Mách bạn cách ăn bánh mì mới: Ăn sáng cũng ngon mà ăn vặt lại càng tuyệt

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 23:06 01/11/2017

Cách làm thì dễ lại không tốn nhiều thời gian nên rất thích hợp cho người bận rộn.

Bánh mì là thực phẩm thông dụng, tuy nhiên chỉ ăn mãi một cách thì cũng thấy chán và đôi khi lại chẳng còn ngon. Do đó, nếu mua bánh mì rồi mà không biết ăn theo cách nào thì hãy thử áp dụng cách mới sau. Bảo đảm sau khi ăn xong bạn sẽ muốn ăn thêm ngay.

Đặc biệt, nếu bạn lỡ mua nhiều bánh mì mà sợ để lâu bị khô cứng thì cũng có thể áp dụng cách này để bảo quản bánh mì lâu hơn cũng như đỡ phí tiền mua bánh mới.

Cách làm bánh mì giòn ngon:

- Đầu tiên, bạn cứ cắt bánh mì ra thành từng lát nhỏ.

- Tiếp theo, bạn đập trứng vào bát, hòa thêm một ít sữa tươi, đường, vani rồi khuấy đều.

- Sau đó, bạn nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp thấm đều rồi cho vào khay nướng.

- Bạn mang bánh mì cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở 350 độ F/ 180 độ C. Sau khi nướng xong, bánh mì sẽ vàng ươm và giòn ngon khó cưỡng.

- Đặc biệt, nếu bạn có quá nhiều bánh mì mà ăn không hết thì có thể cho bánh đã nướng vào túi nhựa rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

- Mỗi khi cần ăn thì bạn chỉ việc mang bánh ra và nướng lại trong 12 - 15 phút là có bánh ăn ngay.

Bánh mì đã có sẵn độ giòn và thơm, lại được bổ sung thêm trứng, sữa, gia vị thì sẽ càng ngon hơn gấp nhiều lần. Khi ăn, bạn có thể chấm với tương ớt, mayonnaise, nước tương đều được. Hoặc nếu đã nêm nếm vừa ăn rồi thì cũng không cần nước chấm vẫn đủ ngon nhé.

Nguồn: Tasty

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm