Rtee kết hợp với Erik và Phương Mỹ Chi trong MV debut solo, ám chỉ về việc bị "đâm sau lưng" bởi 1 số người từng thân thiết

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:00 22/12/2021

Tối 21/12, Rtee đã cho ra mắt MV Chọn Bạn Mà Chơi, đánh dấu màn debut solo chính thức của nam rapper học trò Binz.

Tối 21/12, Rtee ra mắt chính thức trong vai trò rapper solo với MV Chọn Bạn Mà Chơi. Bản rap được Rtee sáng tác dựa trên những chiêm nghiệm của chính mình về tình bạn từ câu chuyện của bản thân, cộng thêm ý tứ từ câu chuyện cổ tích quen thuộc về tình bạn Thạch Sanh - Lý Thông.

Bài hát do team DTAP thực hiện khâu sản xuất, là sự giao thoa giữa các nhạc cụ dân tộc khèn bầu, trống, phách… và âm thanh điện tử để tạo nên tổng thể Hip-hop dân gian ấn tượng, nâng cấp hơn so với những sản phẩm âm nhạc mang phong cách này mà nam rapper từng giới thiệu. Đây cũng là dự án âm nhạc chính thức theo phong cách Hip-hop dân gian đầu tiên trên thị trường âm nhạc tính đến hiện tại.

Rtee - Chọn Bạn Mà Chơi (Prod. DTAP) với sự tham gia của Erik và Phương Mỹ Chi

MV Chọn Bạn Mà Chơi do đạo diễn Kiên Ứng chỉ đạo. Trên nền lời rap mang tính châm biếm, một buổi hội ngộ của những kẻ tốt và người xấu trong văn học Việt Nam đã diễn ra. Người xem dễ dàng nhận ra câu chuyện gắn liền với nhân vật Thạch Sanh và Lý Thông - đại diện cho tình bạn của hai người không phải máu mủ ruột già, Tấm Cám - đại diện cho tình chị em, và Bá Kiến, Chí Phèo - đại diện cho mối quan hệ chủ tớ.

Rtee kết hợp với Erik và Phương Mỹ Chi trong MV debut solo, ám chỉ về việc bị đâm sau lưng bởi 1 số người từng thân thiết - Ảnh 2.

Theo lẽ thường, người tốt sẽ được tôn vinh, còn kẻ xấu sẽ phải trả giá cho những điều ác mình gây ra. Nhưng với Chọn Bạn Mà Chơi, khái niệm tốt - xấu chỉ mang tính ước lệ và tùy thuộc góc nhìn của chính người trong cuộc. Vì thế, ta có thể thấy một cảnh nơi Rtee ngồi ở vị trí trung tâm trên chiếc phản lớn, dành cho người có địa vị cao trong xã hội cũ, những kẻ xấu - Bá Kiến, Lý Thông, Cám ngồi phía bên trái màn hình trên phản.

Còn bên phải, nơi chiếc chiếu trải thẳng xuống sàn là những người tốt - Chí Phèo, Thạch Sanh và Tấm. Sự phát triển trong câu chuyện của từng tuyến nhân vật có mở đầu, cao trào và kết thúc nhưng chỉ được khắc họa qua một số tình tiết tiêu biểu.

Rtee kết hợp với Erik và Phương Mỹ Chi trong MV debut solo, ám chỉ về việc bị đâm sau lưng bởi 1 số người từng thân thiết - Ảnh 3.

Đặc biệt, MV Chọn Bạn Mà Chơi có sự xuất hiện của hai khách mời là Erik và Phương Mỹ Chi. Phương Mỹ Chi vào vai công chúa trong truyện cổ tích Thạch Sanh, còn Erik vào vai người bạn của Rtee. Erik mặc trang phục trắng, đại diện cho cái thiện, còn Rtee trong trang phục đen và kiểu tóc hai sừng đại diện cho cái "tâm ma" của con người. Hai người ngồi chơi cờ trên một bàn đá lớn, ở thế đối nhau.

Rtee "lật kèo" Erik trong ván cờ đầy hình tượng

Sau nước đi của mình, Erik tưởng như đã nắm phần thắng, thì Rtee bất ngờ đi một nước khiến Erik bị chiếu tướng. Dù chỉ xuất hiện vài giây nhưng biểu cảm của Erik khi bị bạn mình "lật cờ" trong phân cảnh này cũng để lại ấn tượng. Tương phản với sự ngỡ ngàng của Erik là gương mặt láu cá, hả hê, rất "phản diện" của Rtee sau khi "chiếu tướng" bạn thành công.

Phương Mỹ Chi hóa thân thành nàng Công chúa trong truyện cổ tích Thạch Sanh

Trước đó, Rtee từng chia sẻ rằng bản thân có nhiều trải nghiệm không tốt đẹp với một số người bạn trong quá khứ, cũng là nguồn cảm hứng để anh viết Chọn Bạn Mà Chơi với những quan điểm thẳng thắn về “bạn tốt”, “bạn xấu”. Rtee cho biết: “Không có khái niệm bạn tốt, bạn xấu tuyệt đối. Chỉ là khi họ chọn không đối xử tốt với mình, họ có lý do để làm vậy. Họ có mục đích và lợi ích khác để theo đuổi hơn là tình bạn với mình”.

Clip: YouTube - Gif: Cắt màn hình - Ảnh: Ekip sản xuất

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm