Sáng ngủ dậy đi tiểu mà gặp 3 vấn đề này thì nữ giới nên chú ý vì có thể đã mắc bệnh phụ khoa

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 08:00 29/12/2022

Bạn thường làm điều gì đầu tiên ngay sau khi thức giấc?

Đa số người thường sẽ đi vệ sinh ngay sau khi thức dậy. Bởi sau một đêm, cơ thể trao đổi chất nhiều nên sáng ngủ dậy cần đào thải ra ngoài. Trên thực tế, lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng có thể phản ánh rõ nét tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu sáng ngủ dậy, bạn gặp phải 3 vấn đề này khi đi "giải quyết nỗi buồn" thì nên đặc biệt chú ý bởi nó có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa.

1. Nước tiểu thải ra có màu đục

Sau khi đi tiểu vào buổi sáng, bạn nên quan sát xem nước tiểu của mình thải ra có bị đục không. Nước tiểu vừa có màu đục, vừa có mùi nồng là dấu hiệu không nên chủ quan bỏ qua.

Nhìn chung, nước tiểu vào đầu buổi sáng sẽ không có màu, không có mùi, không lẫn tạp chất gì. Điều này cho thấy cơ thể bạn tương đối khỏe mạnh. Nhưng nếu thấy nước tiểu có mùi khác lạ, màu đục rõ thì đây là dấu hiệu của bệnh phụ khoa.

Sáng ngủ dậy đi tiểu mà gặp 3 vấn đề này thì nữ giới nên chú ý vì có thể đã mắc bệnh phụ khoa - Ảnh 1.

2. Đi tiểu khó khăn

Không nhiều người quan tâm đến cảm giác của mình khi đi tiểu, nhưng điều này lại phản ánh tình trạng sức khỏe vùng kín của bạn có ổn hay không. Nếu bạn gặp phải tình trạng đi tiểu khó khăn vào buổi sáng, điển hình là tiểu rắt, tiểu nhiều lần, thậm chí còn có cảm giác đau thì điều này cho thấy tử cung của bạn đang chịu áp lực bên trong niệu đạo. Do đó, bạn đừng chủ quan mà bỏ qua triệu chứng này nhé!

Sáng ngủ dậy đi tiểu mà gặp 3 vấn đề này thì nữ giới nên chú ý vì có thể đã mắc bệnh phụ khoa - Ảnh 2.

3. Nước tiểu ra lẫn máu

Nước tiểu của người bình thường khi đi vào buổi sáng sẽ không có màu, tương đối trong. Điều này cho thấy cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng ngược lại, nếu có lẫn vệt máu thì nhất định phải đi khám.

Dù là nam hay nữ, khi thấy có vệt máu lẫn trong nước tiểu thì nó có thể là biểu hiện cảnh báo viêm cổ tử cung, viêm âm đạo...

Sáng ngủ dậy đi tiểu mà gặp 3 vấn đề này thì nữ giới nên chú ý vì có thể đã mắc bệnh phụ khoa - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày