Road to WeChoice 2020 khép lại với hơn 150 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình “Sống cùng bản lĩnh”

Hà Thủy, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 06/11/2020

Hành trình Road to WeChoice 2020 đã để lại nhiều ấn tượng với những dấu ấn khó quên.

Road to WeChoice đã đi qua một chặng đường với hơn 150 câu chuyện về các nhân vật được khán giả gửi về, những người tiêu biểu cho ý chí dũng mãnh đương đầu trên con đường mình chọn. Có thể sau này họ trở thành những câu chuyện cũ nhưng điều không bao giờ dừng lại là chặng đường này đã, đang và sẽ luôn lan toả những điều tốt đẹp.

Nếu như bạn vẫn đang loay hoay với suy nghĩ chỉ còn mấy chục ngày nữa là năm 2020 sẽ khép lại mà mình vẫn chưa làm được gì, hãy dành ra vài phút đọc bài viết này để hiểu được rằng hành trình của mỗi chúng ta trong cuộc đời còn rất dài, đừng chỉ vì con số 2020 với nhiều nỗi ám ảnh dịch bệnh, lũ lụt, khó khăn, bế tắc mà đánh mất đi bản lĩnh trong chính con người mình.

“Nghịch cảnh có thể mài sắc bạn nếu bạn có đủ ý chí để vượt qua nó”

Đây là một trong những câu nói kinh điển của Thủ tướng Anh trong thời Chiến tranh thế giới thứ hai Winston Churchill, ông cũng là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất trong lịch sử Anh. Và nó vẫn rất đúng cho đến thời điểm này, thậm chí phù hợp với tất cả chúng ta.

Road to WeChoice 2020 khép lại với hơn 150 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình “Sống cùng bản lĩnh” - Ảnh 1.

Với Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, những tháng đầu năm 2020 là những ngày tháng bị nhuốm màu bởi dịch bệnh, bởi sự suy sụp nền kinh tế, bởi những khó khăn chồng chất trong đời sống xã hội. Nhưng không phải vì thế mà Việt Nam chùn chân lại vì run rẩy, trái lại, đất nước nhỏ bé và khiêm nhường ấy đã khiến cả thế giới phải dõi theo vì những thành tựu chống dịch đáng kinh ngạc. 

Những điều diệu kỳ ấy được làm nên từ bản lĩnh của những con người bé nhỏ. Họ đã gom góp sự quyết tâm, cố gắng, nuôi những ước mơ và góp phần của mình tạo nên những kỳ tích và khiến tất cả phải hướng đôi mắt nhìn về đất nước này bằng sự ngưỡng mộ.

Road to WeChoice 2020 khép lại với hơn 150 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình “Sống cùng bản lĩnh” - Ảnh 2.

Cận kề hơn nữa là những câu chuyện ấm áp tình người trong mùa bão lũ vừa qua. Cả đất nước lặng đi trước những mất mát mà miền Trung ruột thịt phải hứng chịu. Và cũng chính từ những nghịch cảnh ấy, chúng ta được chứng kiến hơi ấm của tình người, những điều lạc quan cũng từ đó mà lan toả khắp nơi.

Road to WeChoice 2020 khép lại với hơn 150 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình “Sống cùng bản lĩnh” - Ảnh 3.

Những khó khăn mà chúng ta vượt qua, tất cả đều dựa vào sự đồng lòng đồng sức và những nỗ lực không ngừng nghỉ của từng cá nhân. Đó là kết quả của những cố gắng, những sự thay đổi để thích ứng hay vững tâm trên hành trình đã chọn.

Tuy khó khăn nhưng chúng ta vẫn đứng vững. Chúng ta thay đổi, làm mới mình để có thể thích ứng với điều kiện xã hội không được thuận lợi. Và hơn hết, trong phút giây khó khăn, chúng ta như có động lực để phát huy những năng lực tiềm tàng mà trong thời bình không được khai phá.

Road to WeChoice chỉ là chặng đường ghi lại một dấu ấn nhỏ của bản lĩnh Việt Nam

Câu chuyện về một cô người mẫu xứng danh với vị trí ngôi sao dù là trên sàn diễn hay tại khu cách ly trong mùa dịch, hoặc lời nhắn nhủ “những người càng gặp nhiều thử thách càng có nhiều bản lĩnh, và cơ hội thành công cũng lớn hơn” từ một chàng trai thành công, với nhiều người đó có thể là thứ xa vời không liên quan. Nhưng nếu chúng ta nghe câu chuyện về một cụ ông 98 tuổi mua 3 tấn gạo để gửi đồng bào vùng lũ, hoặc biết được rằng có một thầy giáo vẫn đang đi vay tiền xây dựng bể dạy bơi cho học sinh Sóc Trăng thì lại gần gũi hơn rất nhiều.

Road to WeChoice 2020 khép lại với hơn 150 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình “Sống cùng bản lĩnh” - Ảnh 4.

Road to WeChoice đã mang đến cho chúng ta rất nhiều câu chuyện, từ câu chuyện về những con người dành nhiều năm trong cuộc đời cho các hoạt động thiện nguyện như Hoàng Hoa Trung - với hơn 10 năm cháy hết mình với dự án xây trường, nuôi trẻ em vùng cao, bác Nguyễn Đức Nguyên - người thanh niên xung phong vẫn trích hàng trăm triệu đồng dành tặng đồng đội hàng năm,... Bên cạnh đó còn có những câu chuyện rất mới trong đợt thiên tai bão lũ vừa qua như chàng trai Quảng Nam cùng nhóm “Những bước chân xanh” 15 ngày dầm mình trong bão lũ cứu trợ bà con hay biệt đội cano 0 đồng vận chuyển lương thực và giải cứu người dân gặp nạn trong mùa lũ,...

Road to WeChoice 2020 khép lại với hơn 150 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình “Sống cùng bản lĩnh” - Ảnh 5.

Tất cả những câu chuyện đó đều khiến ai nấy trong mỗi chúng ta cảm thấy rất nhiều điều tốt đẹp vẫn đã, đang và sẽ luôn được lan toả đi mỗi ngày. Dù là xuất thân từ đâu, đang ở vị trí nào trong xã hội, điều mà những con người đó đã và đang làm đều đến từ chính bản lĩnh của họ. Họ sẵn sàng đương đầu và vững tin trên con đường mình đã chọn, dù trong hoàn cảnh hay độ tuổi nào. Sự nỗ lực, đóng góp đáng quý của mỗi cá nhân sẽ thật lãng phí nếu như chúng ta không sẻ chia và truyền cảm hứng cho nhau.

Road to WeChoice 2020 khép lại với hơn 150 câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình “Sống cùng bản lĩnh” - Ảnh 6.

Với hơn 150 câu chuyện bản lĩnh được rất nhiều độc giả từ khắp mọi miền đất nước gửi về, Road to WeChoice 2020 đã và đang là cầu nối giữa từng cá nhân với xã hội để lan toả những câu chuyện đầy bản lĩnh và lạc quan của Việt Nam diệu kỳ.

Tất nhiên rằng, hơn 150 câu chuyện đó chỉ là một chặng đường, một mảnh ghép rất nhỏ trong những điều lớn lao mà Việt Nam làm được suốt những ngày tháng qua. Nhưng trên tất cả, những sự dõi theo, những sự chia sẻ, ủng hộ của độc giả đã tiếp thêm sức mạnh bản lĩnh để Road to WeChoice hoàn thành không chỉ trên chặng đường này mà còn nhiều con đường truyền cảm hứng khác nữa.

Với nỗ lực đem những giá trị tích cực tới cộng đồng, hành trình Road to WeChoice 2020 với sự đồng hành của Tiger Beer đã bắt đầu. Với nhiều nhân vật và câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích, là mang lại niềm cảm hứng sống tích cực và bản lĩnh đương đầu trước bất kỳ thử thách nào để một lần nữa tạo nên những diệu kỳ bản lĩnh Việt Nam.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm