Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn

MyA, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 15/04/2020

Đằng sau sự hoành tráng của mỗi cảnh quay phim là những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả ekip và sao Việt.

Chuyện các sao Việt gặp tai nạn trên phim trường vốn xảy ra thường xuyên, thế nhưng không ít lần các vụ tai nạn này diễn ra khá nghiêm trọng và để lại hậu quả lớn đối với sức khỏe và tinh thần. Nhìn lại những lần nghệ sĩ gặp tai nạn nhưng vẫn gắng gượng hoàn thành cảnh quay, người hâm mộ không khỏi lo lắng và xót xa.

Trúc Anh

"Mắt Biếc" là bộ phim điện ảnh có sức hút đặc biệt trong năm 2019 nhờ sự đầu tư chỉn chu trong bối cảnh và lối diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên trẻ đầy tài năng. Là những khán giả đã từng xem phim, ai cũng không khỏi thích thú trước những thước phim tuyệt đẹp, tái hiện lại cảnh phố thị năm 1970s. 

Cho đến mới đây, sau gần nửa năm phim công chiếu, một clip hậu trường đã ghi lại cảnh diễn viên Trúc Anh gặp tai nạn trong lúc đang quay bất ngờ được chia sẻ. Cụ thể, trong bối cảnh được thầy Ngạn (Trần Nghĩa) đèo bằng xe đạp chạy song song với Dũng (Trần Phong), Trúc Anh đã bị chao đảo và té xuống mặt đường rất mạnh. Khoảnh khắc cô gái nhỏ gặp sự cố khiến những người trong ekip vô cùng lo lắng, tuy nhiên Trúc Anh nhanh chóng bình tĩnh và trấn an tất cả mọi người để quay tiếp.

Clip: Khoảnh khắc Hà Lan gặp tai nạn trong hậu trường Mắt Biếc

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Hà Lan ngã mạnh xuống mặt đường.

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 4.

Bộ phim "Mắt Biếc" được khán giả yêu thích bởi những phân cảnh rất chân thật. Tuy nhiên, để có được thành quả như vậy là nhờ rất nhiều nỗ lực của dàn diễn viên và ekip.

Lý Hải

Không chỉ có Trúc Anh, Lý Hải cũng từng gặp phải tai nạn nghiêm trọng trong quá trình quay phim. Theo đó, trong một phân đoạn của bộ phim "Lật Mặt 2", ông bố 4 con Lý Hải đã gặp tai nạn khi tự mình thực hiện một cảnh rượt đuổi bằng xe motor mà không cần tới diễn viên đóng thế. Xe của Lý Hải cùng người bạn diễn đã bất ngờ mất kiểm soát trong khi đang thực hiện ghi hình vì nam diễn viên bị khuất tầm nhìn và suýt chạm xe tải phía trước. Sau tai nạn, Lý Hải được chẩn đoán bị rạn xương sườn số 5 và số 6 cùng nhiều vết trầy xước trên người.

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 5.

Lý Hải gặp chấn thương nghiêm trọng trên phim trường "Lật Mặt 2".

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 6.

Anh bị rạn xương sườn và trầy xước khắp người.

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 7.

Hậu trường cảnh quay mạo hiểm khiến Lý Hải bị chấn thương.

Trương Ngọc Ánh

Đúng vào ngày sinh nhật - 12/11/2015, Trương Ngọc Ánh bất ngờ gặp tai nạn trên phim trường bom tấn "Truy sát". Theo đó, nữ diễn viên đã tự mình thực hiện các cảnh quay mạo hiểm mà không cần người đóng thế. Tuy nhiên trong một phân cảnh, bạn diễn vô tình đánh trúng vào mắt người đẹp, khiến cô bị bầm tím và sưng tấy. Nén đau đớn, Trương Ngọc Ánh quyết định chỉ sơ cứu tạm thời và hoàn thành lịch quay phim để kịp tiến độ. Ngay sau đó, người đẹp cho biết việc quay phim hành động, bị thương cũng là điều bình thường.

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 8.

Trương Ngọc Ánh bị thương trong một cảnh quay. Cô bị tím bầm một bên mắt

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 9.

Người đẹp chia sẻ việc bị thương khi quay phim hành động là chuyện bình thường.

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 10.

Bộ phim "Truy Sát" do Trương Ngọc Ánh đảm nhiệm vai chính có khá nhiều cảnh đánh đấm và việc bị thương quả thật rất khó để tránh khỏi.

Ninh Dương Lan Ngọc

Trong khi đang thực hiện một cảnh quay cho một bộ phim "Găng Tay Đỏ", Lan Ngọc bất ngờ gặp tai nạn nghiêm trọng. Để thực hiện cảnh quay mạo hiểm, ekip đã yêu cầu có diễn viên đóng thế tuy nhiên Ninh Dương Lan Ngọc quyết định tự mình thực hiện cảnh quay này để tăng thêm sức thuyết phục cho nhân vật.

Ở cảnh quay này, Ninh Dương Lan Ngọc lái mô tô với tốc độ cao trên đường. Thật không may, nữ diễn viên loạng choạng tay lái, tông vào đầu xe tải và ngã bật xuống đường. Cả đoàn phim đã vô cùng hoảng hốt trước tai nạn của nàng "ngọc nữ". Ngay lập tức, Lan Ngọc được đưa đi cấp cứu và được chuẩn đoán gãy xương chân, cần bó bột và hoãn quay phim để có thể phục hồi.

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 11.

Ninh Dương Lan Ngọc đau đớn sau cú ngã trên phim trường "Găng Tay Đỏ".

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 12.

Thật may là nàng Ngọc Nữ không bị thương quá nặng. Tuy nhiên, chấn thương khiến cô phải bó bột trong một khoảng thời gian dài.

Sao Việt đau đớn do tai nạn hi hữu ở hậu trường: Trúc Anh bị xe lôi xềnh xệch, Lý Hải - Trương Ngọc Ánh đổ máu vì vai diễn - Ảnh 13.

"Găng Tay Đỏ" là bộ phim hành động đầu tiên Ninh Dương Lan Ngọc đảm nhận vai chính.