Chàng trai chưng hửng nhận tin chia tay từ bạn gái chỉ vì đi đám cưới bạn thân bỏ phong bì có 50k

N.S, Theo Helino 13:32 28/10/2018

Một lần nữa chúng ta lại được chứng kiến một câu chuyện tình với cái kết "tan đàn xẻ nghé", tất cả chỉ vì chuyện tiền nong.

Đúng là trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra và trong tình yêu thì những sự oái oăm lại càng xuất hiện như cơm bữa. Chẳng thế mà người ta đã phải chứng kiến biết bao câu chuyện tình với cái kết éo le khi hai nhân vật chính chẳng thể ở bên nhau hạnh phúc đến cuối cùng. Đành rằng nếu nó là do tính cách không hợp, do hoàn cảnh gia đình công việc thì phải chấp nhận, nhưng không, nguyên nhân chia tay ở đây toàn những lý do trời ơi đất hỡi khiến người ta chẳng biết đằng nào mà lần. Câu chuyện chia tay chỉ vì một cái phong bì mừng cưới 50k dưới đây cũng thuộc motif như vậy.

Chia sẻ trải nghiệm chia tay vì lý do không ngờ của mình lên trang NEU Confessions, chàng trai trong câu chuyện những tưởng sẽ nhận được sự đồng cảm của cư dân mạng nhưng thực tế lại là cả đống "gạch đá".

Chàng trai chưng hửng nhận tin chia tay từ bạn gái chỉ vì đi đám cưới bạn thân bỏ phong bì có 50k - Ảnh 1.

Chỉ vì một cái phong bao mừng cưới 50k mà anh chàng này đã bị bạn gái chia tay thẳng thừng

Cụ thể thì thanh niên này cho biết mình và bạn gái đã hẹn hò được khoảng nửa năm. Tuy nhiên, chỉ sau một lần đi đám cưới bạn thân của anh chàng, cô gái đã quyết định "đường ai nấy đi":

"Mọi lần mình có thói quen là đến đám cưới mới cho tiền vào phong bì rồi đưa cô dâu chú rể, nhưng hôm đó mình đi mà lại quên ví ở nhà, người yêu mình thì mang mỗi gần 100k cũng chưa đi rút tiền nên mình có bảo là:

- Thôi không sao, bạn thân anh mà, để anh đi phong bì nó 50k xong đưa thêm nó sau.

Lúc đó mình nhanh tay bỏ tiền vào phong bao rồi đút vào thùng phong bao nhà trai. Quay ra thấy mặt người yêu mình buồn buồn, xị ra như không vừa ý, mình mới hỏi:

- Có chuyện gì thế em?

- Anh đi đám cưới ăn 2 người mà phong bì người ta có 50k à?

- Thì anh quên ví, em không mang tiền đi tạm thế, tấm lòng là chính, còn thừa thiếu bao nhiêu anh đưa nó sau.

- Ai lại thế? Đã đi thì đi hẳn không thì chờ em đi rút tiền chứ anh làm như vậy không hay!

Mình cũng giải thích vì bạn thân rồi chơi với nhau, việc này cũng ngoài dự kiến nên mới vậy mà người mình bảo:

- Thôi em cảm thấy xấu hổ với nhục lắm, anh lại còn ghi tên em vào phong bì của anh nữa. Hay thôi chia tay đi! Em cứ thấy hèn hèn! Thật".

Chàng trai chưng hửng nhận tin chia tay từ bạn gái chỉ vì đi đám cưới bạn thân bỏ phong bì có 50k - Ảnh 2.

Phần lớn mọi người đều ủng hộ quyết định chia tay của cô gái vì cho rằng việc làm của chàng trai là không thể chấp nhận được

Vậy là tèn ten, "tan đàn xẻ nghé" chỉ sau một nốt nhạc. Vừa ấm ức xen lẫn khó hiểu vì không biết mình sai ở đâu, chàng trai đã đăng đàn xin ý kiến cư dân mạng. Tuy nhiên, khác với mọi lần, hầu hết mọi người lần này đều đứng về phía cô gái vì cho rằng số tiền 50k bé thật nhưng hoàn toàn xứng đáng để trở thành lý do chia tay.

Bạn T.L.N bình luận: "Đi đám cưới bạn thân mà quên được tiền thì tôi cũng chịu ông đấy. Nếu là tôi, quên không mang tiền thì sẽ không đi nữa. Bạn thân thì có thể đợi đêm tân hôn rồi mừng nó cũng được, chứ việc gì phải làm thế này, chẳng ra thể thống cống rãnh gì".

P.T cũng đồng tình: "Công nhận là chia tay hơi gắt thật nhưng kiểu bỏ phong bì 50k nó quá chuối luôn. Ừ thì bạn thân thì có thể để hôm sau mang đến mừng cũng được nhưng ai đời bỏ 50k lại ghi tên người ta nữa, người ta thấy xấu hổ là đúng thôi!".

Tài khoản P.A.T thì bức xúc: "Chẳng hiểu sao đi ăn cưới bạn thân lại không chuẩn bị cho đàng hoàng, đáng ra phải sẵn phong bì từ trước rồi. Xong còn dẫn người yêu đi ăn cưới mà không mang theo nổi cái ví đi là như nào? Ra ngoài mà không đem ví khác gì không mặc gì ra đường không? Hoặc mai đến mừng 1 thể cũng được, ai đời bỏ 50k, chia tay thế là đúng".

Cô nàng B.M.L thì cho câu chốt: "Vấn đề sâu xa là đàn ông kiểu gì mà trước 1 việc quan trọng không hề có sự chuẩn bị đàng hoàng, hẳn là quên. Vote bỏ ngay và luôn!".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm