Dạo qua các tiệm bánh nổi tiếng như Tour Les Jours, Fresh Garden hay Paris Baguette... dù là bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại được mùi bánh mì tươi được nướng thơm phức đến nỗi chúng ta phải dừng chân ghé vào để mua một ổ bánh ngay tắp lự cho thỏa cơn thèm. Một trong những dòng bánh hấp dẫn nhất ở những cửa hàng này là bánh mì tươi mặn, rất thích hợp cho bữa sáng hay bữa ăn nhẹ buổi xế chiều. Tự làm những chiếc bánh này cũng không quá khó và bạn có thể trổ tài bếp núc ngay tại nhà với công thức sau đây.
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn bột mì, muối, đường và men nở với nhau.
Bước 2:
- Cho tiếp bơ và sữa tươi vào rồi nhào bột thật quyện dẻo.
Bước 3:
- Bạn dùng màng ni lông thực phẩm bọc kín bát bột lại và ủ trong 1 tiếng rưỡi đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4:
- Trong khi đợi bột, bạn thái hành tây, thịt hun khói và bào sợi phô mai mozzarella rồi đem trộn cùng ít tiêu.
Bước 5:
- Cán bột thật mỏng thành hình chữ nhật, trải hành tây, thịt hun khói và phô mai vào giữa, viền kín lại các cạnh. Đặt ổ bánh mì vào khuôn sâu lòng, ủ thêm 20 phút nữa.
Bước 6:
- Bạn phết mayonnaise, rắc thêm ít tiêu nếu thích và rải hành tây, thịt hun khói, phô mai và ngò tây lên trên bánh mì. Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 1 tiếng.
Giờ thì cắt bánh ra thưởng thức thôi nào!
Bánh mì tươi mới ra lò có mùi hương ngào ngạt, lớp vỏ giòn thơm và từng thớ bánh bên trong mềm dai cùng vị đậm đà của phô mai và thịt hun khói.
- 235gr hành tây
- 235gr phô mai mozzarella
- 4 lát thịt hun khói
- 15gr mayonnaise
- 2gr ngò tây
- 470gr bột mì
- 175ml sữa tươi
- 45gr bơ nhạt
- 30gr đường
- 10gr men nở
- Muối, tiêu
Nguồn: Aeri’s Kitchen