Samsung vừa đăng ký thành công bằng sáng chế về smartphone không viền đích thực

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 22:01 22/06/2018

Liệu Samsung có phải là cái tên tiếp theo trong cuộc đua về điện thoại không viền, hiện đang được dẫn dắt bởi hai cái tên là Vivo và Oppo?

Mới chỉ vài ngày trước, một bằng sáng chế của Huawei đã bị rò rỉ, hé lộ cho ta biết về tầm nhìn của nhà sản xuất này về một tương lai smartphone không viền hoàn toàn. Thú vị thay, có vẻ như Samsung cũng đang tiến hành phát triển một giải pháp tương tự với bằng sáng chế mới được cấp phép vào ngày hôm nay.

Samsung vừa đăng ký thành công bằng sáng chế về smartphone không viền đích thực - Ảnh 1.

Mặc dù thiết kế của Huawei cho phép loại bỏ viền hai bên, nhưng công ty này lại sử dụng một bộ khung mới khiến hai viền trên dưới khá dày – bài toán khó này Samsung đã có lời giải. 

Thay vì tích hợp một khung kim loại để cố định màn hình, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi lại dùng 4 thanh kim loại gắn trực tiếp vào màn hình và thay thế luôn bộ khung. Chính vì vậy nó sẽ cho ra tỷ lệ màn hình lớn hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó sẽ giúp cho kết cấu của máy cứng cáp hơn, mang lại độ bền cao hơn.

Samsung vừa đăng ký thành công bằng sáng chế về smartphone không viền đích thực - Ảnh 2.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa phương pháp của Huawei và Samsung, đó chính là trong khi nhà sản xuất Trung Quốc tận dụng một loại keo đặc biệt có độ kết dính cao thì ông lớn Hàn Quốc lại lựa chọn nam châm để làm công cụ kết nối các thanh kim loại với nhau. Nhờ vậy, sản phẩm của Samsung có thể mang đến sự cá nhân hóa dành cho chủ sở hữu – hãng này có thể cho phép người dùng thay khung kim loại tiêu chuẩn bằng các mẫu mã khác với màu sắc và chất liệu khác nhau.

Nói chung, đây không phải là một thiết kế mới, họ đã từng thực hiện điều tương tự với chiếc TV "The Frame". Thế nhưng nó lại bật mí cho chúng ta biết về ngoại hình smartphone Samsung trong tương lai trông sẽ như thế nào.

Theo PhoneArena

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm