Quán trà sữa "huyền thoại" không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn

Ngọc Ánh, Đức Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 30/03/2018

Tối nào đi ngang qua đoạn đường bên hông nhà hát thành phố Sài Gòn cũng thấy người người túm năm tụm ba ghé lại mua trà sữa. Trà ở đây có điểm gì đặc biệt mà lại thu hút người ta đến vậy.

Trước khi trà sữa trở thành một "cơn bão" đổ bộ và càn quét Sài Gòn với hàng loạt nhãn hiệu khác nhau thì trà sữa ở nhà hát thành phố chính là điểm tụ họp quen thuộc của rất nhiều người. Đó chính là quán trà sữa được mọi người ưu ái gọi bằng cái tên "trà sữa Bố Già".

Có mặt ở đây đã hơn chục năm nay, cứ khoảng 7 giờ tối, người ta lại tấp nập kéo qua mua trà sữa, cũng đông vui chẳng kém gì cà phê bệt. Phải có tới 5 - 7 nhân viên thay phiên nhau pha trà, lấy đá, nhớ order của khách để mang ra, rồi thu tiền... thì mới kịp. Quả thật là "bán không ngơi tay".

Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 2.
Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Thật ra quán được gọi với cái tên thân thuộc là trà sữa Bố Già hay trà sữa nhà hát thành phố, nằm ngay bên hông nhà hát thành phố, cạnh hàng rào của một quán cà phê khác. Chẳng bàn ghế, cũng chẳng biển hiệu, trà sữa ở đây chỉ bán cho người mang đi.

Những chiếc thùng đựng đá và đồ pha trà được dựng sát tường. Một hàng những cốc trà được đặt sẵn trên bức tường rào đã cũ. Vài ba người thoăn thoắt đôi tay lấy đá, pha trà, mang trà cho khách, thu tiền...

Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 4.
Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Trà sữa ở đây thật ra không có gì quá đặc sắc, chỉ là trà túi lọc pha với sữa, đơn giản vậy và chẳng có thêm bất kì loại topping nào. Thế nhưng, có lẽ đã thành một thói quen từ lâu, cốc trà sữa 10k này là món đồ uống giải khát quen thuộc của nhiều người.

Bên cạnh trà sữa, quán cũng bán thêm 2 loại khác cho khách có lựa chọn đa dạng hơn là trà sữa và trà vải. Riêng 2 loại trà này thì có giá cao hơn là 15k. Bên trong mỗi cốc trà còn có cả vải và đào.

Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 6.
Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 7.
Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 8.
Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Cứ tối tối, người ta đi đâu cũng ghé qua mua cốc trà sữa 10 ngàn, người thì ngồi trên yên xe uống tại chỗ, người mang đi, người lại lang thang ra phía trước nhà hát vừa uống vừa ngắm cảnh, tám chuyện. Cứ thế thôi mà quán trà sữa này đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ ở Sài Gòn.

Điểm tuyệt vời của trà sữa Bố Già không phải bởi vì trà sữa ngon, mà ở không gian để thưởng thức trà sữa. Thử tưởng tượng, giữa thời tiết nóng nực của Sài Gòn, có được một cốc trà sữa mát lạnh, giá rẻ ngồi nhâm nhi cùng bạn bè trong không gian thoáng đãng ngay trước nhà hát thành phố thì còn gì bằng.

Cùng nhau nói dăm ba câu chuyện, ngắm cảnh đường phố người qua người lại, trước mặt là không gian lộng lẫy với khách sạn Caravel, Continental, xa xa là Bitexco cùng đường Đồng Khởi xinh đẹp, còn thẳng trước mặt là LV store sang trọng. Trải nghiệm mới thú vị làm sao.

Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 11.
Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Ngoài điểm cộng trên, có lẽ nhiều người cũng thích mua trà sữa ở đây vì tính tiện dụng, nhanh gọn. Cứ dừng xe lại, ngồi ngay đó mà gọi, rồi sẽ có người mang ngay trà sữa ra cho bạn, chẳng cần đợi hay xếp hàng.

Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 13.

Bây giờ, dù có rất nhiều hàng quán cà phê, trà sữa mọc lên, nhưng nhiều người vẫn ghé quán trà sữa ở nhà hát thành phố mua uống. Đó như một thói quen chẳng thể bỏ, hay là còn để hoài niệm về những ngày tháng vui cùng bạn bè.

Quán trà sữa huyền thoại không bàn ghế, không biển hiệu nhưng ai cũng biết ở Sài Gòn - Ảnh 14.

Trà sữa Bố Già

Địa chỉ: bên hông Nhà hát thành phố, số 7 Công Trường Lam Sơn, Quận 1, Sài Gòn

Giá cả: 10k - 15k

Thời gian mở cửa: 19h - 23h

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm