Rút cạn nước mắt khán giả, 3 phim Hàn này vẫn bị chỉ trích vì lý do không ngờ: Coi đến bom tấn về ấu dâm mà tức hộ ekip

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/12/2021

Ngay cả những bộ phim được đánh giá rất cao về mặt cảm xúc cũng từng phải nhận gạch đá.

1. Hope

Cùng với Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7, Hope là tác phẩm rút cạn nước mắt khán giả bởi câu chuyện tình phụ tử thiêng liêng. Lấy cảm hứng từ một vụ án ấu dâm chấn động cả châu Á, phim xuất sắc tới độ từng đạt cả giải thưởng Phim hay nhất tại Rồng Xanh lần thứ 34.

Rút cạn nước mắt khán giả, 3 phim Hàn này vẫn bị chỉ trích vì lý do không ngờ: Coi đến bom tấn về ấu dâm mà tức giùm ekip - Ảnh 1.

Bên cạnh vô số lời khen vì đã mang tới một câu chuyện cảm động, Hope lại bị một bộ phận khán giả chỉ trích rằng "cố gắng biến một trong những tin tức bê bối nhất những năm gần đây trở thành một tác phẩm giải trí ủy mị, lấy nước mắt" và "miêu tả một cách quá lí tưởng cách mà gia đình So Won vượt qua bi kịch". Nhiều người còn cho rằng ekip làm phim đang cố gắng kiếm lời từ một sự kiện đau lòng trong khi biên kịch lại nhấn mạnh việc mình làm Hope là để động viên những nạn nhân của lạm dụng tình dục.

Rút cạn nước mắt khán giả, 3 phim Hàn này vẫn bị chỉ trích vì lý do không ngờ: Coi đến bom tấn về ấu dâm mà tức giùm ekip - Ảnh 2.
Rút cạn nước mắt khán giả, 3 phim Hàn này vẫn bị chỉ trích vì lý do không ngờ: Coi đến bom tấn về ấu dâm mà tức giùm ekip - Ảnh 3.

2. Ode To My Father

Thu hút tới 14,2 triệu khán giả tại Hàn Quốc, Ode To My Father dù đã ra mắt được 7 năm nhưng vẫn đứng vững trong top những phim Hàn ăn khách nhất lịch sử. Phim xoay quanh cuộc đời của Deok Soo (Hwang Jung Min), một người từng để lạc mất em gái mình, Mak Soon, trong cuộc sơ tán Hungnam năm 1950.

Rút cạn nước mắt khán giả, 3 phim Hàn này vẫn bị chỉ trích vì lý do không ngờ: Coi đến bom tấn về ấu dâm mà tức giùm ekip - Ảnh 4.

Ăn khách là vậy nhưng Ode To My Father bị chỉ trích là gây ra tranh cãi giữa các phe phái chính trị tại Hàn Quốc. Tác phẩm bị nhiều người cáo buộc là cố tình lí tưởng hóa những sự kiện xảy ra trong quá khứ dưới chế độ độc tài và bị nhà phê bình Chin Jung Kwon gọi là "một bộ phim bi lụy hạng thấp". Dĩ nhiên dù có bị chỉ trích thế nào thì cũng không thể phủ nhận việc Ode To My Father đã lấy đi rất nhiều nước mắt của rất nhiều khán giả.

Rút cạn nước mắt khán giả, 3 phim Hàn này vẫn bị chỉ trích vì lý do không ngờ: Coi đến bom tấn về ấu dâm mà tức giùm ekip - Ảnh 5.

3. Đảo Địa Ngục

Cái tên Đảo Địa Ngục có lẽ không mấy xa lạ với khán giả yêu điện ảnh Hàn. Câu chuyện về hàng trăm người Triều Tiên bị bóc lột trên hòn đảo Hashima những năm 1940 đã gây nhiều xúc động cho khán giả, tuy nhiên chủ yếu là khán giả nước ngoài. Tại Hàn Quốc, Đảo Địa Ngục bị cho là bóp méo sự thật về những sự kiện đã xảy ra trên hòn đảo Hashima. Ngay khi đứa con tinh thần bị dính cáo buộc xuyên tạc lịch sử, đạo diễn đã khẳng định Đảo Địa Ngục có những yếu tố "không hư cấu" nhằm thể hiện việc "chiến tranh có thể biến con người trở thành quái vật như thế nào". Ông cũng nhấn mạnh bộ phim này không nhằm mục đích truyền tải thông điệp chống Nhật.

Rút cạn nước mắt khán giả, 3 phim Hàn này vẫn bị chỉ trích vì lý do không ngờ: Coi đến bom tấn về ấu dâm mà tức giùm ekip - Ảnh 6.
Rút cạn nước mắt khán giả, 3 phim Hàn này vẫn bị chỉ trích vì lý do không ngờ: Coi đến bom tấn về ấu dâm mà tức giùm ekip - Ảnh 7.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

  • Đọc thêm