Tính năng mới trên iOS 12 khiến CEO Apple cũng kinh ngạc khi thử dùng lần đầu

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 19/06/2018

CEO Tim Cook của Apple đã có một cảm giác khá bất ngờ khi dùng xong Screen Time trên iOS 12.

iOS 12 vừa hé lộ một tính năng mới có tên Screen Time. Đây là công cụ mà Apple cung cấp cho người dùng để thông báo thời gian dùng iPhone trong ngày của mình, và cuối cùng chính CEO Tim Cook của công ty cũng đã phải giật mình vì những số liệu liên quan đến bản thân.

Hiện tại iOS 12 chính thức chưa ra mắt, nhưng mọi người có thể tải bản dùng thử về để trải nghiệm sớm hơn. Khi đó, Screen Time sẽ tự động xuất hiện trong phần cài đặt chính, tiết lộ mọi thông tin về thời gian bạn đã dùng iPhone trong bao lâu, thậm chí cả tỷ lệ dùng riêng một ứng dụng trong ngày so với mức trung bình nữa.

Tính năng mới trên iOS 12 khiến CEO Apple cũng kinh ngạc khi thử dùng lần đầu - Ảnh 1.

Nếu muốn theo dõi cả một quá trình dài hơn để xem mức độ "nghiện" smartphone hay Facebook của mình như thế nào? Hãy chuyển sang chế độ xem trong lịch sử 7 ngày gần nhất. Ngoài ra, ngay cả số lần mở khóa máy, lượng thông báo nhanh nhận được trong ngày cugnx được ghi lại toàn bộ, không bỏ sót một chút nào.

Các chuyên gia cũng phải ngạc nhiên về chính bản thân mình

Một điều cần biết đó là Screen Time không cung cấp gợi ý hay phân tích chuyên sâu nào cả, mà chỉ là những số liệu bề nổi cho chúng ta tự nhận biết về mức độ dùng iPhone của mình. Dù vậy, như thế là quá đủ để khiến nhiều người sửng sốt vì những con số đó, ít nhất là theo cảm nhận của Kif Leswing - chuyên gia của Business Insider.

Leswing chia sẻ lần đầu dùng thử Screen Time, ông nhận thấy số lần mình cầm máy lên mở khóa là 248 lần/ngày, và tổng thời gian sử dụng là hơn 5 tiếng đồng hồ. Đó quả thực là một con số đủ để khiến bất kỳ ai cũng tròn mắt - trong đó có cả CEO TIm Cook trong lần tự trải nghiệm ở sự kiện trước đó.

Tính năng mới trên iOS 12 khiến CEO Apple cũng kinh ngạc khi thử dùng lần đầu - Ảnh 2.

Tim Cook trong sự kiện giới thiệu iOS 12.

"Tôi đã dùng nó gần đây và nói thật là tôi không nghĩ mình lại thấy một sự thật bất ngờ đến thế. Tôi cứ đinh ninh rằng mình dùng iPhone ít hơn cơ, trong khi Screen Time thì nói ngược lại hoàn toàn," Tim Cook chia sẻ.

Nghiện smartphone là một hiệu ứng tâm lý tiêu cực đến cơ thể và cả tinh thần cho chúng ta, và Apple đã thành công khi chúng tỏ được sự quan tâm tới người dùng với động thái cập nhật tính năng mới trên iOS 12 lần này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm