Địa chỉ bánh đa cua, miến trộn bán từ năm 1996 đến giờ vẫn luôn đông khách

Gà, Quay: Bigo - Hòa Trần, Clip: Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 09:28 21/01/2018

Cứ bình dị, gần gũi như vậy hơn 20 năm trời nhưng hàng bánh đa cua, miến trộn này vẫn tiếp đón không biết bao nhiêu lượt khách ghé qua ăn mỗi ngày.

Khi đã chán với những món ăn phổ biến ở Hà Nội như đồ bún, phở truyền thống thì "đổi gió" một chút với bánh đa cua hay miến trộn cua cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Ở Hà Nội có rất nhiều hàng bánh đa cua, miến trộn vừa ngon vừa rẻ nhưng có một hàng đã bán từ năm 1996 và trải qua rất nhiều thay đổi mà vẫn giữ nguyên lượng khách cho đến bây giờ.

Nếu bạn có vô tình một hôm nào đó đi qua góc phố Thợ Nhuộm, chếch đoạn đối diện Khu Di Tích Nhà Tù Hỏa Lò mà thấy nhiều người tấp nập, đông đúc thì đó chính là hàng bánh đa cua, miến trộn nổi danh hơn 20 năm ở con phố này.

Vốn dĩ ngày mới mở hàng, đây chỉ là một gánh bán bánh đa cua, miến trộn ngồi ở góc vỉa hè. Sau đó, do việc đuổi đường nên cô chủ hàng quyết định thuê hẳn vào một nhà ngay gần nơi bán cũ trên con phố Thợ Nhuộm để phục vụ khách.

Địa chỉ bánh đa cua, miến trộn bán từ năm 1996 đến giờ vẫn luôn đông khách - Ảnh 2.

Chẳng có nhân viện phục vụ hay bàn ghế cao sang gì, hàng này chỉ có hai cô chú tầm tuổi trung niên cứ dìu dắt nhau bán hàng mỗi ngày. Cứ đều đặn mở hàng từ 7 giờ sáng và nghỉ hàng sau 7 giờ tối, đôi vợ chồng chân chất, giản dị ấy vậy mà cũng bán hàng được hơn 20 năm ở đây rồi.

Ở đây chỉ chuyên bán 2 loại là bánh đa cua và miến cua, có cả đồ nước và đồ trộn để bạn thêm sự lựa chọn. Đều đều mỗi ngày mở hàng, khách thường ghé ăn đông từ khoảng 7 - 8 giờ sáng và khoảng giữa trưa trong ngày. Còn tầm chiều độ 3 - 4 giờ là khách vãng lai ghé qua ăn chơi, ăn quà vặt.

Điểm nổi bật níu chân không biết bao người quay lại ở hàng bánh đa cua, miến trộn này là mức giá chỉ tầm trung bình nhưng hương vị lại đậm đà, dễ ăn. Cũng chỉ là những bát bánh đa hay miến cua thân quen với phần gạch cua, chả cá, giò tai, giá, rau muống, rau cần chan cùng thứ nước dùng thơm rõ mùi cua lại nóng hổi, vừa miệng. Hay có chăng nếu gọi món trộn thì sẽ không chan nước dùng mà cho thêm chút lạc rang cùng một thìa dầu điều sóng sánh ăn cùng.

Chính vậy, không phải cầu kỳ mới lạ gì nhưng hàng bánh đa, miến trộn ở Thợ Nhuộm này lại đủ hấp dẫn, lôi cuốn người ăn nhờ mùi thơm của gạch cua sực nức cùng đủ thứ nguyên liệu đầy đặn bên trong khiến biết bao người lỡ ăn thử một lần lại muốn quay lại để ăn tiếp

Địa chỉ bánh đa cua, miến trộn bán từ năm 1996 đến giờ vẫn luôn đông khách - Ảnh 5.
Địa chỉ bánh đa cua, miến trộn bán từ năm 1996 đến giờ vẫn luôn đông khách - Ảnh 6.

Cô chủ hàng cũng thành thật chia sẻ, cô chẳng có bí quyết nấu ăn gì, cứ làm đến khi khách thấy vừa miệng, ưng ý thì duy trì cách nấu đó. Ngày xưa thì chỉ bán mỗi đồ nước nhưng bây giờ khách thích ăn trộn nhiều hơn nên cô cũng thử làm cả trộn bán. Sau này, khách ăn trộn quen rồi lại thích ăn đồ trộn nhiều hơn cả đồ nước vì họ khen ăn trộn thấy đậm đà, đưa đẩy, ngon miệng hơn đồ nước.

Địa chỉ bánh đa cua, miến trộn bán từ năm 1996 đến giờ vẫn luôn đông khách - Ảnh 7.

Tuy nhiên, cũng có một vài người đánh giá là bánh đa trộn hơi khô quá nên thường bị dính hết vào nhau. Vì vậy, cô chủ hàng cũng thường múc riêng một bát nước dùng để khách ăn kèm cùng đồ trộn cho bớt khô.

Địa chỉ bánh đa cua, miến trộn bán từ năm 1996 đến giờ vẫn luôn đông khách - Ảnh 8.

Chỉ từ những chi tiết rất nhỏ trong cách phục vụ và chiều lòng khách hàng, nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến các vị khách từ trẻ đến già đều đặn mỗi ngày, mỗi tuần trở thành khách hàng thân quen ghé qua thưởng thức.

Do đó, bạn đừng quên ghi lại địa chỉ hàng bánh đa cua, miến trộn này và lên lịch rủ ngay hội bạn qua thử cảm nhận xem sao nhé!

Bánh đa cua, miến trộn Thợ Nhuộm

Địa chỉ: 62 Thợ Nhuộm - Hà Nội

Thời gian mở cửa: 7:00 - 19:00

Giá cả: 25k/bát (thêm thịt bò: 30k/bát)

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về hàng bánh đa cua, miến trộn ở Thợ Nhuộm?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm