Hà Nội có rất nhiều hàng miến lươn ngon và đây là 6 nơi mà bạn nên thử

Quỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 17:26 10/01/2018

Hà Nội bây giờ chẳng thiếu những hàng miến lươn ngon nhưng để tìm được nơi bán miến lươn vừa ngon, vừa phục vụ khách chu đáo thì chỉ có vài nơi làm được.

Những ai lâu ngày mới được ăn một bữa miến lươn, mà gặp được hàng miến lươn ngon, có khi không muốn bỏ phí cả đến lá rau răm dính bát... (trích Miếng Ngon Hà Nội).

Vào những ngày mùa đông lạnh giá như thế này, người ta lại nhớ đến miến lươn bởi vị nước ngọt thanh, trong vắt của nước dùng, độ ngậy của những miếng thịt lươn và từng sợi miến dai giòn thấm vị đậm đà. Thông thường, có hai loại miến là miến lươn nước và miến lươn trộn.

Miến lươn nước thường được chan cùng nước dùng ninh từ xương lươn, thêm giá đỗ, rau răm... còn miến lươn trộn sẽ ăn kèm cùng lươn đã xào săn từ trước, không chan nước và cho thêm giấm tỏi ớt vào. Tuy nhiên, nước dùng cũng chính là thứ quyết định độ ngon của một bát miến lươn. Người ta thích cái vị nước dùng được ninh từ lươn phải rõ độ ngọt, không lẫn vị tanh và thơm đặc mùi rau răm.

Trung bình thì một bát miến lươn ở Hà Nội sẽ có giá từ 35k - 50k, món này có thể ăn vào các mùa nhưng miến lươn nước được ưa chuộng nhất trong những ngày đông lạnh như thế này.

Ở Hà Nội có rất nhiều hàng miến lươn, nhưng để tìm được một nơi bán miến lươn ngon đúng vị lại phục vụ khách hàng tận tình thì cũng chỉ có vài hàng làm được. Do đó, nếu có ý định đi ăn miến lươn trong những ngày lạnh thì bạn nên ghi lại một vài địa chỉ miến lươn được lòng khách hàng cả về chất lượng lẫn thái độ phục vụ sau đây nhé!

Miến lươn Thủy Lợi

Hà Nội có rất nhiều hàng miến lươn ngon và đây là 6 nơi mà bạn nên thử - Ảnh 1.

Nhiều người đã là khách hàng thân quen của hàng miến lươn nổi tiếng ngay mặt phố Lê Đại Hành này từ lâu.

Theo đánh giá thì các món về lươn ở hàng này tương đối vừa miệng, đồ xào rất ngon.

Miến lươn nước ở đây ninh đúng từ xương lươn nên thấy rõ vị ngọt của nước dùng. Lươn ở đây không bị teo tóp chút nào, một bát miến lươn khá đầy đặn.

Giá một bát miến lươn nước ở đây là 35k, miến lươn trộn thì 40k, còn miến lươn xào là 45k. Ở đây khách hàng được phục vụ nhanh chóng và rất nhiệt tình.

Miến lươn Thủy Lợi

Địa chỉ: 34 Lê Đại Hành

Thời gian mở cửa: 8:00 - 23:00

Giá cả: 35k - 45k

Miến lươn Chân Cầm

Hà Nội có rất nhiều hàng miến lươn ngon và đây là 6 nơi mà bạn nên thử - Ảnh 4.

@hakunnsipvang

Quán miến lươn trên khu phố Cổ này dù chẳng to rộng lắm nhưng lại được lòng nhiều người Hà Nội.

Ở đây cũng có đầy đủ loại từ miến trộn, miến xào, miến nước... đến các loại như súp lươn, cháo lươn, chả lươn. Miến lươn ở đây ăn rất ngon và vừa miệng. Lươn ở hàng này có miếng dài và không bị vụn, nhất là lươn mềm thì càng mềm và ngọt thịt.

Dù bán ở trên khu phố Cổ nhưng giá một bát miến lươn nước ở đây vẫn là 35k, miến lươn trộn thì 30k, còn miến lươn xào thì 40k. Tuy nhiên, lượng lươn ở mỗi bát lại hơi ít nên nhiều người ăn khoẻ sẽ phải gọi bát nhiều lươn. 

Ngoài ra, hàng này có hai cửa hàng ở ngay đối diện nhau, không gian sạch thoáng, nhân viên cũng nhiệt tình với khách hàng.

Miến lươn Minh Lan

Địa chỉ: 1 Chân Cầm

Thời gian mở cửa: 7:00 - 22:00

Giá cả: 30k - 40k

Miến lươn Tân Tân

Hà Nội có rất nhiều hàng miến lươn ngon và đây là 6 nơi mà bạn nên thử - Ảnh 7.

@linhmush

Mặc dù quán không có chỗ ngồi rộng và nhiều khách hàng còn phải ngồi ra vỉa hè nhưng ở đây lại được biết đến là hàng miến lươn có nước dùng trong, ngọt, không bị tanh.

Lươn ở đây không được to cho lắm nhưng ăn giòn, không bị mềm nhũn hay tanh. Tùy theo giá từng bát từ 30k - 50k sẽ ngang với số lượng lươn và miến có trong bát. Thế nên, nếu bạn là một người có sức ăn khỏe thì nên gọi hẳn một bát 50k để ăn cho sướng miệng nhé.

Điểm cộng là dù đông khách nhưng đồ làm tương đối nhanh nên khách qua ăn không phải đợi lâu mà nhân viên phục vụ lại rất nhiệt tình.

Miến lươn Tân Tân

Địa chỉ: 16 Tuệ Tĩnh

Thời gian mở cửa: 8:00 - 22:00

Giá cả: 30k - 50k

Miến lươn Ninh Bình

Hà Nội có rất nhiều hàng miến lươn ngon và đây là 6 nơi mà bạn nên thử - Ảnh 10.

Nhắc đến miến lươn thì người ta thường nghĩ đến hai vùng đất nổi tiếng là Ninh Bình và Nghệ An. Miến lươn Ninh Bình đã có tiếng từ lâu lắm rồi, cũng chỉ đứng sau miến lươn Nghệ An thôi đó.

Đến với quán miến lươn ở Võ Thị Sáu thì bạn sẽ được thưởng thức miến lươn từ chính cô chủ hàng là người gốc Ninh Bình.

Có một điểm khác biệt của miến lươn Ninh Bình là ăn kèm cùng hoa chuối thái sợi và một số loại rau khác. Hoa chuối mềm có vị chát, bùi, ngọt vừa phải nên giúp át đi mùi tanh đặc trưng của lươn cũng như vị nước dùng.

Nhiều người còn đánh giá là lươn ở đây giòn, không bị khét mùi dầu mỡ bởi lươn làm ngày nào hết ngày đó chứ không để lưu cữu.

Ngoài ra, khi đến đây ăn thì bạn còn được thưởng thức nước vối hoàn toàn miễn phí và cô chủ hàng cũng rất xởi lởi, thân thiện.

Miến lươn Ninh Bình

Địa chỉ: 86 Võ Thị Sáu

Thời gian mở cửa: 6:30 - 10:00

Giá cả: 30k

Quán lươn 34

Hà Nội có rất nhiều hàng miến lươn ngon và đây là 6 nơi mà bạn nên thử - Ảnh 13.

Cũng là một địa chỉ miến lươn nổi danh lâu đời trên khu phố Cổ, quán có không gian sạch, rộng.

Ở đây cũng bán nhiều loại đồ ăn về lươn chứ không phải chỉ mỗi miễn lươn. Miến lươn ở đây đồ nước hay xào đều ngon, nước dùng ổn nên rất vừa miệng.

Tuy nhiên, giá miến lươn ở đây có "nhỉnh" hơn ở nhiều nơi khác một chút. Với miến lươn nước là 40k, miến lươn trộn cũng 40k, còn miến lươn xào là 50k.

Bù lại thì nhân viên nhanh nhẹn, đồ ăn lên nhanh chứ khách không phải đợi chờ quá lâu.

Quán lươn 34

Địa chỉ: 34 Yên Ninh

Thời gian mở cửa: 10:00 - 14:00 | 17:00 - 21:00

Giá cả: 40k - 50k

Miến lươn chợ Nam Đồng

Hà Nội có rất nhiều hàng miến lươn ngon và đây là 6 nơi mà bạn nên thử - Ảnh 16.

@trangbilee

Một hàng miến lươn cũng được lòng người Hà Nội phải kể đến là miến lươn trong khu chợ Nam Đồng.

Hàng này chủ yếu bán cháo lươn và miến lươn, nhưng điểm đặc biệt là người ta còn cho thêm cả măng vào trong bát miến.

Một bát miến lươn có giá 35k, tương đối nhiều lươn. Nước dùng ngọt, thơm, lươn mềm ở đây thường hết hàng rất nhanh vì được nhiều người yêu thích.

Chủ hàng cũng thân thiện và nhiệt tình nên nếu có dịp thì bạn hãy thử trải nghiệm hàng miến lươn ở đây xem sao.

Miến lươn chợ Nam Đồng

Địa chỉ: Chợ Nam Đồng (Khu A5 - Ngõ 119 Hồ Đắc Di)

Thời gian mở cửa: 7:00 - 16:00

Giá cả: 35k

Vậy là chúng ta đã khám phá xong những địa chỉ miến lươn ngon và được nhiều người yêu thích ở Hà Nội rồi đó. Rủ ngay "đồng bọn" đi ăn miến lươn ngay khi trời còn đang lạnh thôi nào!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm