Sát ngày cưới muốn "lật kèo" dù mới quen 1 tháng đã ăn hỏi, chàng 30 tuổi bị dân mạng hỏi: Ủa ai mượn?

Tai Tria, Theo Helino 00:04 05/11/2018

Cứ ngỡ là sẽ nhận được những lời cảm thông và vỗ về, tuy nhiên tất cả những gì mà chàng trai này nhận lại được từ cư dân mạng là một đống dấu chấm hỏi vì quyết định vội vã của mình.

Người ta thường bảo hôn nhân là chuyện cả đời, thế nên nhất định không nên nóng vội. Lập gia đình không chỉ đơn giản là hai người cùng về chung một mái nhà mà còn là câu chuyện hoà hợp biết bao nhiêu thứ: từ tính tình, cách sống, tật xấu... Vậy nên chẳng lạ gì khi cứ dăm bữa nửa tháng, chúng ta lại đọc được vài bài viết than sầu kể khổ của người trẻ về chuyện hôn nhân không như là mơ. 

Mới đây nhất, một topic liên quan đến chuyện cưới xin đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Mọi chuyện bắt đầu từ bài đăng của anh bạn tên C.V trong một group cộng đồng với câu hỏi lớn: Theo các bạn thì có nên tiến đến hôn nhân trong một mối tình không hạnh phúc không? 

Sát ngày cưới muốn lật kèo dù mới quen 1 tháng đã ăn hỏi, chàng 30 tuổi bị dân mạng hỏi: Ủa ai mượn? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Cụ thể, chàng trai này viết: "Chuyện là năm nay mình 30 tuổi. Mình quen em nó được 1 tháng thì ăn hỏi. Ba mẹ và người nhà em ấy rất tốt, họ giúp đỡ mình rất nhiều trong thời gian hai đứa tìm hiểu. Giờ còn một tháng nữa là cưới nhưng càng ngày mình càng nhận ra không có tình yêu. Mỗi lần gặp mình là em ấy tỏ vẻ khó chịu, bực tức. Mình thì cũng quá chán cái tính cách đó rồi.

Mình biết giờ mà huỷ hôn thì ở tuổi mình sau này sẽ khó lấy vợ và mang tai tiếng nữa. Mình thương bố mẹ em ấy nhưng cũng không biết làm sao khi đứng trước một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Sát ngày cưới muốn lật kèo dù mới quen 1 tháng đã ăn hỏi, chàng 30 tuổi bị dân mạng hỏi: Ủa ai mượn? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Chỉ sau hơn một tiếng được đăng tải, bài đăng này đã nhận về gần 1k like cùng hàng trăm bình luận phía dưới. Cứ nghĩ rằng sau khi trút hết nỗi lòng thì sẽ nhận được những lời thông cảm và vỗ về nhưng hoá ra, tất cả những gì mà chàng trai này có lại là một đống dấu chấm hỏi từ cư dân mạng. Đa phần mọi người đều cho rằng người sai trong câu chuyện này không phải là cô gái kia, càng không phải gia đình hai bên mà đến từ chính người đang kể lại câu chuyện. 

Hùng Vân thắc mắc: "Ủa, nếu đã không muốn tiến tới hôn nhân thì ai bắt bạn cưới rồi giờ lại lên đây kể khổ như thể oan ức lắm? Đàn ông 30 tuổi vẫn còn trẻ lắm nên bạn đừng lo. Nếu đã thấy không có tương lai thì nên dứt sớm đi cho đỡ khổ hai bên.

Sát ngày cưới muốn lật kèo dù mới quen 1 tháng đã ăn hỏi, chàng 30 tuổi bị dân mạng hỏi: Ủa ai mượn? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Thế Phong bình luận: "Chỉ riêng việc mới quen nhau một tháng nhưng đã ăn hỏi là đã thấy sự hấp tấp rồi. Lẽ ra cả hai nên cho nhau thời gian nhiều hơn rồi hãy đưa ra quyết định. Người ta yêu nhau 7-8 năm đến một ngày còn thấy chưa hiểu nổi đối phương, nói gì đến mối quan hệ vỏn vẹn vài tuần của bạn.

Jinmin Bánh Bao thẳng thắn chia sẻ: "Mình nghĩ đã là đàn ông thì bạn nên tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình, đừng lấy gia đình hai bên làm lí do nữa. Chuyện hôn nhân hệ trọng cả đời, không thể vì chút cả nể mà cắn răng chịu đựng. Bạn nghĩ mình kiên nhẫn được bao lâu? Rồi sau này tan đàn xẻ nghé chẳng phải càng khó xử hơn sao?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14