Động vào nhà Triệu Lệ Dĩnh, “kẻ thứ ba” đầy mưu mẹo vẫn nhận cái kết thảm trong "Minh Lan Truyện"

Mai Mai, Theo Helino 15:02 28/01/2019

Kết cục của Chu Mạn Nương trong “Minh Lan Truyện” chính là lời cảnh tỉnh cho những “kẻ thứ ba” phá rối gia đình của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong.

Từ trước đến nay, người thứ ba chưa bao giờ nhận được kết cục êm đẹp cả. Và Chu Mạn Nương (Lý Y Hiểu) trong Minh Lan Truyện (Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) là một dẫn chứng điển hình. Không chỉ xuất thấp từ ca kỹ thấp kém mà Mạn Nương còn có tính tham lam, ham tiền và sẵn sàng bỏ rơi Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) lúc khó khan, hoạn nạn. Bản tính ti tiện đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến kết cục thảm thương mà nàng ta nhận lấy.

Động vào nhà Triệu Lệ Dĩnh, “kẻ thứ ba” đầy mưu mẹo vẫn nhận cái kết thảm trong Minh Lan Truyện - Ảnh 1.

Mạn Nương quay lại nhờ sự liên minh của mẹ kế tiểu Tần thị và Bạch gia ở Dương Châu

Mới đây, sau bao nhiêu năm bắt cóc con trai út là Xương nhi bỏ trốn, Mạn Nương một lần nữa quay trở về hòng chiếm đoạt gia sản và phá rối tình cảm của Cố Đình Diệp và Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Cho dù ả ta có yêu cầu chung phòng với chồng cũ hay tên của mình ghi vào trong gia phả thì vợ chồng Minh Lan vẫn rất cứng rắn. Cô liền khuyên chồng thả Mạn Nương ra để lần theo dấu vết đến nơi Xương nhi ở.

Động vào nhà Triệu Lệ Dĩnh, “kẻ thứ ba” đầy mưu mẹo vẫn nhận cái kết thảm trong Minh Lan Truyện - Ảnh 2.

Mạn Nương bị đuổi ra khỏi phủ

Trong tâm tưởng, Cố Đình Diệp vẫn nuôi một niềm hy vọng rằng con trai của mình vẫn sống sót. Nhưng hóa ra lời khai của Chu thị là thật. Vì không còn con đường nào để đi, cô ta liền tìm đến trước mộ con trai đốt tiền vàng và bị vợ chồng Minh Lan bắt được.

Động vào nhà Triệu Lệ Dĩnh, “kẻ thứ ba” đầy mưu mẹo vẫn nhận cái kết thảm trong Minh Lan Truyện - Ảnh 3.

Ả ta tìm đến mộ của con trai Xương nhi đốt tiền vàng

Tại đó, Chu thị điên cuồng chửi bới Cố Đình Diệp có công danh lẫy lừng mà vẫn không tìm được và bảo vệ nổi con trai của mình. Từng câu, từng chữ của cô ta cứa sâu vào trái tim đang tổn thương vì nỗi đau mất con của anh. Ngay lập tức, Minh Lan liền tìm hiểu đất trên mộ thì mới tá hỏa khi biết nó đã được vun từ lâu.

Động vào nhà Triệu Lệ Dĩnh, “kẻ thứ ba” đầy mưu mẹo vẫn nhận cái kết thảm trong Minh Lan Truyện - Ảnh 4.

Minh Lan tìm hiểu đất còn mới hay đã vun từ lâu

Cố Đình Diệp không tin vào sự thật đau thương đó liền điên cuồng đào mộ để tìm hiểu sự thật. Anh đau đớn bao nhiêu thì Mạn Nương cười nói, mỉa mai bao nhiêu. Đứng trước tình cảnh đó, Minh Lan không ngần ngại thẳng tay tát vào mặt Mạn Nương một cái thật mạnh. Đồng thời, nàng còn dọa thêm nếu ả ta tiếp tục nói thêm lời nào nữa sẽ tát không thương tiếc.

Trong khi Cố Đình Diệp đau đớn vì mất con thì Mạn Nương lại vui mừng mỉa mai

Phản ứng dữ dội của Minh Lan khiến Mạn Nương "chết" đứng. Bởi vì từ trước đến nay cô ta chưa bao giờ thấy Minh Lan nổi cáu và ra tay đánh người như thế. Phân đoạn này của Minh Lan khiến cho khán giả hả dạ thay và khen ngợi diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh ngày càng lên tay hơn.

Động vào nhà Triệu Lệ Dĩnh, “kẻ thứ ba” đầy mưu mẹo vẫn nhận cái kết thảm trong Minh Lan Truyện - Ảnh 6.

Minh Lan cho độc phụ ta một bạt tai đau điếng

Động vào nhà Triệu Lệ Dĩnh, “kẻ thứ ba” đầy mưu mẹo vẫn nhận cái kết thảm trong Minh Lan Truyện - Ảnh 7.

Một khi động đến gia đình chị, chị không để ai yên ổn đâu

Còn nỗi đau nào hơn khi thấy xác con trai mình bị vùi trong đất, xương đã trắng, cỏ mọc xanh rờn, Cố Đình Diệp bèn sai người bắt giữ Mạn Nương lại. Chàng không cho phép người mẹ vô tâm đó được gặp lại con gái Dung nhi bất cứ lần nào nữa, cũng như không cho phép nàng ta xuất hiện ở Biện Kinh. Nếu như làm trái lời, Mạn Nương sẽ chẳng bao giờ được nhìn thấy mặt trời nữa. Nghe thấy thế, Mạn Nương bèn thốt lên: "Nhị lang, ta sai rồi!". Thế nhưng, tất cả đã muộn. Cái kết của cô ta cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ thứ ba quấy rối gia đình của người khác.

Động vào nhà Triệu Lệ Dĩnh, “kẻ thứ ba” đầy mưu mẹo vẫn nhận cái kết thảm trong Minh Lan Truyện - Ảnh 8.

Cố Đình Diệp đuổi Mạn Nương ra khỏi Biện Kinh

Hiện tại, Minh Lan Truyện đang được phát sóng vào khung giờ vàng 20h của đài Hồ Nam, từ Chủ Nhật đến thứ Năm, mỗi ngày 2 tập, thứ Sáu và thứ Bảy mỗi ngày 1 tập. Riêng bản chiếu mạng được chiếu vào lúc 22h cùng ngày trên các trang Iqiyi, Tencent và Youku.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm