏ vai Vy trong phim đình đám Mùi Ngò Gai vì lí do này - Ảnh 3.
Sau 13 năm, Ngọc Trinh tiết lộ bỏ vai Vy trong phim đình đám Mùi Ngò Gai vì lí do này - Ảnh 4.

Thời điểm đó, giữa một bên là cơ hội công việc mình yêu thích, là sự danh giá khi được tham gia bộ phim hot nhất thời điểm bấy giờ, và cũng là mức lương rất hấp dẫn và một bên là sức khoẻ, Ngọc Trinh dù có muốn chọn công việc cũng lực bất tòng tâm. Cô buộc phải lên bàn mổ và dành hơn 4 tháng để hồi phục sức khoẻ. Ngọc Trinh chia sẻ khi cô nghe thông báo đổi diễn viên, nữ diễn viên cảm thấy rất bất lực, tự trách bản thân vì đã bỏ lỡ một cơ hội, một con đường rất tốt nhưng buộc phải đứng lại.

Trầm cảm vì không thể đóng tiếp Mùi Ngò Gai

Ngọc Trinh chữa bệnh dạ dày khoảng 4 tháng nhưng sau khi hết bệnh thì cô chuyển sang trầm cảm. Nữ diễn viên chỉ ở một mình, không có người thân chăm sóc. Cô chỉ biết đóng cửa lại và khóc, liên tục trách bản thân mình. Cô rất sợ khi các phóng viên cứ liên tục hỏi vì sao không đóng tiếp Mùi Ngò Gai. Ngọc Trinh chia sẻ cô thuộc tuýp người chỉ có thể chia sẻ niềm vui, và sẽ chôn giấu nỗi buồn. Cô rất sợ bản thân trở thành người than vãn nên không bao giờ xuất hiện với gương mặt sầu não, và khiến người khác phải lo lắng cho mình. Cô sợ và không muốn ai nhắc đến bộ phim Mùi Ngò Gai đến mức đổi cả số điện thoại, cắt đứt liên lạc với mọi người để không ai book show. Ngọc Trinh không muốn phải gặp đồng nghiệp vì sợ bị hỏi vì sao không đóng phim tiếp.

Cuối cùng, sau một năm, nhờ sự chữa trị tâm lý tận tình của bác sĩ, Ngọc Trinh mới dám trở lại với nghề. Các bác sĩ khuyên cô lấy lại số cũ, chủ động liên lạc với mọi người để xin được đi diễn.

Sau 13 năm, Ngọc Trinh tiết lộ bỏ vai Vy trong phim đình đám Mùi Ngò Gai vì lí do này - Ảnh 5.

Ngọc Trinh bật khóc, từng trầm cảm khi ngưng đóng phim "Mùi ngò gai" phần 3

Vậy là sau gần 13 năm, khán giả mới hiểu được lý do thật sự vì sao Ngọc Trinh không đóng tiếp bộ phim Mùi Ngò Gai dù thời điểm vai diễn này đang rất hot. Đồng thời, những ai yêu quý nữ diễn viên cũng như nhân vật Vy của Mùi Ngò Gai sẽ thương và đồng cảm với những tổn thương mà cô đã chịu, hơn là tiếc nuối vai diễn năm nào.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm