Đây là những lí do Trung Quốc cho rằng Minh Lan Truyện "hạ nhiệt", lí lẽ thứ 4 khiến fan Triệu Lệ Dĩnh không khỏi bật cười

JC, Theo Helino 11:15 25/01/2019

Dù rating đang vô cùng khởi sắc nhưng Minh Lan Truyện của cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong cũng không tránh khỏi sự soi mói của cư dân mạng.

Những ngày vừa qua, fan của Triệu Lệ DĩnhPhùng Thiệu Phong đã cùng nhau ăn mừng "nhiệt liệt" thì thành tích dẫn đầu rating trong khung giờ chiếu của Minh Lan Truyện. Sau những mở đầu bị cho là thiếu gay cấn, chỉ cần một phân cảnh động phòng của Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) và Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) đã đưa bộ phim lên hàng rating dẫn đầu và "kéo" đài Hồ Nam ra khỏi vũng lầy ế ẩm trong suốt năm qua. Tuy nhiên có lẽ với những khán giả "khó ở", nhiêu đó thành tích với họ cũng như muối bỏ biển, Minh Lan Truyện nửa về sau càng chiếu càng chán bởi những lí do sau đây.

1. Phim quyền đấu mà suốt ngày chiếu cảnh "tình tứ"

Kể ra lí do này cũng đúng với các mọt phim là "FA" lâu năm, kể từ khi hai anh chị Minh Lan và Cố Đình Diệp công khai về chung một nhà, khán giả liên tục chứng kiến những phân cảnh "ngọt hơn mía lùi" của đôi vợ chồng trẻ. Kể từ sau cái đêm "động phòng" mà phòng không hề động của cả hai, người xem Minh Lan Truyện đã xem không ít các màn "vợ chồng son" như hôn má, kẻ chân mày, đi mua đồ ăn cho vợ được Phùng Thiệu Phong tái hiện vô cùng nhiệt tình trong phim.

Kể từ sau đêm động phòng của Minh Lan và Cố Đình Diệp.

Cả hai người liên tục tình tứ với nhau như thế này thì còn gì là một bộ phim quyền đấu?

2. Tại sao tập nào cũng ăn vậy?

Đối với những mọt phim đang trong quá trình giảm cân, hay lỡ xem phim vào thời điểm mà quán xá đều đóng cửa thì đúng thật NSX Minh Lan Truyện cần nên gia giảm để khán giả của bộ phim đỡ ức chế. Hầu như trong tập nào được lên sóng, Minh Lan Truyện đều "nhiệt tình" khắc hoạ chi tiết ăn uống của các nhân vật trong phim. Nếu không phải gia đình Cố Đình Diệp ăn, thì sẽ là gia đình của nhà họ Thịnh ăn. Thậm chí còn có hẳn một phân cảnh, phu nhân nhà quyền quý tụ họp với nhau ăn uống "nói xấu" linh đình. Có lẽ phương châm của NSX Minh Lan Truyện đích thị "bữa ăn là đầu câu chuyện", muốn có diễn biến gì trong phim thì quay cảnh ăn cái đã rồi từ từ tính tiếp.

Đây là những lí do Trung Quốc cho rằng Minh Lan Truyện hạ nhiệt, lí lẽ thứ 4 khiến fan Triệu Lệ Dĩnh không khỏi bật cười - Ảnh 3.

Ngay trong đêm động phòng cũng chạy đi kiếm đồ ăn.

Đây là những lí do Trung Quốc cho rằng Minh Lan Truyện hạ nhiệt, lí lẽ thứ 4 khiến fan Triệu Lệ Dĩnh không khỏi bật cười - Ảnh 4.

Cháu gái về nhà mẹ đẻ cũng phải "tranh thủ" ăn.

3. Nhà đài: "Mình thích thì mình cắt thôi!"

Ở phương diện này có lẽ là "hơi xui" cho NSX Minh Lan Truyện khi được đài Hồ Nam nắm bản quyền phát sóng truyền hình trong tay. Là fan của phim Hoa Ngữ đủ lâu, khán giả thừa hiểu mức độ "tréo ngoe" của nhà đài này khi thường xuyên cắt gọt bộ phim theo kiểu từ "trên trời rơi xuống". Thời lượng các tập của Minh Lan Truyện cũng không ổn định, có tập đủ 40 phút, có tập chỉ khoảng 20 đến 30 phút. Từng có tin đồn rằng Minh Lan Truyện sẽ bị cắt giảm số tập vì rating thấp, tuy nhiên với những con số biết nói sau tập 40 vừa qua, hiện tại thông tin Minh Lan Truyện sẽ tăng số tập từ 73 tập lên 80 tập.

Đây là những lí do Trung Quốc cho rằng Minh Lan Truyện hạ nhiệt, lí lẽ thứ 4 khiến fan Triệu Lệ Dĩnh không khỏi bật cười - Ảnh 5.

Không ít khán giả bộ phim ức chế vì đài Hồ Nam.

4. Đối thủ "sừng sỏ" Hạo Lan Truyện lên sóng rồi, Minh Lan "bít cửa"?

Không biết chủ nhân của bài viết này đã xem qua Hạo Lan Truyện, nhất là diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn hay chưa mà cho rằng Minh Lan Truyện "bít cửa" khi Hạo Lan Truyện của Vu Chính lên sóng. Ít nhất thì cho đến thời điểm hiện tại, Minh Lan Truyện vẫn đang là bộ phim cổ trang có thành tích tốt nhất từ đầu năm đến nay cả trên mặt trận truyền hình lẫn chiếu mạng. Điểm douban ngay thời điểm bộ phim ra mắt cũng hơn con số 8. Riêng Hạo Lan Truyện, với mức điểm douban 4.3 vừa qua, câu nói Hạo Lan Truyện sẽ "thắng thế" Minh Lan khiến cho không ít khán giả của bộ phim bật cười thành tiếng.

Đây là những lí do Trung Quốc cho rằng Minh Lan Truyện hạ nhiệt, lí lẽ thứ 4 khiến fan Triệu Lệ Dĩnh không khỏi bật cười - Ảnh 6.

Điểm douban của Minh Lan Truyện ở thời điểm mới ra mắt.

Đây là những lí do Trung Quốc cho rằng Minh Lan Truyện hạ nhiệt, lí lẽ thứ 4 khiến fan Triệu Lệ Dĩnh không khỏi bật cười - Ảnh 7.

Đây là điểm của Hạo Lan Truyện.

Hạo Lan Truyện lên sóng vào lúc 20 giờ, từ thứ ba đến thứ bảy, mỗi ngày hai tập trên iQIYI. Tài khoản VIP được xem trước 8 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm