"Glass" tụt dốc thê thảm, "Aquaman" chính thức là phim DC có doanh thu "bảnh" nhất mọi thời đại

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 15:06 28/01/2019

Phòng vé Bắc Mỹ tuần cuối cùng của tháng 1 khá ảm đạm khi "Glass" tụt dốc không phanh còn 2 tân binh đều không đạt được kì vọng.

Cuối tuần trước, phòng vé Bắc Mỹ có sự xuất hiện của 2 tân binh là The Kid Who Would Be KingSerenity. Tuy nhiên, bộ đôi này đều có màn ra mắt tệ hại so với kì vọng. Dù vẫn giữ ngôi đầu bảng nhưng doanh thu của Glass lại tụt dốc không phanh so với tuần đầu ra mắt.

Glass: 19 triệu USD ~ 437 tỉ VNĐ

The Upside: 12,24 triệu USD ~ 281,52 tỉ VNĐ

Aquaman: 7,35 triệu USD ~ 169,05 tỉ VNĐ

The Kid Who Would be King: 7,25 triệu USD ~ 166,75 tỉ VNĐ

Spider-Man: Into The Spider-Verse: 6,15 triệu USD ~ 141,45 tỉ VNĐ

Green Book: 5,41 triệu USD ~ 124,43 tỉ VNĐ

Dog's Way Home: 5,22 triệu USD ~ 120,06 tỉ VNĐ

Serenity: 4,8 triệu USD ~ 110,4 tỉ VNĐ

Escape Room: 4,27 triệu USD ~ 98,21 tỉ VNĐ

Dragon Ball Super: Broly: 3, 6 triệu USD ~ 82,8 tỉ VNĐ

Trong tuần thứ 2 công chiếu tại Bắc Mỹ, Glass mang về 19 triệu USD, giảm tới 52,8% so với tuần trước đó. Con số này cao hơn mức sụt giảm của Split hồi năm 2017 tới gần 20%. Nguyên nhân là bởi phim nhận phải nhiều bình luận tiêu cực hơn hẳn người tiền nhiệm. Thực tế, Glass là một bộ phim chỉ dành cho những ai đam mê truyện tranh siêu anh hùng và từng xem qua Unbreakable lẫn Split.

Glass tụt dốc thê thảm, Aquaman trở thành phim DC có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

"Glass" tụt dốc không phanh so với "Split" cách đây 2 năm.

Do đó mà phim khó lòng tiếp cận khán giả đại chúng về lâu về dài. Tuy nhiên, hãng Universal cũng không quá lo lắng khi họ đã thu về được 73,5 triệu USD ở nội địa chỉ sau 10 ngày công chiếu so với kinh phí vỏn vẹn có 20 triệu. Tại thì trường quốc tế, Glass mang về thêm 23,6 triệu, nâng tổng doanh thu cả thế giới lên 162,7 triệu USD. Con số này có thể sẽ cao hơn nếu phim được Trung Quốc cấp phép phát hành.

Aquaman tiếp tục cán đích ở vị trí thứ 3 với 7,35 triệu. Bộ phim đã cán mốc 1,9 tỉ USD và trở thành tác phẩm DC có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau khi vượt qua The Dark Knight Rises (2012). Thành công bất ngờ này có thể khiến cục diện các vũ trụ siêu anh hùng thay đổi khi DC quyết định tập trung vào các phim riêng trước.

Glass tụt dốc thê thảm, Aquaman trở thành phim DC có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

"Aquaman" đã chính thức vượt mặt "The Dark Knight Rises".

Ở vị trí thứ 4 là The Kid Who Would Be King của Fox với 7,25 triệu USD. Dù nhận được nhiều bình luận tích cực của giới phê bình với 86% điểm trên Rotten Tomatoes nhưng bộ phim lại bị khán giả ghẻ lạnh. So với kinh phí 60 triệu USD, tác phẩm có lẽ phải trông chờ vào thị trường quốc tế để hồi vốn.

Một điểm bất ngờ của tuần này là sự xuất hiện của Green Book trong top 10 phim có doanh thu cao nhất. Điều này nhờ vào việc bộ phim góp mặt trong nhiều hạng mục quan trọng của Oscar như Phim xuất sắc, Nam chính xuất sắc, Nam phụ xuất sắc,... còn khán giả thì đều đã xem qua Bohemian Rhapsody hay A Star is Born trước đó.

Glass tụt dốc thê thảm, Aquaman trở thành phim DC có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

"Serenity" có màn ra mắt thảm hại.

Một bộ phim được nhiều người chú ý là Serenity của Matthew McConaugheyAnne Hathaway lại thất bại thảm hại với chỉ 4,8 triệu USD. Bộ phim bị cả khán giả lẫn giới phê bình chê bai với chì 21% trên Rotten Tomatoes và điểm D+ trên CinemaScore.

Cuối tuần này, phòng vé vẫn sẽ tiếp tục ảm đạm khi chỉ có Miss Bala - tác phẩm làm lại từ loạt phim nổi tiếng của Mexico - ra rạp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm