Rợn người với website dự đoán được cái chết của Stephen Hawking cùng hàng loạt người nổi tiếng, và sự thật đằng sau nó

Hải Yến, Theo Helino 09:35 18/03/2018

Website Deathlist mỗi năm sẽ đưa ra danh sách tiên đoán 50 người nổi tiếng sẽ chết, và rất nhiều trong số đó đã đúng sự thật.

Bạn có bao giờ nghe nói về "DeathList - Danh sách tử thần"? Đây là một trang web được thành lập từ năm 1987, trong đó đưa ra một danh sách có phần nhạy cảm và... điên rồ. Đó là 50 cái chết của những người nổi tiếng mỗi năm.

Vào năm 2016, DeathList đã đưa ra tiên tri một cách chuẩn xác về 12 trên tổng số 50 trường hợp. Đó là những cái tên David Bowie, Muhammad Ali, Victoria Wood, Alan Rickman, Sir Terry Wogan, Ronnie Corbett, Prince, George Michael, Carrie Fisher, Caroline Aherne, Gene Wilder.

Rợn người với website dự đoán được cái chết của Stephen Hawking cùng hàng loạt người nổi tiếng, và sự thật đằng sau nó - Ảnh 1.

Stephen Hawking - vị thiên tài vật lý vừa qua đời

Đến năm 2017, trang web này đã dự đoán về cái chết của Hugh Hefner - người sáng lập ra tạp chí Playboy, huyền thoại truyền hình Bruce Forsyth, kẻ giết người Ian Brady, ca sĩ Fatsa Domino, võ sĩ quyền Anh - Jake LaMotta và nhiều người nổi tiếng khác của Anh.

Và năm 2018, họ lại một lần nữa khiến thế giới giật mình với tiên đoán về Stephen Hawking - nhà vật lý lỗi lạc đã ra đi vào ngày 14/3 vừa qua. 

Rợn người với website dự đoán được cái chết của Stephen Hawking cùng hàng loạt người nổi tiếng, và sự thật đằng sau nó - Ảnh 2.

Trong danh sách của Deathlist 2018 có cái tên Stephen Hawking

Trang web này cũng có những quy tắc riêng trong việc đề ra được một danh sách đáng sợ như thế mỗi năm, ví như chỉ 25 người từ danh sách năm trước có thể xuất hiện lại vào năm tiếp theo. 

Và đáng rùng rợn hơn khi trong những năm 2003, 2008 và 2015, có tới 14 trên tổng số 50 cái chết trong danh sách được tiên đoán chính xác.

Sự thật đằng sau những lời dự đoán điên rồ

Việc trang web này đưa ra lời dự đoán tử vong chính xác trong nhiều năm khơi lên sự tò mò của mọi người và cả giới chuyên môn. 

Có giả thuyết cho rằng chủ sở hữu của website lâu năm này là người cực am hiểu công nghệ, và có thể người này sở hữu một thuật toán siêu việt vô cùng phức tạp nào đó để tính toán được thời điểm một người qua đời. 

Nhưng thậm chí tồn tại những giải thích có phần hoang đường thiên về thuyết âm mưu. Chẳng hạn như về mặt tối của Hollywood, mỗi năm sẽ có một số người có tầm ảnh hưởng nhất sẽ được hiến tế cho đấng tối cao, và người lập danh sách này có khả năng biết được ai sẽ là người xấu số đó.

Tuy nhiên nếu thử một chút thống kê, chúng ta sẽ nhận ra rất nhiều vấn đề. Trên thực tế, những người trong danh sách tử thần hầu hết đều chết vì già yếu và bệnh tật, và Deathlist chỉ dựa vào đó để liệt kê ra mà thôi. 

Rợn người với website dự đoán được cái chết của Stephen Hawking cùng hàng loạt người nổi tiếng, và sự thật đằng sau nó - Ảnh 3.

Rất nhiều nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong danh sách Deathlist đã rất già

Ví dụ như trong danh sách năm nay cựu nam diễn viên Kirk Douglas. Nhưng thực ra, ông đã có mặt trong danh sách suốt 16 năm qua, và nay ông đã 101 tuổi rồi. Hay chính trường hợp của Stephen Hawking cũng là một cái chết dễ tiên đoán trước, khi ông mắc phải một chứng bệnh hết sức hiểm nghèo. Và tại thời điểm qua đời, Hawking cũng đã đạt mức tuổi được cho là "thọ".

Đặc biệt, khi soi lại lịch sử tiên tri của Deathlist thì cả hai năm 1988 và 1991, trang web này cũng không đưa ra một dự đoán chính xác nào. Vì vậy, chúng ta có quyền tin đây chỉ là danh sách dự đoán dựa trên những yếu tố mang lại rủi ro cao. 

Nếu đoán đúng thì gây hoang mang, còn sai thì... chẳng làm sao cả, lại tìm cách đưa tên người ta vào danh sách của năm tiếp theo.

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng những người xấu số có tên trong danh sách sẽ vì thế mà bị ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống. Nhiều người cho rằng việc đưa tên của ai đó vào danh sách chết chóc là hành động thiếu nhân văn và không nên được tiếp tục hoạt động. 

Còn bạn nghĩ sao về danh sách tử thần rùng rợn này?

Tham khảo: Silver Times, FB News Post, Yahoo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm