Sạc không dây Apple AirPower có thể sẽ trở về từ “cõi chết”

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 24/03/2020

Gần một năm trước, Apple đã xác nhận dự án sạc không dây AirPower đã chính thức bị khai tử, ngay cả khi chưa được ra mắt.

Gần một năm trước, Apple đã xác nhận dự án sạc không dây AirPower đã chính thức bị khai tử, ngay cả khi chưa được ra mắt. Nguyên nhân là do những trở ngại kỹ thuật trong việc thiết kế một chiếc sạc không dây có thể sạc cùng lúc cho cả iPhone, Apple Watch và Air Pods. Tuy nhiên theo một báo cáo mới đây, có vẻ như AirPower sẽ được hồi sinh từ cõi chết.

Sạc không dây Apple AirPower có thể sẽ trở về từ “cõi chết” - Ảnh 1.

Leaker và YouTuber Jon Prosser tiết lộ rằng dự án AirPower vẫn đang được Apple âm thầm phát triển. Mặc dù chưa có thông tin chính xác về việc khi nào AirPower sẽ được ra mắt, nhưng nguồn tin này xác nhận rằng Apple chưa từ bỏ. Thậm chí một nguyên mẫu thử nghiệm sắp được hoàn thiện.

Thông tin này được cho là đáng tin cậy, bởi vì trước đó chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng có một nhận định tương tự. Ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một thiết bị sạc không dây nhỏ hơn trong nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên nhận định đó được đưa ra trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, vì vậy kế hoạch ra mắt có thể sẽ bị hoãn lại.

AirPower lần đầu tiên được Apple giới thiệu vào năm 2017 cùng với iPhone X, tại Steve Jobs Theater. Dự định ban đầu là ra mắt AirPower vào cuối năm 2018, nhưng sau đó Apple xác nhận dự án này bị khai tử. Có tin đồn cho rằng Apple thiết kế AirPower để có thể sạc 3 thiết bị khác nhau cùng lúc, nhưng lại gặp vấn đề quá nóng.

Tham khảo: BGR

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới

    Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới. Xét khu vực Đông Nam Á, Indonesia và Thái Lan cùng có 7 tập đoàn/công ty có trong Top 750 Family Businesses do Family Capital, với sự hỗ trợ của PwC xếp hạng, Malaysia có 5 và Việt Nam có 2 đại diện.
  • Đọc thêm