Rước cả tá vi khuẩn vào bụng mà không biết chỉ vì cứ vô tư làm những điều này

Xuân Xù, Theo Helino 14:15 23/02/2019

Một số thói quen sau đây chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây hại cho sức khỏe đấy.

Nhiều người có thói quen cắn móng tay, thường xuyên ăn đồ sống, vừa ăn vừa đánh máy… Đây đều là những việc làm khiến bạn vô tình rước cả tá vi khuẩn vào người. Vi khuẩn từ thực phẩm, bụi bẩn bên ngoài khi tích tụ trong cơ thể sẽ gây ra nhiều tác hại, điển hình như những vấn đề về tiêu hóa. Bởi vậy, bạn hãy chú ý tránh mắc phải những thói quen có hại cho sức khoẻ dưới đây.

Thường xuyên ăn đồ sống

Rước cả tá vi khuẩn vào bụng mà không biết chỉ vì cứ vô tư làm những điều này - Ảnh 1.

Nhiều người có sở thích ăn các loại đồ sống như sushi, gỏi, tiết canh… Tuy nhiên, đồ sống lại tiềm ẩn những nguy cơ gây hại sức khỏe do có thể chứa các loại vi khuẩn và mầm bệnh. Ăn các loại đồ sống không đảm bảo khiến bạn dễ gặp phải các chứng bệnh về tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy… Ngoài ra, một số mầm bệnh hay giun sán có trong đồ sống có thể xâm nhập vào cơ thể.

Bạn nên hạn chế việc ăn đồ sống và nấu chín thức ăn để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Nếu ăn đồ sống, bạn hãy lựa chọn nguyên liệu rõ nguồn gốc hoặc thưởng thức chúng tại các cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vừa ăn vừa đánh máy

Rước cả tá vi khuẩn vào bụng mà không biết chỉ vì cứ vô tư làm những điều này - Ảnh 2.

Đây chắc hẳn là thói quen thường thấy ở nhiều người trẻ, đặc biệt là dân văn phòng. Việc đánh máy vừa tiện tay nhón đồ ăn sẽ không hề có lợi cho sức khỏe. Do bàn phím và tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn. Việc vừa ăn vừa đánh máy khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây hại. Do đó, bạn nên thay đổi ngay thói quen trên và chuẩn bị các dụng cụ gắp đồ ăn thay vì bốc tay.

Hay ăn hàng quán không đảm bảo

Rước cả tá vi khuẩn vào bụng mà không biết chỉ vì cứ vô tư làm những điều này - Ảnh 3.

La cà những hàng quán vỉa hè để ăn vặt là sở thích của nhiều người. Các món ăn như đồ chiên rán, các món ốc… đều là món ăn vặt khoái khẩu. Tuy nhiên, một số hàng quán không đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm khiến bạn vô tình tích tụ vi khuẩn khi ăn. Vi khuẩn từ các loại thực phẩm có thể xâm nhập vào cơ thể và gây ra các vấn đề tiêu hóa. Bát đũa dùng chung không được vệ sinh sạch sẽ cũng chứa nguồn vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Thay vì lê la ở những hàng quán không đảm bảo, bạn hãy lựa chọn những cơ sở sạch sẽ. Thay đổi thói quen này sẽ giúp bạn hạn chế những "rắc rối" do đồ ăn không đảm bảo gây nên đó.

Cắn móng tay

Rước cả tá vi khuẩn vào bụng mà không biết chỉ vì cứ vô tư làm những điều này - Ảnh 4.

Không chỉ làm ảnh hưởng đến cấu trúc móng, thói quen này còn gây hại đến sức khỏe. Do khi cắn móng tay, bạn sẽ vô tình đem theo vi khuẩn từ tay vào cơ thể. Cắn móng tay quá sát gây chảy máu, vi khuẩn từ bên ngoài có thể xâm nhập gây nhiễm trùng vị trí này. Vi khuẩn từ tay tích tụ trong cơ thể có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa hoặc nhiễm giun. Do đó, bạn cần chú ý thay đổi ngay thói quen này để tránh gây hại. Để hạn chế việc cắn móng tay, bạn có thể sơn móng bằng các loại sơn từ thiên nhiên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm