Kẻ thứ ba trong "tứ đại ác phụ" tái xuất, Phong – Dĩnh trong Minh Lan Truyện có lục đục?

Mai Mai, Theo Helino 07:27 27/01/2019

Cuối cùng ái thiếp một thời của Phùng Thiệu Phong cũng chính thức quay trở lại trong Minh Lan Truyện, đe dọa tình cảm của đôi vợ chồng son Triệu Lệ Dĩnh.

Người ta nói rằng "tình cũ không rủ cũng tới" quả nhiên không bao giờ sai. Những tưởng Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) và Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) trong Minh Lan Truyện sẽ hưởng trọn cuộc sống vợ chồng son nhưng rồi ái thiếp một thời của vị tướng quân Cố gia lại trực tiếp tìm đến tận cửa. Người đó không ai khác chính là Chu Mạn Nương (Lý Y Hiểu).

Kẻ thứ ba trong tứ đại ác phụ tái xuất, Phong – Dĩnh trong Minh Lan Truyện có lục đục? - Ảnh 1.

Chu Mạn Nương - tiểu tam phá rối hạnh phúc của Cố Đình Diệp và Thịnh Minh Lan

Trước khi thành thân với Minh Lan, Cố Đình Diệp từng có một thời tuổi trẻ nông nổi nên đã bén duyên cùng với Chu Mạn Nương và sinh ra hai đứa con: Dung nhi và Xương nhi. Mặc dù Mạn Nương có xuất thân là một ca kỹ nhưng Cố Đình Diệp lại không bận tâm đến điều đó và hết lòng yêu thương cô. Trong mắt anh, Mạn Nương là một người vợ dịu dàng, hiền lương. Thế nhưng ngay khi biết phu quân bị đuổi ra khỏi Hầu phủ, Mạn Nương bèn đem hết tài sản trong gia đình vào túi riêng và có ý định bỏ trốn. Đúng lúc đó, Cố thúc liền phát hiện ra bộ mặt tham lam, ích kỷ của ả ta nên đã đuổi cổ cô ra khỏi nhà.

Kẻ thứ ba trong tứ đại ác phụ tái xuất, Phong – Dĩnh trong Minh Lan Truyện có lục đục? - Ảnh 2.

Nàng ta bị đuổi ra khỏi nhà và mang theo đứa con trai Xương nhi đi cùng

Trong lúc không ai để ý, Mạn Nương bèn mang theo đứa con trai là Xương nhi bỏ trốn cùng anh trai của mình. Dù Cố Đình Diệp có cố gắng tìm kiếm tung tích của con trai nhưng anh vẫn "bặt vô âm tín". Nhiều năm sau, từ một chàng trai nổi tiếng chơi bời, Cố Đình Diệp đã trở thành vị thống lĩnh tướng quân tiếng tăm lừng lẫy nhất Biện Kinh. Đặc biệt, anh còn cưới được Minh Lan – một người vợ thông minh, xinh đẹp.

Kẻ thứ ba trong tứ đại ác phụ tái xuất, Phong – Dĩnh trong Minh Lan Truyện có lục đục? - Ảnh 3.

Trong lúc Cố Đình Diệp và Minh Lan được phong tước vị...

Tuy nhiên, hạnh phúc chưa được bao lâu, đôi vợ chồng son đã gặp phải sóng gió chính là người thứ ba trong truyền thuyết – Chu Mạn Nương. Lợi dụng điểm yếu của anh chính là đứa con trai Xương nhi nên Mạn Nương tìm đến phủ tướng quân để làm loạn.

Kẻ thứ ba trong tứ đại ác phụ tái xuất, Phong – Dĩnh trong Minh Lan Truyện có lục đục? - Ảnh 4.

... Thật trùng hợp, Mạn Nương tìm về phá rối

Không những yêu cầu Minh Lan cho phép nàng ta "động phòng" với Cố Đình Diệp một đêm mà Mạn Nương còn muốn trở thành thị thiếp, tên của mình được ghi vào trong gia phả nhà họ Cố. Nếu đáp ứng những điều kiện đó, ả ta sẽ đem tung tích của con trai tiết lộ cho vợ chồng Minh Lan. Đứng trước những yêu sách ả đưa ra, Cố Đình Diệp và Minh Lan có một màn cãi nhau về việc có nên chấp nhận hay không. Trong khi phu quân một mực muốn dùng vũ lực để tra hỏi thì Minh Lan lại muốn chồng mình nhẹ nhàng với ả ta.

Tiến không được, lùi cũng không xong nên Cố Đình Diệp đành phải giả vờ chấp nhận yêu cầu của Mạn Nương. Thế nhưng ai mà ngờ được rằng trong lúc đang "dụ" Mạn Nương khai ra thông tin của Xương nhi thì cô ta đột nhiên rút dao ra nhằm ám sát chồng cũ. Ngay lập tức, anh liền cho người nhốt nàng ta vào để điều tra. Hóa ra, việc nàng ta quay trở về được Biện Kinh là do Bạch gia ở Dương Châu và tiểu Tần thị (Vương Nhất Nam) bắt tay với nhau. Khối liên minh này muốn Mạn Nương giết chết Cố Đình Diệp để chiếm gia sản cũng như tước vị Hầu gia của anh.

Kẻ thứ ba trong tứ đại ác phụ tái xuất, Phong – Dĩnh trong Minh Lan Truyện có lục đục? - Ảnh 5.

Và trong đó có một tay của mẹ chồng "đáng kính" tiểu Tần thị

Với trí thông minh vốn có, khi biết được Cố Đình Diệp có ý định dùng gia pháp đánh Mạn Nương vì dám bóp cổ Dung Nhi thì Minh Lan lại đứng ra can ngăn. Bởi nàng cho rằng, việc Mạn Nương đột nhiên tìm về chắc chắn có sự tiếp tay của tiểu Tần thị. Nếu bây giờ phu quân đánh người và gây ra án mạng sẽ là một điểm yếu để đối phương lôi ra nắm thóp.

Kẻ thứ ba trong tứ đại ác phụ tái xuất, Phong – Dĩnh trong Minh Lan Truyện có lục đục? - Ảnh 6.

Là mẹ nhưng Mạn Nương vẫn nỡ ra tay bóp cổ con gái của mình và điên cuồng bảo rằng Xương nhi đã chết

Ngoài ra, việc để Mạn Nương ở trong phủ như một "quả bom nổ chậm", Minh Lan liền hiến kế với chồng mình rằng sẽ "thả hổ về rừng" để thông qua đó tìm kiếm nơi mà cô ta dấu Xương Nhi. Liệu rằng, Cố Đình Diệp có chấp nhận kế hoạch này của Minh Lan và tiểu Tần thị sẽ có động thái gì nhằm ngăn chặn vợ chồng cô tìm đứa trẻ?

Cùng đón xem những tập tiếp theo của bộ phim trạch đấu Minh Lan Truyện được phát sóng vào khung giờ vàng 20h trên đài Hồ Nam, từ Chủ Nhật đến thứ Năm mỗi ngày 2 tập, thứ Sáu và thứ Bảy mỗi ngày 1 tập. Riêng bản chiếu mạng sẽ được phát sóng vào lúc 22h cùng ngày trên các trang Iqiyi, Tencent và Youku.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm