Rộ tin "Hai Phượng" có nguy cơ bị cấm chiếu, phía Ngô Thanh Vân nói gì?

Paul, Theo Helino 21:49 28/01/2019

"Hai Phượng" bị tiết lộ một đoạn video chứa nhiều phân cảnh bạo lực dã man và có khả năng bị cấm chiếu.

Chiều 28/1/2019, một trang fanpage "thạo chuyện" showbiz đã đăng lại một đoạn video quay trong rạp có nội dung được trình chiếu của phim điện ảnh Hai Phượng với nội dung thông báo Hai Phượng có khả năng bị cấm chiếu do quá nhiều yếu tố bạo lực trong phim.

Rộ tin Hai Phượng có nguy cơ bị cấm chiếu, phía Ngô Thanh Vân nói gì? - Ảnh 1.

Đoạn video được quay trong rạp mặc dù phim vẫn chưa được công chiếu. Có khả năng đây là một buổi chiếu thử cho các thành viên của cục Điện Ảnh hoặc buổi chiếu để ghi nhận ý kiến từ các chuyên gia mà ekip của đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tổ chức. Theo đó, lí do mà phim bị cấm chiếu nhiều khả năng sẽ là vì những phân cảnh bạo lực quá tàn khốc xuất hiện trong bộ phim. Liên lạc nhà sản xuất phim Hai Phượng, bà Ngô Thanh Vân thì đại diện phát ngôn từ chối đưa ra câu trả lời chính thức với nội dung như sau: "Chúng tôi xin được từ chối đưa ra câu trả lời nào vào lúc này. Mọi thông tin sẽ được chúng tôi đưa ra thông qua thông cáo báo chí chính thức".

Bình luận về việc này, đạo diễn Vũ Xuân Hưng - Chủ tịch Hội đồng duyệt phim Quốc gia cho biết rằng không có chuyện Hai Phượng bị cấm chiếu và phim cũng không bị cắt quá nheièu. Tuy nhiên Hội đồng thẩm định có yêu cầu nhả sản xuất phải chỉnh sửa một số đoạn để duyệt lại, nếu đúng yêu câu sẽ cho ra rạp. Bình luận của ông khá... huề vốn vì nếu phía nhà sản xuất vẫn không sử được đúng ý của Hội đồng thẩm định thì chẳng lẽ phim vẫn sẽ bị cấm chiếu?

Chưa biết thực hư của thông tin này ra sao nhưng nó đã khiến cho khán giả khá quan tâm và để lại nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng nếu một tác phẩm được đầu tư sản xuất tốt như Hai Phượng mà lại bị cấm chiếu thì đây quả là một việc lạc hậu. Nhưng lại có ý kiến cho rằng "nếu Hai Phượng có nội dung y như Bụi Đời Chợ Lớn, không có một ý nghĩa hay bài học sâu xa gì ngoài những cảnh bạo lực dã man thì nên cấm đi chứ còn gì".

Rộ tin Hai Phượng có nguy cơ bị cấm chiếu, phía Ngô Thanh Vân nói gì? - Ảnh 2.
Rộ tin Hai Phượng có nguy cơ bị cấm chiếu, phía Ngô Thanh Vân nói gì? - Ảnh 3.

Một số ý kiến chưa rằng vẫn chưa nên cấm chiếu "Hai Phượng" mà cùng lắm chỉ nên dán nhãn cấm trẻ em dưới 13 tuổi.

Rộ tin Hai Phượng có nguy cơ bị cấm chiếu, phía Ngô Thanh Vân nói gì? - Ảnh 4.
Rộ tin Hai Phượng có nguy cơ bị cấm chiếu, phía Ngô Thanh Vân nói gì? - Ảnh 5.

Một số ý kiến lại đồng ý với việc cấm chiếu những phim chỉ toàn những cảnh bạo lực mà không có một thông điệp gì như "Bụi Đời Chợ Lớn".

Rộ tin Hai Phượng có nguy cơ bị cấm chiếu, phía Ngô Thanh Vân nói gì? - Ảnh 6.

Nhưng một số khán giả tỉnh táo lại có vẻ như đã thấy điều này "quen quen"?

Hai Phượng là phim lấy chủ đề về nạn bắt cóc trẻ em. Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) là một người mẹ đơn thân của một cô con gái xinh xắn. Nhưng đến một ngày, bé Mai (Cát Vy), con gái của Hai Phượng bị bắt cóc bởi một bọn buôn người. Không còn lựa chọn và bị thúc đẩy bởi sự khao khát của một người mẹ muốn cứu con, Hai Phượng lên đường vượt mọi hiểm nguy để cứu lấy bé Mai về nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14