Sắp tới khu phố này sẽ là "ổ check-in" của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa?

WeChoice Awards, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 23/01/2018

Sài Gòn vốn không thiếu chỗ chơi, cũng có chẳng ít chỗ để chụp hình sống ảo, nhưng nếu có chỗ mới lại hay ho thế này thì tất nhiên không bạn trẻ nào muốn từ chối.

Rất khó để tin được là giới trẻ Sài Gòn lại sắp có thêm một "ổ check-in" mới trông - như - thế - này. Vốn ở Sài Gòn không thiếu chỗ chơi, cũng chẳng ít chỗ chụp hình. Cafe, homestay, quán ăn, phố đi bộ, bãi gửi xe trung tâm thương mại, rồi loạt khu tổ hợp ăn chơi, thế nhưng nếu đó là một khu dân cư được "trang hoàng" lại bởi những bức tường vẽ graffiti cầu kỳ thì lạ đó nha!

Sắp tới khu phố này sẽ là ổ check-in của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa? - Ảnh 1.
Sắp tới khu phố này sẽ là ổ check-in của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa? - Ảnh 2.

Đó là khu dân cư nằm ở số 173 đường Hoàng Sa, phường Tân Định, Q.1. Không được tươm tất như những khu dân cư sang trọng khác ở Sài Gòn, ở số 173 Hoàng Sa là tập hợp của những ngôi nhà đã khá cũ với nhiều mảng tường xỉn màu, thậm chí còn lợp tạm bằng tôn. Ở giữa là khoảng đất trống đủ rộng đã được quy hoạch làm khi sinh hoạt chung, đây là sân chơi dành cho trẻ con trong khu tụ tập, người lớn thì tập thể dục và buôn bán nhỏ. 

Khu dân cư này sẽ trở thành ổ check-in mới của giới trẻ Sài Gòn?

Thậm chí kể cả khi đi qua đây nhiều lần, bạn còn chẳng buồn để ý xem trên con đường Hoàng Sa đông đúc của Q.1 có khu dân cư thế này nữa. Vì nó vốn chẳng có gì đặc biệt, khá cũ và lộn xộn. Thêm vào đó cũng khá khó để trò chuyện lâu với những người dân sống ở đây, người thì bận việc của mình, những nhà buôn bán nhỏ lại ngại chia sẻ với người lạ. 

Với mong muốn khoác chiếc áo mới cho khu dân cư này, WeDo - một dự án "Nghệ thuật ở giữa cộng đồng" đầy thú vị của WeChoice Awards 2017 đã mang Graffiti đến "vẽ bậy". Trong suy nghĩ của nhiều người, Graffiti chỉ là những ''mảng tường bị vẽ bậy''. Nhưng khi chứng kiến những mảng tường xám xịt, cũ kỹ ở số 173 Hoàng Sa được thay áo mới bằng Graffiti bạn sẽ phải nghĩ lại. 

Sắp tới khu phố này sẽ là ổ check-in của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa? - Ảnh 4.
Sắp tới khu phố này sẽ là ổ check-in của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa? - Ảnh 5.

Mọt chiếc áo mới hoàn toàn với khu dân cư này!

Không còn là một nơi nhàm chán và lộn xộn, với những bức tường màu được lên ý tưởng bởi chính các bạn trẻ đam mê Graffiti và người dân (chủ nhà), khu 173 Hoàng Sa đã trở nên sống động, tươi vui và giàu năng lượng hơn rất nhiều. Đám trẻ con háo hức khi bỗng nhiên khu mình ở được tô vẽ, người lớn cũng phấn khích hơn khi không gian xung quanh có sự thay đổi. Và với những bức tường được tô vẽ tỉ mỉ, sinh động như thế này, giới trẻ Sài Gòn chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ qua mà ngay lập tức đưa nó vào danh sách địa điểm phải check-in cho bằng được. 

Đây cũng chính là những điều rất ý nghĩa phía sau bức vẽ, hộp sơn, những chiếc áo lấm lem... của các bạn trẻ đã quyết định cùng WeDo x Graffiti mang đến cái nhìn khách quan hơn về nghệ thuật đường phố. 

Sắp tới khu phố này sẽ là ổ check-in của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa? - Ảnh 6.
Sắp tới khu phố này sẽ là ổ check-in của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa? - Ảnh 7.
Sắp tới khu phố này sẽ là ổ check-in của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa? - Ảnh 8.
Sắp tới khu phố này sẽ là ổ check-in của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa? - Ảnh 9.
Sắp tới khu phố này sẽ là ổ check-in của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa? - Ảnh 10.

Rất nhiều người hào hứng với những bức graffiti được vẽ ở đây.

"WeChoice Awards" - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Bình Tĩnh Sống.

Hơn cả sự lạc quan và tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn của cuộc đời, "Bình tĩnh sống" còn có thể hiểu là một lời khích lệ cũng như nhắc nhở về cách sống và cách đối diện với cuộc đời của mỗi người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại http://wechoice.vn/.

Thời gian bình chọn từ ngày 21/12/2017 đến ngày 04/02/2018.

Trân trọng cảm ơn Công ty TNHH Dịch vụ cáp treo Fansipan (FSP) SUNWORLD FANSIPAN LEGEND đã đồng hành cùng giải thưởng WeChoice Awards 2017 và giúp lan tỏa thông điệp Bình tĩnh sống đến cộng đồng.

Sắp tới khu phố này sẽ là ổ check-in của cả giới trẻ Sài Gòn, bạn biết chưa? - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm