Cận cảnh món miến trộn màu tím của Thái khiến Quang Vinh vô cùng thích thú

Còi, Theo Trí Thức Trẻ 09:01 08/11/2017
Chia sẻ

Không chỉ ngon miệng, đẹp mắt, món miến này còn nói lên rất nhiều điều về ẩm thực Thái Lan đó.

Cận cảnh món miến trộn màu tím của Thái khiến Quang Vinh vô cùng thích thú - Ảnh 1.

Ẩm thực Thái Lan vốn rất nổi tiếng bởi sự đa dạng, phong phú và độc đáo, khiến người ta cứ muốn khám phá hết món này tới món khác. Ở đó, sự hòa trộn tinh tế của các loại thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt đã biến các món ăn tưởng như đơn giản trở nên cực kỳ thú vị.

Ngay từ những món cơ bản nhất, thậm chí rất nhiều nơi có, nhưng người Thái Lan lại làm cho chúng trở nên độc đáo hơn gấp nhiều lần, khiến ai cũng tò mò và muốn trải nghiệm thử.

Không chỉ là sự hoà trộn vừa vặn giữa các hương vị mặn, ngọt, cay, chua..., đó còn là sự kết hợp hài hoà về màu sắc, khiến món ăn trở nên vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản nhất, nếu bình thường thì chẳng ai nghĩ đến sự kết hợp chúng để tạo màu, tạo mùi, tạo vị cho món ăn. Cho đến khi được tận mắt chứng kiến, rồi nếm thử mới biết thế nào là ẩm thực của người Thái.

Một điển hình trong số đó, chính là món miến trộn hải sản màu tím rất đặc biệt dưới đây!

Nhìn vậy thôi đã thấy thèm chảy nước miếng rồi phải không nào?

Ca sĩ Quang Vinh cũng đã từng thử ăn món này trong chuyến du lịch Thái Lan và nó quả thực đã khiến anh vô cùng thích thú.

Màu tím của những sợi miến này được tạo nên từ những bông hoa đậu biếc. Rất đơn giản, chỉ cần thêm một bước trong lúc chần mì, bạn có thể có ngay những sợi miến màu tím vô cùng đẹp mắt.

Cận cảnh món miến trộn màu tím của Thái khiến Quang Vinh vô cùng thích thú - Ảnh 4.

Đừng vội cho rằng việc này là cầu kỳ nhé! Bởi màu tím của miến sẽ làm cho món miến trộn hải sản này trở nên khác biệt vô cùng so với trước đó. Hơn nữa, sự hấp dẫn từ hình ảnh cũng sẽ kích thích vị giác và khiến người ta ăn ngay lập tức.

Theo miêu tả của nhiều người khi ăn, không biết do tác dụng của hoa đậu biếc hay đơn giản chỉ là do cảm tình với món miến trộn bắt mắt này mà cảm giác sợi miến khi ăn mềm hơn, tuy nhiên vẫn giữ được độ dai mà không hề bị nát.

Và theo review từ ca sĩ Quang Vinh, món miến này "ngon ơi là ngon luôn". Hương vị của món ăn được nêm nếm rất vừa miệng, chua chua cay cay mà rất là thanh. Ở một số nơi, người ta còn sáng tạo thêm bằng việc cho trứng tôm (loại hay dùng làm sushi) vào trộn cùng miến.

Cận cảnh món miến trộn màu tím của Thái khiến Quang Vinh vô cùng thích thú - Ảnh 5.

Quá hấp dẫn phải không nào. Thế nhưng, một điều đặt ra là nếu muốn ăn được món ăn đậm chất Thái, lại vô cùng đẹp mắt này thì phải làm sao? Chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho một chuyến đi thật dài đến Thái Lan ư?

Thật may là đã có công thức làm món miến trộn hải sản với màu tím đẹp mắt ngay tại đây rồi. Tuy hương vị không thể giống 100% như khi ăn ở bên Thái, nhưng mùi vị vẫn rất chân thực và đặc biệt là những sợi miến màu tím đẹp mắt thì chẳng khác chút nào đâu.

Nguồn clip: Quang Vinh Official

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày