Sài Gòn có những thứ đồ uống từ sữa phủ topping "chất chồng chất đống" trên mặt cốc khiến ai cũng phải thích thú

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 20:55 30/11/2018

Ngày xưa thì người ta hay rưới thêm milk foam, cheese foam cùng bột matcha hoặc vụn bánh cookies lên mặt cốc trà sữa, nhưng giờ thì có hẳn những thứ topping để ăn trực tiếp luôn cũng được nhé!

Trà sữa phủ khoai

Với những ai là tín đồ của khoai thì mách cho bạn biết một dòng series đồ uống mới từ thương hiệu trà sữa Heekcaa, đó chính là trà sữa khoai. Có hẳn 2 loại khoai cho bạn lựa chọn là khoai lang tím và khoai sọ. Bạn có thể lựa chọn giữa 2 kiểu uống đồ uống là trà sữa hoặc socola. Điểm chung là những món đồ uống này đều có phủ lên mặt cốc những viên khoai dẻo làm từ khoai tươi rất độc đáo.

Tuy nhiên thì khoai dẻo ở Heekcaa vẫn chưa thực sự mềm, ăn còn hơi cứng và không đậm vị như những nơi bán chè khoai dẻo mà chúng ta hay ăn. Bù lại thì vị ngọt bùi từ lớp kem khoai bao quanh thành cốc lại chính là điểm cộng lớn cho thứ đồ uống này. Nhưng nếu muốn thưởng thức thì bạn phải dùng thìa cạo hết xung quanh và khó tránh khỏi cảm giác hụt hẫng vì cốc nước trở nên nham nhở, mất thẩm mỹ.

Sài Gòn có những thứ đồ uống từ sữa phủ topping chất chồng chất đống trên mặt cốc khiến ai cũng phải thích thú - Ảnh 2.

Trà sữa phủ bắp rang

Dạo gần đây, các tín đồ của trà sữa lại rầm rộ check-in món trà sữa kết hợp cùng bắp rang bơ vô cùng hay ho này. Mỗi quán sẽ có những lựa chọn về đồ uống khác nhau, có khi là trà sữa hoặc có khi là kiểu latte... Điểm chung là bên trên lớp kem béo ngậy sẽ được phủ thêm bắp rang giòn rụm, độc đáo.

@unoteamilktea, @queanhh.fooddiary

Người ta có thể thưởng thức món này theo nhiều kiểu rất thú vị. Đôi khi là chấm bắp rang cùng lớp kem sữa để nhâm nhi như một món snack rồi mới từ từ thưởng thức phần trà sữa bên dưới. Hoặc cũng có khi là ăn hết lớp bắp rang bên trên rồi mới uống trà sữa để cảm nhận mỗi hương vị một cách riêng biệt. Và chính nhờ sự kết hợp giữa lớp bắp rang giòn cùng phần kem béo béo hòa quyện giữa vị ngọt đắng của trà sữa nên khiến bất kỳ ai khi mới thưởng thức lần đầu cũng phải hiện rõ sự thích thú.

Sài Gòn có những thứ đồ uống từ sữa phủ topping chất chồng chất đống trên mặt cốc khiến ai cũng phải thích thú - Ảnh 5.

Sữa tươi đá bào phủ sốt milo

Sau cơn sốt đầy "mưa gió" từ milo đá bào trong mùa hè này thì người Sài Gòn lại bắt đầu sáng tạo ra sự kết hợp hấp dẫn không kém phần mang tên sữa tươi đá bào phủ sốt milo. Vốn dĩ, milo đá bào đã mát rượi, ngon lành và cực hợp với thời tiết của Sài Gòn rồi. Thế nên, khi được hòa quyện cùng "tầng tầng lớp lớp" sữa tươi beo béo thì khó có chỗ chê được.

Sài Gòn có những thứ đồ uống từ sữa phủ topping chất chồng chất đống trên mặt cốc khiến ai cũng phải thích thú - Ảnh 7.

@9493.corner

Khác với sữa tươi trân châu đường đen là đổ topping trân châu vào trước, món đồ uống này sẽ đổ sữa tươi vào và rưới phủ lên làn nước sốt milo cùng các hạt ngũ cốc, bột cacao thơm phức.

Sài Gòn có những thứ đồ uống từ sữa phủ topping chất chồng chất đống trên mặt cốc khiến ai cũng phải thích thú - Ảnh 8.

@jinevee

Khi thưởng thức, món đồ uống này trở nên hài hòa giữa cái vị đăng đắng từ milo cùng cái ngọt dịu của sữa tươi cân bằng lại. Đặc biệt, vào những ngày trời Sài Gòn có phần oi bức thì chắc chắn thứ đồ uống này sẽ giúp bạn đập tan cái nóng ngay tức thì.

Sài Gòn có những thứ đồ uống từ sữa phủ topping chất chồng chất đống trên mặt cốc khiến ai cũng phải thích thú - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hai đứa trẻ sống cạnh những ngôi mộ, chẳng biết nói chuyện, ngày ngày đợi mẹ khờ đi xin thuốc về uống

    Hai anh em trai ở Trà Vinh, đứa lên 3, đứa đã tròn 5 nhưng chẳng biết nói chuyện, chỉ quanh quẩn suốt ngày cạnh những ngôi mộ gần căn chòi xập xệ. Không tiền bạc, giấy khai sinh, dù bệnh tật nhưng 2 đứa trẻ không thể đến bệnh viện để điều trị.
  • Đọc thêm