Sáng làm thợ may, tối làm quán bar rồi thành diễn viên: Người đẹp này giờ là mẹ đơn thân, chia sẻ chuyện dạy con mà thấm

Hiểu Đan (Tổng hợp), Theo Đời sống & Pháp luật 09:40 21/03/2025
Chia sẻ

Nữ diễn viên cho biết, từng sai lầm trong việc dạy con.

Nhắc tới những diễn viên đóng cảnh nóng táo bạo của màn ảnh Việt, ngoài Đỗ Hải Yến, Đinh Y Nhung, thì Kiều Trinh là cái tên không thể bỏ qua. Những tác phẩm nóng bỏng để đời của cô toàn là những cái tên kinh điển của điện ảnh Việt như Mùa Len Trâu, Rừng Đen, Bi Ơi Đừng Sợ,... Trước khi đến với nghề diễn một cách tình cờ, chị cho biết, mình làm thợ may ở dưới quê. Sau khi ly hôn và lên Sài Gòn thì thì làm quán bar, sáng làm thợ may, tối làm quán bar.

Xinh đẹp, tài năng nhưng nữ diễn viên có số phận đa đoan trong tình cảm, yêu nhiều nhưng đổ vỡ cũng nhiều. Có những lần chị phải hứng chịu những trận đòn roi của chồng, đến trọng thương và mất trí nhớ. Đó cũng là nguyên do khiến chị có những hành động bạo lực trong cách dạy con cái.

Kiều Trinh sinh con gái đầu lòng - diễn viên Thanh Tú - năm 1997, khi chị vừa tròn 20. Chị làm mẹ đơn thân của ba con.

Sáng làm thợ may, tối làm quán bar rồi thành diễn viên: Người đẹp này giờ là mẹ đơn thân, chia sẻ chuyện dạy con mà thấm- Ảnh 1.

Từng mắc sai lầm khi nuôi dạy con

Kiều Trinh khá khắt khe trong việc dạy con. Trong một talkshow từng tham gia, nữ diễn viên từng bày tỏ sự hối tiếc về khoảng thời gian trong quá khứ trong cách nuôi dạy con.

Khi được MC Cát Tường hỏi: Nếu chọn ba từ để diễn tả về người mẹ Kiều Trinh hiện tại, đó là gì? Diễn viên Kiều Trinh trả lời: "Đặt vai trò là người mẹ thì ba từ đó là nghiêm khắc, thương yêu và hi sinh. Trinh xác định từ đây trở về sau niềm vui của cuộc sống chỉ là ba con thôi, còn ngoài ra là không cần thiết".

Khi nhắc đến những lần dùng đòn roi với con, diễn viên Kiều Trinh bồi hồi xúc động, tiết lộ chị rất hối hận vì chuyện cũ: "Trinh chỉ biết lúc đó đầu mình không kiểm soát được, đánh mạnh lắm. Có những lần đánh con xong Trinh lấy cây roi tự đánh mình xem có đau không, thấy đau quá, nghĩ sao mình ác vậy? Mình còn đau cỡ này thì con mình nhỏ xíu sao mà chịu nổi?".

"Lúc đó, tình cờ cô giáo gọi điện về nói thông báo là bé đã không đi học 2 tuần, xong khi bé về mình cũng ráng cố gắng giữ bình tĩnh, mình hỏi con tại sao lại như vậy thì bé nói đi học đầy đủ. Thì mình gặng hỏi ba lần, tức quá mới lấy cây chổi quét nhà đánh. Sau khi đánh xong, nhìn thấy những vết bầm trên người thì hối hận tột cùng".

Sau khi tìm hiểu, Kiều Trinh mới biết là do bị bạn bè trêu chọc vì mẹ đóng cảnh "nóng", Thanh Tú xấu hổ nên nghỉ học. Từ đó, chị phải ngồi nói chuyện giải thích cho con hiểu mọi chuyện và không còn xấu hổ vì mẹ.

So sánh giữa việc dùng bạo lực để dạy con và dạy con qua lời nói, Kiều Trinh thấy dạy con qua lời nói là hiệu quả hơn. Chị nói: "Trinh thấy roi vọt là không nên, khi dùng roi ánh mắt của con rất hoảng sợ. Nhưng chỉ sợ lúc đó thôi và nó sẽ lại quên, mình hiểu, mình phải làm bạn với con, giải thích cho con nhiều hơn.

Hầu như từ ngày có bé thứ hai và thứ ba, Trinh gần như là bạn của con. Hồi xưa với Tú là mẹ với con, khi Tú lớn lên thì gần gũi hơn, vì vậy mọi người hay nói giống như hai chị em. Ở nhà Trinh giỡn xưng là chị hai chứ không phải là mẹ của mấy đứa nhỏ".

Bên cạnh đó, diễn viên Kiều Trinh cũng cho rằng những đứa trẻ thường hay được dạy dỗ bằng cách bạo lực sẽ có xu hướng che giấu bản thân vì sợ sẽ bị ăn đòn và sinh ra nói dối, lâu ngày sẽ rất khó kiểm soát, con dễ thành kẻ xấu.

Nữ diễn viên chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: "Trước đây, khi cuộc sống khó khăn, Thanh Tú bảo lưu việc học để đi làm giúp đỡ gia đình. Sau khi hoàn cảnh ổn định, tôi và con quyết định để bé tiếp tục học. Hơn 6 năm trước, con bảo lưu việc học hai năm để đi làm, nhưng sau đó ngừng đi diễn vì tôn trọng ý kiến gia đình bạn trai. Tú yêu thích thiết kế đồ họa và hiện làm việc trong công ty của bạn trai".

Kỳ Phong (con trai thứ 2) từ nhỏ đã quen với việc đóng phim và tham gia nhiều dự án điện ảnh. Khi gia đình chuyển về quê, chứng kiến con đi quay phim đến 12h đêm, ngủ gục trên xe, chị rất thương nên quyết định không cho con đóng phim nữa. Nhưng hiện, chị vẫn hướng con thành diễn viên hành động chuyên nghiệp. Hiện tại, bé đang học võ thuật từ nhóm cascadeur và được khen ngợi. Con cũng học thêm piano và tiếng Anh để phát triển toàn diện.

Bé út Thanh Thư giống nữ diễn viên nhất về tính cách và tình cảm. Từ nhỏ, bé đam mê nghệ thuật, mê hát, múa và vẽ. Khả năng âm nhạc của bé rất đặc biệt, dù chưa biết đọc, bé thuộc lòng các bài hát chỉ sau vài lần nghe. Con cũng mê thời trang.

Chị lên kế hoạch cho con học múa cổ trang, đàn piano và luyện thanh. Dù vậy, chị vẫn ưu tiên việc học tập của con, mong muốn giúp bé phát triển toàn diện và chuyên nghiệp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày