Sở hữu 3 điểm trong mơ, Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan Truyện” chính là "chồng người ta" trong truyền thuyết

Mai Mai, Theo Helino 00:00 28/01/2019

Vừa yêu thương vợ hết mực vừa bảo vệ vợ khỏi nhà chồng hung ác, Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) trong Minh Lan Truyện chính là “người chồng quốc dân” của biết bao thiếu nữ.

"Phụ nữ lấy chồng cũng như đánh bạc, thông minh, xinh đẹp cũng không bằng may mắn" hay "Phụ nữ sướng hay khổ hơn nhau ở tấm chồng"... là một trong những câu nói luôn luôn đúng về phụ nữ và đàn ông trong hôn nhân. Ấy vậy mà, trong Minh Lan Truyện (Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm), Triệu Lệ Dĩnh quả nhiên "số hưởng" khi gặp được người chồng tốt như Phùng Thiệu Phong. Anh không chỉ bày mưu tính kế để cưới được người thương mà còn chính là một người yêu chiều vợ một cách vô điều kiện.

1. Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa

Cục cưng cầm trên tay sợ rớt, ngậm trong miệng sợ tan, để trên bàn sợ mất nên Cố Đình Diệp dứt khoát cưới bằng được Minh Lan về phủ, dứt khoát bỏ túi áo mang theo bên người. Trong đêm động phòng, biết được vợ đói anh liền đến Phàn lâu để mua đồ ăn cho vợ mà không bận tâm đến những lời chỉ trỏ của mọi người trong Biện Kinh.

Sở hữu 3 điểm trong mơ, Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan Truyện” chính là chồng người ta trong truyền thuyết - Ảnh 1.

Trong đêm tân hôn, biết vợ đói nên chàng chạy đi mua đồ ăn về cho Minh Lan

Sau đêm ân ái mặn nồng, Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) dậy sớm theo thói quen để luyện quyền. Tuy chàng biết con dâu mới về nhà chồng phải dậy sớm để thỉnh an mẹ chồng nhưng anh vẫn nhất quyết không để cho nô tỳ đánh thức Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) dậy. Hơn nữa, anh còn muốn để cho Minh Lan ngủ đến giờ nào dậy cũng được.

Sở hữu 3 điểm trong mơ, Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan Truyện” chính là chồng người ta trong truyền thuyết - Ảnh 2.

Không để cho nô tỳ đánh thức Minh Lan

Tuy nhiên, mama vẫn nghe theo lời tiểu Tần thị (Vương Nhất Nam) – mẹ kế của Cố Đình Diệp đến gọi Minh Lan dậy bằng được. Đứng trước các nô tỳ, anh còn không ngần ngại ôm cô vào lòng dỗ dành, đã vậy còn tự tay trang điểm cho ái thê của mình. Đồng thời, căn dặn cho Minh Lan biết được tính cách bồ táy giả của tiểu Tần thị cũng như tính cách "sân si" của tứ phòng và ngũ phòng. "Tình bể bình" chưa?

Trang điểm cho vợ

Vừa mới đến thỉnh an, mẹ chồng và các trưởng bối liền muốn "nhét" Hồng Tiêu vào làm tiểu thiếp cho Cố Đình Diệp. Minh Lan liền đưa ra lý do rằng phu quân có căn dặn chưa muốn nạp thiếp nên cô không thể cãi chồng. Nghe thấy thế các vị trưởng bối các phòng liền tức giận, cô đành "tương kế, tựu kế" xin quỳ ở từ đường để tạ tội với liệt tổ liệt tông. Cuối cùng, mẹ chồng tiểu Tần thị vì nghĩ đến danh dự liền ra mặt đến từ đường khuyên cô đứng dậy.

Sở hữu 3 điểm trong mơ, Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan Truyện” chính là chồng người ta trong truyền thuyết - Ảnh 4.

Minh Lan phải quỳ ở từ đường

Sau khi quỳ xong trở về, Minh Lan giận dỗi, trách móc Cố Đình Diệp thất hứa, trước đó hứa cho cô cuộc sống sung sướng, yên ổn mà mới ngày đầu làm dâu đã phải quỳ trước từ đường. Nhị công tử Cố gia liền phản đối rằng trước đó có bảo cô đừng đi nhưng cô nhất quyết đi thì mới chịu trận như vậy. Hơn nữa, sợ vợ hiểu nhầm, anh còn giải thích tất cả những chuyện về Hồng Tiêu đều là do người khác vu oan để Minh Lan hiểu rõ mình hơn.

2. Chỉ cần nụ cười của vợ, Cố Đình Diệp sẵn sàng đánh đổi cả giang sơn

Cố Đình Diệp vì không nỡ để cho Minh Lan bị ức hiếp liền lặng lẽ xin phủ đệ từ Hoàng thượng, đồng thời thông báo với các trưởng bối của Cố gia sẽ dọn ra ở riêng. Tất nhiên, các vị trưởng bối sẽ không đồng ý nhưng với tính cách xảo ngôn, Cố tướng quân khiển cho đám người đó ngậm miệng trong cay đắng. Khi dọn đến Trừng Viện, anh liền giao cho Minh Lan toàn bộ quyền quản lý nội trạch, anh không can dự đến bất cứ việc làm gì của vợ mình.

Sở hữu 3 điểm trong mơ, Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan Truyện” chính là chồng người ta trong truyền thuyết - Ảnh 5.

Vốn dĩ ngày xưa Minh Lan bị cả gia đình Thịnh gia coi thường nên lúc về lại mặt, Cố Đình Diệp dẫn theo không ít kẻ hầu người hạ, còn có xe ngựa lớn để cô có thể ngẩng đầu, ngẩng mặt với mọi người. Thế nhưng, với sự điêu ngoa của dì Khang (chị gái của Vương Nhược Phất, đại nương tử nhà họ Thịnh) đã đổi trắng thay đen, khua môi múa mép trước Thịnh lão gia khiến cho Minh Lan bị khiến trách. Thấy ái thê không vui, Cố Đình Diệp liền ôm cô an ủi và hứa rằng sau này sẽ làm mọi chuyện theo ý của cô.

An ủi Minh Lan khi bị Thịnh lão gia mắng

Trong xã hội phong kiến ngày xưa, chỉ có việc vợ hầu hạ chồng nhưng với gia đình của Cố Đình Diệp lại khác. Biết được Minh Lan vì chuyện dọn về phủ mà mới bận rộn, mệt mỏi nên anh chỉ nhẹ nhàng an ủi vợ và xoa bóp chân tay cho cô. Sau đó, còn rủ vợ đi đến Phàn lâu ăn uống để tinh thần được thoải mái hơn.

Sở hữu 3 điểm trong mơ, Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan Truyện” chính là chồng người ta trong truyền thuyết - Ảnh 7.

Xoa bóp chân tay cho Minh Lan

Không dừng lại ở đó, khi Minh Lan vào cung để tạ ơn Thái hậu thì Cố Đình Diệp còn đến tận cửa cung để chờ cô. Và lỡ như Minh Lan xảy ra việc gì hay bị làm khó, anh có thể chạy vào giải nguy cho vợ một cách nhanh chóng. Đúng là chồng người ta chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Đứng chờ vợ ở ngoài cửa cung

3. Tin tưởng vợ một cách tuyệt đối

Trong tình yêu hay hôn nhân, vợ chồng có sự tin tưởng lẫn nhau thì mới có thể hạnh phúc viên mãn được. Hiểu được quy tắc như thế, Cố Đình Diệp lẫn Minh Lan đều tin tưởng một cách tuyệt đối với cách làm của đối phương. Riêng Cố Đình Diệp, anh không chỉ tin tưởng về nhân phẩm của Minh Lan mà còn tin tưởng vào tình yêu mà mình dành cho vợ.

Chính vì thế, trong đêm tân hôn, Cố Đình Diệp liền mang hết tất cả sổ sách, tài sản, điền trang của mình giao cho Minh Lan mà không hề ngần ngại bất cứ điều gì. Trước đó, dù có sủng Mạn Nương nhưng anh lại không làm như thế. Bởi lần này anh biết sự thông minh, cẩn trọng của vợ mình sẽ giúp anh cai quản mọi việc thật tốt.

Sở hữu 3 điểm trong mơ, Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan Truyện” chính là chồng người ta trong truyền thuyết - Ảnh 9.

Tài sản chất đầy thùng gỗ của Cố Đình Diệp

Đến khi chuyển đến nhà mới, tuy bị tứ phòng và ngũ phòng tiết lộ Minh Lan từng có hôn ước với Hạ gia nhưng Cố Đình Diệp vẫn bình chân như vại. Anh không những không tức giận Minh Lan mà còn đuổi thẳng cô hai người trưởng bối ra khỏi nhà. Đồng thời, chạy đi lấy lòng vợ.

Và gần đây nhất chính là lùm xùm với Chu Mạn Nương (Lý Y Hiểu) về tung tích cậu con trai Xương nhi. Vì Cố Đình Diệp tính tình nóng nảy, toan đánh chết Mạn Nương thì Minh Lan lại đứng ra ngăn cản vì cô suy nghĩ đến tương lai sẽ có người lấy chuyện này để nắm thóp Nhị lang. Sau khi nghe được lời giải thích của vợ, anh liền nghe theo. Hơn nữa, khi Minh Lan đề xuất thả Mạn Nương ra khỏi phủ để cô ta dẫn đến nơi ở của Xương nhi, chẳng nói chẳng rằng anh liền đồng ý ngay. Thế mới thấy được "thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn!".

Sở hữu 3 điểm trong mơ, Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan Truyện” chính là chồng người ta trong truyền thuyết - Ảnh 10.

Dù tiểu tam có quấy rối nhưng anh vẫn nghe lời vợ

Bạn thấy ông chồng Cố Đình Diệp có tuyệt vời hay không? Liệu trong thời gian tới, anh sẽ phải làm gì để bảo vệ Minh Lan trước những "mưu hèn, kế bẩn" của mẹ chồng tiểu Tần thị? Hãy đón xem những tập tiếp theo của Minh Lan Truyện vào lúc 20h trên đài Hồ Nam, từ Chủ Nhật đến thứ Năm, mỗi ngày 2 tập, thứ Sáu và thứ Bảy, mỗi ngày 1 tập. Riêng bản chiếu mạng được chiếu lúc 22h cùng ngày trên các trang Iqiyi, Tencent và Youku.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm