Rủ nhau "oanh tạc" hết những hàng bánh đa cua, miến trộn giá rẻ chỉ 15k – 20k ở Hà Nội

Anh Ninh, Theo Helino 12:15 10/08/2018

Những bát bánh đa cua, miến trộn chỉ từ 15k – 20k là lựa chọn quá hợp lý cho cả ví tiền và những "chiếc bụng đói" mấy ngày Hà Nội có phần oi bức.

Hà Nội vẫn còn mưa rải rác nhưng cảm giác oi ả đã dần lan tỏa khắp mọi ngóc ngách. Những ngày thời tiết chẳng chiều lòng thế này thì mấy món trộn đậm đà, mát mẻ trở nên hấp dẫn và "hợp thời" hơn bao giờ hết. Đặc biệt, ở những hàng bánh đa cua, miến trộn giá rẻ quanh Hà Nội dưới đây, bạn còn có thể ăn thật ngon miệng mà chẳng cần lo nghĩ nhiều về túi tiền.

Bánh đa trộn Dốc Thọ Lão

Quán ngay đầu ngõ nên dễ tìm, tuy nhiên ngõ nhỏ, quán nhỏ nên chỗ ngồi cũng khiêm tốn, chật chội và chủ yếu mọi người mua mang về là chính. Một suất bánh đa trộn đầy đủ gồm cá, mọc, giò, rau muống, lạc cùng nước dùng để riêng, cực đầy đặn mà giá chỉ 15k thôi đó nhé. Thậm chí, nếu bạn gọi thêm topping mình yêu thích thì "căng" lắm chỉ 25k – 30k là ăn "tẹt ga" luôn. Bánh đa được trộn chua ngọt, thêm chút nước tương, quất và ớt cay thì quá ổn so với mức giá. Điểm trừ duy nhất là sợi bánh ở đây bị nát và ngấm nhiều dầu mỡ.

Địa chỉ: Đầu ngõ 38 Dốc Thọ Lão

Giờ mở cửa: 7h – 19h

Giá cả: 15k/bát

Miến trộn Ngô Sĩ Liên

Với những bạn trẻ nhà quanh khu Ngô Sĩ Liên này, miến trộn cô Xuân là món ăn gắn liền với thời đi học. Mỗi bát 20k chỉ có xíu xiu miến, thêm chút rau muống chẻ chần kĩ, hành phi và vài miếng chả, giò tai thơm thơm, đậm đà. Nước dùng thơm ngọt vị cua ăn rất "đã". Cô chú bán hàng thường chỉ đưa bát miến chần, còn xì dầu tương ớt nêm nếm thế nào là tùy bạn sáng tạo. Tuy không phải ngon xuất sắc nhưng vì một bát thật sự quá ít, gắp vài đũa đã hết nên dễ tạo cảm giác thòm thèm, muốn ăn thêm bát nữa.

Rủ nhau oanh tạc hết những hàng bánh đa cua, miến trộn giá rẻ chỉ 15k – 20k ở Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh: @bachuaviahe.

Địa chỉ: Số 3 ngõ 38 Ngô Sĩ Liên

Giờ mở cửa: 11h – 18h

Giá cả: 20k/bát

Bánh đa & miến trộn Nguyễn Khánh Toàn

Bát bánh đa trộn nơi đây trông rực rỡ nhiều màu sắc nhờ sự góp mặt của "ti tỉ" thứ topping ở trong. Ngoài bánh đa, chị bán hàng còn cho thêm rau cải, đậu rán, giá đỗ, giò, lạc giã và đặc biệt là… thịt bò khô. Sự kết hợp mới lạ tưởng chừng "không liên quan" này thoạt đầu có thể khiến bạn "rón rén" vị sợ lạ bụng, nhưng đừng lo vì nó thật sự hợp miệng và thú vị.

Bên cạnh đó, mỗi suất bánh đa hay miến trộn còn có kèm một bát nước dùng cua nóng hổi giải ngấy nữa đó. Vì là gánh hàng rong thôi nên bàn ghế cũng không có nhiều, quán lại đông khách vào giờ trưa nên mùa hè chắc chắn bạn sẽ phải chịu nóng nực và chờ đợi, nhưng chỉ 20k mà có một bữa trưa no bụng vừa vặn thì rất đáng thử đúng không nào?

Địa chỉ: Số 12 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn

Giờ mở cửa: 6h30 – 14h

Giá cả: 20k/bát

Bánh đa trộn Ngõ Huyện

Gánh hàng nép mình âm thầm một góc trong con ngõ nhỏ ấy thế mà bao năm nay vẫn luôn có một lượng khách cố định tới lui. Đến đây, mỗi người sẽ "thửa riêng" cho mình một chiếc ghế nhựa con con rồi tự tìm chỗ ngồi ăn sao cho thuận lợi, hợp lý nhất, rồi cứ… bưng bát mà ăn thôi. Tuy chật chội, nắng nóng lại không có quạt, nhưng có lẽ như vậy mới đúng chất "vỉa hè" Hà Nội.

Bánh đa trộn ở đây có nhiều mức giá, bát to ú ụ nhất là 40k còn với những bạn có sức ăn vừa phải thì chỉ bát nhỏ 15k – 20k là đã đủ no bụng rồi. Vì giá rẻ nên chất lượng chỉ ở mức chấp nhận được. Bánh đa cực nhiều nhưng thịt, chả, rau lại ít và vị không đặc sắc. Nước trộn tạm ổn, thêm chút xì dầu và tương ớt sẽ dễ ăn và đỡ ngấy hơn. Vào mùa nắng nóng, có những lúc bánh đa bị chua, nhưng với mức giá rẻ như vậy thì đây vẫn là một lựa chọn có thể thử một lần những buổi trưa lỡ bữa.

Địa chỉ: Số 47 Ngõ Huyện

Giờ mở cửa: 9h – 17h

Giá cả: 15k – 20k

Bánh đa cua & miến trộn Pháo Đài Láng

Đây cũng là một trong những hàng bánh đa trộn giá rẻ mà "có máu mặt" khu Pháo Đài Láng. Chiếc quanh gánh bé tí nhưng xung quanh tấp nập kẻ ra người vào, người mua về thì luôn đông hơn người ngồi ăn. Cô bán hàng có bán cả bánh đa và miến nước hoặc trộn, nhưng những món trộn dường như được ưa thích hơn bởi hợp với mùa hè và cầm ăn cũng tiện hơn.

Tô đầy đủ chả cá thu, giò tai có giá 25k, nhưng nếu không ăn chả cá thì cô bán hàng chỉ tính 20k thôi. Bánh đa và miến trộn được nhiều, đậm đà vừa vặn nhưng nước dùng bị nhạt. Điểm trừ là vấn đề chế biến và vệ sinh không được đảm bảo, nhưng vì giá rẻ lại đầy đặn đủ no nên nơi đây vẫn thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên.

Địa chỉ: Số 67 Pháo Đài Láng

Giờ mở cửa: 6h – 14h

Giá cả: 20k/bát (không chả cá)