Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện”

Mai Mai, Theo Helino 18:25 19/01/2019

Trong “Minh Lan Truyện”, chỉ vì muốn rước giai nhân về phủ mà cả Chu Nhất Long lẫn Phùng Thiệu Phong đều có những cách yêu lạ lùng khiến ai nấy đều lắc đầu ngao ngán.

Người ta thường nói rằng một khi đã yêu, con người sẽ bị mù quáng trong chính tình yêu của họ. Hơn nữa, có nhiều người chỉ vì muốn có được người mình yêu thương mà sẵn sàng bất chấp tất cả mọi thứ, dù lên núi đao, xuống biển lửa họ cũng cam lòng. Thế nhưng có mấy ai yêu được như Chu Nhất LongPhùng Thiệu Phong trong Minh Lan Truyện chứ!

Trong bộ phim truyền hình đình đám này chỉ vì muốn rước được giai nhân Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) về phủ mà cả hai anh chàng Tề Hành (Chu Nhất Long) và Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) không từ mọi thủ đoạn và phương pháp, thậm chí còn áp dụng của kế nhà binh. Liệu anh chàng nào sẽ cưới được Minh Lan đây?

Vợ vừa mới mất, Tề Hành vội vã xin mẹ đến cầu thân Minh Lan

Ngay từ những phút giây mới xuất hiện, tiểu Công gia Tề Hành chính là người đàn ông hoàn hảo về mọi mặt. Luận về gia thế, anh chính là đứa con trai duy nhất của phủ Quận chúa, hơn nữa sau này sẽ kế vị Công gia từ phụ thân của mình. Luận về học thức và nhan sắc, Tề Hành chính là một soái ca vạn người mê, là người chồng tương lai của biết bao nhiêu cô gái. Tuy nhiên, vị tiểu Công gia này lại đem lòng yêu thương sâu nặng cho Minh Lan – một thứ nữ thấp kém của Thịnh gia hàng ngũ phẩm. Chính vì khoảng cách xa nhau lớn đến như vậy, tình yêu của hai người họ cuối cùng cũng phải "đứt gánh giữa đường".

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 1.

Tiểu công gia Tề Hành vừa có thế, vừa có tài

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 2.

Hết tặng củ ấu đến chép bài hộ cho "crush", Tề Hành chính là "nam phụ đáng yêu" nhất Minh Lan Truyện

Về phía Quận chúa – mẹ ruột của Tề Hành, bà chỉ muốn một cô con dâu "xứng đôi vừa lứa", không công chúa thì cũng phải là huyện chủ. Vậy nên khi Tề Hành muốn bà đến cầu thân, thay vì thực hiện đúng lời hứa hẹn với con trai, bà đã nhanh chóng chuyển từ "cầu thân" sang "huynh muội kết nghĩa".

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 3.

Mẹ của anh - Bình Ninh quận chúa chỉ muốn con trai lấy một người vợ có xuất thân cao quý

Về phía dàn "em gái mưa" của anh, nổi bật lên chính là cô con gái yêu quý của phủ Ung vương gia – Gia Thành huyện chủ. Trong hội đánh cầu, cô nàng liền "nhất kiến chung tình", vừa gặp đã yêu với Tề Hành. Vậy nên, khi nàng ta biết được Vinh Phi Yến (em gái của Vinh Phi) có hôn sự với Tề Hành, Ung vương gia liền sai người bắt cóc cô rồi làm nhục. Vì bị mọi người chỉ trích, ngay trong đêm được trả về, Vinh Phi Yến tự sát. Rồi Tề Hành phải buộc lấy Gia Thành huyện chủ để Ung vương thả cha của anh ra ngoài và đảm bảo tính mạng của cả Thịnh gia.

Tề Hành đe dọa sẽ chết nếu Ung Vương Phi bắt ép cưới con gái của bà. Nhưng cuối cùng cũng cam chịu số phận

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 5.

Tề Hành và Gia Thành huyện chủ

Mặc dù đã kết hôn nhưng trái tim của Tề Hành nhất nhất hướng về Minh Lan. Vậy nên khi triều đình có biến, Vinh Phi liền giết cả nhà Ung vương để trả thù cho em gái đồng nghĩa với việc vợ của anh cũng phải bỏ mạng. Ngay sau đó, Tề Hành liền đến cầu xin mẫu thân đến Thịnh gia cầu thân. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì sao vị tiểu Công gia này lại muốn thi đỗ bảng vàng rồi mới tính đến chuyện "rước" Minh Lan về phủ. Người ta nói rồi, "cưới vợ phải cưới liền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ gièm pha", liệu rằng Tề Hành có kịp cầu thân Minh Lan hay không?

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 6.

Sau khi vợ mất, Tề Hành muốn mẫu thân đến Thịnh gia cầu hôn nếu như đỗ đạt

Cố Đình Diệp lại sẵn sàng dùng "mưu hèn, kế bẩn"

Đối lập với sự hiền lành, nhút nhát của Tề Hành, Cố Đình Diệp (hay Cố Thúc) lại là một người bướng bỉnh, ngang tàn, dám đấu tranh cho những người mình yêu thương. Sau khi trải qua đổ vỡ trong hôn nhân với cô vợ bé Chu Mạn Nương, anh chỉ muốn ngao du thiên hạ với cô con gái của mình. Thế nhưng, kể khi Minh Lan nói với Cố Thúc một câu rằng nên cho đứa nhỏ một gia đình, khoảnh khắc đó anh đã nhấn định nhất định sẽ cưới cô làm vợ.

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 7.

Cố Đình Diệp

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 8.

Kể từ cuộc nói chuyện năm ấy, anh chàng quyết tâm theo đuổi Minh Lan bằng được

Thế nhưng, muốn lấy được viên ngọc trên tay của Thịnh lão thái thái đâu có dễ như vậy. Cố Đình Diệp không những thiết kế một cái "ổ nhện lớn" để Thịnh gia sa vào mà còn khiến cho Minh Lan xiêu lòng vì chàng.

Việc làm đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất Cố Thúc thực hiện đó chính là tạo công danh sự nghiệp cho bản thân mình. Hơn nữa, lúc còn trẻ, Cố Đình Diệp có một quá khứ không được tốt là bao, anh chàng chính là khách quen của các tửu lâu, danh tiếng đều đã bị hủy hoại. Không chỉ bị vu oan khiến Cố lão gia tức giận mà chết mà các gia đình trong Biện Kinh đều không muốn gả con gái cho Cố thúc. Vì thế, chàng phải đứng ở vị trí trên cao để không ai dám bàn tán, dị nghị về nhân phẩm của mình.

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 9.

Trở thành Tướng quân oai phong lừng lẫy

Khi nghe tin Thịnh lão thái thái có mong muốn tác thành hôn sự của Minh Lan cho Hạ Hoằng Văn, Cố thúc liền lập tức điều tra thân thế và điểm yếu của Hạ công tử. Nổi tiếng là người "lắm tiền, nhiều của", anh vung tay một số tiền lớn mua lại khế ước bán thân của Tào gia rồi mang tới kinh thành. Tào gia có một cô con gái – Tào Cẩm Tú, chính là thanh mai trúc mã của Hạ Hoằng Văn. Biết được Hạ công tử là một người hiền lành, dễ mềm lòng và hết sức nghe lời mẹ. Cố thúc để cho "em gái mưa" này xuất hiện cản trở hôn sự của hai người. Tuy nhan sắc không được xinh xắn là bao, hơn nữa lại đã có một đời chồng nhưng Tào cô nương vẫn muốn Hạ Hoằng Văn nhập làm thiếp thất. Minh Lan liền không chấp nhận nổi điều này và để cho Thịnh lão thái thái ra mặt hủy đi mối nhân duyên "chưa nở đã tàn" này.

Sắp xếp Tào Cẩm Tú đến gặp Hạ Hoằng Văn nhằm cản trở hôn sự của Minh Lan

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 11.

Minh Lan tỏ thái độ cương quyết sẽ không nạp nàng ta làm thiếp

Cổ nhân có câu "biết người biết ta, trăm trận không nguy" quả không sai. Cố Đình Diệp không chỉ hiểu rõ Minh Lan mà còn nắm rõ tường tận tính cách của những thành viên trong gia đình họ Thịnh. Thịnh lão gia là một người coi sự nghiệp, công danh hơn cả người thân; Vương đại nương tử là một người thiển cận, chỉ nhìn được cái lợi trước mắt; Ngũ cô nương Thịnh Minh Lan là một người ngay thẳng, không giỏi tính toán... Lợi dụng những điều này, Cố thúc quyết định "chơi lớn" một phen.

Ở thời phong kiến xưa, nếu muốn cưới cô em thì chắc chắn cô chị phải được gả đi trước. Chính vì thế, sau khi điều tra Thịnh Như Lan có tình cảm với thư sinh Văn Viêm Kính, anh liền cho người mang sính lễ đến cầu thân đích nữ của Thịnh gia. Đồng thời, đứng ra dàn dựng khung cảnh Ngũ cô nương và vị công tử đó cầm tay khóc lóc trước mặt Nhị công tử Thịnh Trường Phong. Chuyện chưa dừng lại ở đó, anh còn sai người đi lan truyền tin đồn Hoàng thượng có chủ ý ban hôn cho chàng và Thịnh gia. Và thế là Vương đại nương tử bèn đưa Minh Lan lên làm đích nữ để giải quyết tất cả mọi việc.

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 12.

Gài "bẫy" để Thịnh Trường Phong bắt gặp Như Lan gặp gỡ với trai lạ

Quả nhiên trình độ thông minh của Cố Đình Diệp "không phải dạng vừa". Chỉ cần vài bước đơn giản đã để con mồi vào tầm ngắm, mà đỉnh cao chính là việc khiến cho con mồi nghĩ rằng mình vô cùng an toàn.

Và cuối cùng là cái kết!

Một bên là tiểu công gia Tề Hành đỗ hạng bảng vàng còn một bên là Tướng quân có công phò tá Tân đế, liệu Minh Lan sẽ chọn ai? Một tấm gương đã vỡ thì sẽ chẳng thể nào lành lại. Trong tình yêu cũng vậy, tuy ngày xưa có yêu thương tiểu công gia đấy nhưng Minh Lan lại rất lý trí và cô nói với Tiểu Đào (nô tỳ thân cận) rằng đừng bao giờ nhìn về phía sau. Và câu nói đó cũng minh chứng cho lựa chọn của cô. Nếu Tề Hành là tình yêu thời "gà bông" thì Cố Đình Diệp lại chính là chàng trai đáng để làm chồng của biết bao cô gái. Tuy gia đình có phức tạp đấy, nhưng chỉ cần lời nói đảm bảo của Cố thúc cũng đủ khiến trái tim Minh Lan xiêu lòng: "Từ nay về sau, không để muội phải uất ức muộn phiền... Với đám nam nhân ta có vai vế thế nào, thì với đám nữ nhân muội cũng có vai vế tương ứng... Ta cảm mến nàng đã lâu, rước nàng về dinh làm thê tử, ta giao phó mọi thứ cho nàng, nàng sinh con đẻ cái vì ta, răng long đầu bạc bên nhau cả đời".

Bất ngờ với cách yêu của hai người đàn ông cùng mê Triệu Lệ Dĩnh trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 13.

Một câu nói của chú Cố đã khiến mỹ nhân xao lòng

Ơn giời! Cuối cùng chú Cố cũng rước được mỹ nhân về phủ, không uổng công bao nhiêu tâm tư mà chú đã đặt vào. Thế nhưng, tất cả chỉ mới là khởi đầu cho chuỗi hành trình gia đấu đến "sứt đầu, mẻ trán", thậm chí là đe dọa đến tính mạng của Minh Lan.

Và một đám cưới được diễn ra...

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim Minh Lan Truyện sẽ được phát sóng vào lúc 20h trên đài Hồ Nam, từ chủ nhật đến thứ năm mỗi ngày 2 tập, riêng thứ 6 và thứ 7 mỗi ngày 1 tập. Phiên bản chiếu mạng được chiếu vào lúc 22h trên các trang Iqiyi, Tencent và Youku.

Bình luận

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm