Road to WeChoice 2020: Tiếp tục nhận được nhiều câu chuyện bản lĩnh từ độc giả

Hà Thủy, Theo Trí Thức Trẻ 19:57 13/10/2020

Hãy cùng chúng tôi điểm lại những câu chuyện bản lĩnh tiêu biểu dưới đây để cùng tiếp tục chia sẻ và lan toả hành trình đi tìm bản lĩnh Việt Nam bạn nhé!

Chính thức bắt đầu từ giữa tháng 09/2020, đến nay Road to WeChoice 2020 đã nhận về rất nhiều câu chuyện bản lĩnh được độc giả gửi đến. Các đề cử mang màu sắc riêng của nhiều nhân vật khác nhau, của nhiều lối sống, nhiều thế hệ,... Nhưng tựu trung lại ta nhìn thấy ở đó mỗi câu chuyện là một hành trình, có hành trình của những nhân vật đi tìm lại chính bản thân mình và có cả những hành trình của những người dành nhiều năm cống hiến cho xã hội.

“Cúc... rác” - Bị chửi “điên” và câu chuyện 30.000 bao rác

Người phụ nữ “nghiện nhặt rác” này là minh chứng rõ ràng nhất cho câu chuyện bản lĩnh. Chị có công việc kinh doanh riêng ở hai lĩnh vực bất động sản và du thuyền, nhưng vẫn dành thời gian để đi khắp nơi... nhặt rác. Nhiều người gièm pha, nói chị vô công rồi nghề, thích chơi nổi... chị vẫn mặc kệ và kiên định với điều mình muốn làm vì không chịu được những hình ảnh rác vương vãi khắp nơi.

Road to WeChoice 2020: Tiếp tục nhận được nhiều câu chuyện bản lĩnh từ độc giả - Ảnh 1.

Đã 2 năm với hơn 30.000 bao rác, đi qua 38 tỉnh thành trên khắp cả nước, chị Giang Thị Kim Cúc là người truyền cảm hứng và kết nối được hàng ngàn bạn trẻ. Nhóm tình nguyện Green Trips Việt Nam do chị sáng lập ra còn thu hút được cả những người bạn ở Singapore, Nga, Ý, Bỉ, Pháp, Hà Lan... tham gia vào mỗi sự kiện nhặt rác trong cộng đồng. Chị “Cúc... rác” đã chứng minh được rằng chẳng có lời đàm tiếu nào, chẳng có sự nghi ngờ nào đáng để đánh đổi ý chí, mong muốn của chính bản thân mình. Hơn nữa, ước mơ của chị còn có rất nhiều người cùng mong muốn chung tay, đó là ước mơ Việt Nam được xoá tên khỏi danh sách những nước thải rác nhựa xuống biển nhiều nhất thế giới.

Hơn 10 năm “cháy” hết mình với dự án xây trường, nuôi ăn trẻ em vùng cao

Có sự kiên trì, có bản lĩnh thì không có điều gì là không thể. Đó là câu chuyện chúng tôi muốn nói về Hoàng Hoa Trung cùng dự án “Nuôi em”. Trung làm từ thiện từ năm 17 tuổi, với dự án đầu tiên mang tên “Thiệp nhân ái”. Dự án giúp những trẻ em khuyết tật, mồ côi tự tay làm thiệp bán để có thêm thu nhập. Từ đó, chàng trai trẻ quyết định tham gia nhóm Tình nguyện niềm tin và gắn bó tới tận bây giờ với thành quả là những điểm trường mới cho trẻ vùng cao.

Road to WeChoice 2020: Tiếp tục nhận được nhiều câu chuyện bản lĩnh từ độc giả - Ảnh 2.

Nhưng dự án “Nuôi em” lại được khởi nguồn bởi một lần Trung quay lại điểm trường mình cùng mọi người xây dựng. Những ngôi trường khang trang, tiện nghi vẫn không thể ngăn được học sinh bỏ học giữa chừng. Tìm hiểu ra Trung mới biết, “đói ăn” chính là lý do. Và cũng từ đó “Bữa trưa có thịt” hay còn gọi là “Bữa cơm níu trẻ em đến trường” là mục tiêu hoạt động của chàng trai trẻ này. Kể từ năm 2013 chính thức được khởi xướng cho đến nay, dự án “Nuôi em” đã mang lại hàng chục ngàn bữa ăn cho trẻ em vùng cao với khoảng 120.000 nhà hảo tâm trên cả nước cùng tham gia.

Cựu thanh niên xung phong trích hàng trăm triệu đồng dành tặng đồng đội hàng năm

Có lẽ câu chuyện về người thanh niên xung phong tên Nguyễn Đức Nguyên sẽ khác hơn một chút so với những người trẻ ở trên. Nhưng nói về bản lĩnh, có thể khẳng định rằng không gì mạnh mẽ bằng ý chí của người quân nhân.

Road to WeChoice 2020: Tiếp tục nhận được nhiều câu chuyện bản lĩnh từ độc giả - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Nguyên hầu như đã dành cả cuộc đời mình để trở thành người quân nhân mẫu mực. Tuổi đôi mươi xung phong vì quê hương, sau ngày giải phóng lại tình nguyện phục vụ địa phương. Hàng năm, ông dành trích từ 70 - 100 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với những cựu thanh niên xung phong của Q. Tân Bình (TP.HCM). Đến nay, dù đã nghỉ hưu nhưng lối sống giản dị và luôn tìm cách giúp đỡ những đồng đội khó khăn vẫn là công việc ông luôn theo đuổi với tâm niệm “Chúng tôi mãi mãi là đồng đội”.

Với nỗ lực đem những giá trị tích cực tới cộng đồng, hành trình Road to WeChoice 2020 với sự đồng hành của Tiger Beer đã bắt đầu. Với nhiều nhân vật và câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích, là mang lại niềm cảm hứng sống tích cực và bản lĩnh đương đầu trước bất kỳ thử thách nào để một lần nữa tạo nên những diệu kỳ bản lĩnh Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị này bằng cách chia sẻ câu chuyện của bạn ngay hôm nay nhé!

Truy cập Road to WeChoice 2020 để gửi câu chuyện của bạn về cho chúng tôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14