Còn ai làm dâu khổ như Triệu Lệ Dĩnh: Hết nhà chồng chèn ép, đến cả nhà mẹ đẻ cũng chẳng tha trong “Minh Lan Truyện”

Mai Mai, Theo Helino 04:04 25/01/2019

Dẫu biết làm dâu trong gia đình hào môn chẳng sung sướng gì nhưng những điều mà Triệu Lệ Dĩnh đối mặt trong Minh Lan Truyện khiến ai nấy đều phải xót xa.

Mẹ chồng – nàng dâu không phải là câu chuyện mới mẻ gì nhưng nó cũng chưa bao giờ hạ nhiệt đối với chị em phụ nữ, nhất là những người gả vào gia đình hào môn. Vốn có xuất thân thứ nữ, cô gái Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) trong Minh Lan Truyện tuy được chồng yêu thương, chiều chuộng nhưng khổ nỗi nhà chồng lại quá mức đáng sợ. Không chỉ nhà chồng, ngay tại nhà mẹ đẻ cũng có không ít mưu kế ập lên đầu Minh Lan.

Mẹ chồng "khẩu phật tâm xà"

Đệ nhất cao thủ giả nai của Minh Lan Truyện không ai khác chính là bà mẹ chồng tiểu Tần thị (Vương Nhất Nam). Nếu như bà ta là một người điêu ngoa, ruột để ngoài da thì còn dễ đối phó. Thế nhưng, trình độ làm "bồ tát giả" của mẹ kế Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) đã được nâng cấp lên một chân trời mới. Người ta thường nói rằng "quân tử động khẩu, không động thủ", câu nói ấy đã được bà ta thấm nhuần từ trong máu. Bề ngoài, tiểu Tần thị luôn ra vẻ là một người hiền lương, thục đức, đối đãi với con cái công bằng nhưng thật ra bên trong lại ác hơn cả quỷ dữ. Không chỉ khiến Đại công tử hiểu lầm Cố Đình Diệp mà còn khiến anh trở thành một kẻ không ra gì trong mắt phụ thân và người dân ở Biện Kinh.

Còn ai làm dâu khổ như Triệu Lệ Dĩnh: Hết nhà chồng chèn ép, đến cả nhà mẹ đẻ cũng chẳng tha trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 1.

Mẹ kế của Cố Đình Diệp

Kể từ khi Minh Lan được gả cho Cố Đình Diệp, mũi tên của bà ta đã bắt đầu rẽ sang một hướng khác. Vị mẹ kế này ra sức làm khó Minh Lan ngay từ ngay đầu làm dâu. Có mẹ chồng nào lại bắt ép con dâu nạp thiếp thất cho chồng ngay sau đêm tân hôn? Ấy vậy mà tiểu Tần thị lại làm được đó. Thế nhưng, bà ta lại để cho tứ phòng và ngũ phòng đứng ra hành động. Một chiêu "mượn đao giết người" được tung ra, nhưng thật đáng tiếc không những không giết được người mà còn khiến cho đao tự kè cổ.

Tiểu Tần thị hãm hại vợ chồng Minh Lan đủ đường nhằm cướp vị trí hầu gia cho con trai của mình

Không dừng lại ở đó, Minh Lan còn phải đối mặt với những người mà vị mẹ chồng "thân yêu" này cài vào trong phủ. Mặc dù làm chuyện xấu nhưng những người bên ngoài lại nghĩ rằng bà ta đáng thương còn Minh Lan lại là một nàng dâu hỗn hào, ngỗ nghịch và bất hiếu.

Theo đúng với nguyên tác, trong thời gian tới, tiểu Tần thị còn kết hợp với tứ phòng và ngũ phòng quyết tâm "hạ gục" Minh Lan. Đặc biệt, khi Minh Lan lâm bồn, bà ta còn cho người đốt nhà, ngăn cản chuyện sinh nở của cô. Liệu rằng, vị tiểu Tần thị này sẽ có kết cục như nào với những việc bà ta gây ra?

Trưởng bối bên nhà chồng làm khó

Một tiểu Tần thị đã đủ mệt mỏi, nay tại Cố gia lại mọc thêm tứ phòng và ngũ phòng cũng đanh đá, mưu mô không kém. Trước khi Minh Lan vào phủ, hai phòng này liên tiếp hãm hại, vu oan cho Cố Đình Diệp. Kẻ nào đi đến lầu xanh trêu hoa ghẹo nguyệt, ăn uống thiếu tiền liền nghĩ tới Cố Đình Diệp, kẻ nào làm vỡ nghiên mực cũng là Cố Đình Diệp,… Bản tính "ăn nhờ ở đậu" Cố gia đã ngấm sâu từ bố mẹ cho đến con cái.

Còn ai làm dâu khổ như Triệu Lệ Dĩnh: Hết nhà chồng chèn ép, đến cả nhà mẹ đẻ cũng chẳng tha trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 3.

Tứ phòng, ngũ phòng bắt tay với tiểu Tần thị để làm chuyện xấu

Đường đường là bậc trưởng bối trong nhà vậy mà họ lại cố tình "đốt nhà" của cháu trai. Không những thế, còn liên thủ với tiểu Tần thị để làm cho Minh Lan "thân bại danh liệt". Không chỉ ném nô tỳ thân cận vào phủ để làm gián điệp mà còn muốn phá hoại hạnh phúc của Minh Lan và Cố Đình Diệp. Dăm bữa nửa tháng mấy vị đại nương lại kéo đến làm loạn phủ của Minh Lan, khiến cho nàng vô cùng mệt mỏi khi phải nghĩ cách đối phó.

Dì Khang nhà mẹ đẻ "chọc gậy bánh xe"

Những tưởng nhà mẹ đẻ chính là hậu thuẫn to lớn của nàng dâu Minh Lan nhưng điều đó lại không hề xảy ra. Tuy Vương đại nương tử - mẹ cả của Thịnh gia là một người thẳng thắn, không có tâm cơ nhưng lại một mực nghe lời của tỷ tỷ - Khang di mẫu (Trương Diễm Diễm).

Còn ai làm dâu khổ như Triệu Lệ Dĩnh: Hết nhà chồng chèn ép, đến cả nhà mẹ đẻ cũng chẳng tha trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 4.

Dì Khang

Còn ai làm dâu khổ như Triệu Lệ Dĩnh: Hết nhà chồng chèn ép, đến cả nhà mẹ đẻ cũng chẳng tha trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 5.

Chị ruột của Vương Nhược Phất - Đại nương tử Thịnh gia

Mặc dù được nhắc đến ngay từ những tập đầu tiên nhưng phải đến khi Minh Lan về lại mặt thì dì Khang mới chính thức xuất hiện. Ngay lúc lại mặt, tuy thái độ của Minh Lan hết sức bình thường nhưng bà ta lại thổi bên tai Vương đại nương tử rằng cô đang cố tình "giễu võ dương oai", tỏ vẻ giàu sang, quyền quý trong phủ. Chính vì vậy, Minh Lan bị Thịnh lão gia mắng cho một trận tơi bời.

Theo như nguyên tác, trong thời gian tới dì Khang còn bắt ép Minh Lan đưa con thứ của bà vào phủ cô làm thiếp. Không chỉ vậy, bà ta còn xúi giục Vương Nhược Phất hạ độc Thịnh lão thái thái.

Tiểu tiện nhân Chu Mạn Nương quấy rối

Trong những tập trước, fan hâm mộ hết sức hả dạ vì Cố Đình Diệp cuối cùng cũng phát hiện bộ mặt giả dối, tham lam của Chu Mạn Nương (Lý Y Hiểu). Mặc dù đuổi ra khỏi nhà nhưng nàng ta lại cố tình bắt cóc đứa con trai Xương nhi rồi bỏ trốn. Điều đó khiến cho Cố Đình Diệp mất ăn mất ngủ chỉ vì một lòng đi tìm con.

Còn ai làm dâu khổ như Triệu Lệ Dĩnh: Hết nhà chồng chèn ép, đến cả nhà mẹ đẻ cũng chẳng tha trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 6.

Chu Mạn Nương - tiểu tam đáng ghét, đê tiện và ác độc

Còn đợi chờ gì nữa, trong những tập tiếp theo Chu Mạn Nương đã chính thức "comeback" bằng một màn khóc lóc, uy hiếp ngoạn mục. Cô ta muốn Cố Đình Diệp thu nhận mình vào phủ. Chỉ vì lấy thông tin của Xương nhi nên Cố thúc liền đồng ý nhưng anh đâu biết được con trai của anh thực chất đã mất từ lâu. Từ đó, biết bao nhiêu sóng gió, mâu thuẫn giữa Minh Lan và Cố Đình Diệp bùng lên. Và tất nhiên điều đó không thể thiếu bàn tay "đê tiện" của Chu Mạn Nương.

Còn ai làm dâu khổ như Triệu Lệ Dĩnh: Hết nhà chồng chèn ép, đến cả nhà mẹ đẻ cũng chẳng tha trong “Minh Lan Truyện” - Ảnh 7.

Khi biết được Cố Đình Diệp lên làm tướng quân, ả ta tìm về uy hiếp vợ chồng Lan - Diệp hòng vào phủ làm thiếp

Hiện tại, Minh Lan Truyện đang được phát sóng vào khung giờ vàng 20h của đài Hồ Nam, từ Chủ Nhật đến thứ Năm, mỗi ngày 2 tập, thứ Sáu và thứ Bảy, mỗi ngày 1 tập. Riêng phiên bản chiếu mạng sẽ được chiếu vào lúc 22h cùng ngày trên các trang Iqiyi, Tencent và Youku.

Trailer "Minh Lan Truyện" tập 50

Bình luận

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm