Biến hóa bánh mì khô cứng trở nên mềm ngon như mới ra lò

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 30/10/2017

Chỉ cần thêm một thao tác này trước khi hâm nóng bánh mì là bánh mì sẽ mềm ngon ngay.

Bánh mì là loại thực phẩm rất nhanh mất độ ẩm nên chỉ sau một buổi sáng mua về là bánh mì đã có thể trở nên cứng khô khó nhai và không còn ngon nữa. Lúc này, bạn nhớ đừng vứt bánh mì đi mà thay vào đó là hãy áp dụng ngay cách cứu nguy sau để bánh vừa mềm ngon vừa giúp tiết kiệm một khoản chi phí nho nhỏ nhé.

Cách làm mềm bánh mì bị cứng:

- Bánh mì mua về để lâu thường bị khô và cứng ngắc thế này nên rất khó ăn và ăn cũng không ngon.

- Lúc này, bạn hãy đổ một ít nước lọc lên bánh mì. Đổ nước lên đều các mặt bánh để hiệu quả làm mềm bánh cao hơn.

- Sau đó, bạn cứ cho bánh vào lò nướng/lò vi sóng và làm nóng như bình thường.

- Nhờ có lượng nước thấm vào phần vỏ bánh nên trong quá trình làm nóng thì bánh được cung cấp độ ẩm tốt hơn. Do đó, bánh sau khi làm nóng thì phần ruột bánh sẽ mềm ngon như mới mua về chứ không còn khô cứng nữa nhé.

Rất đơn giản đúng không? Nếu chưa cần dùng ngay thì bạn cũng nên lưu cách này lại vì trước sau gì cũng có lúc cần dùng đến đấy. Có cách này rồi thì đỡ phải vứt bánh mì lãng phí mà bánh ăn cũng ngon hơn.

Nguồn: 5 – Minute Crafts

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm