Rộ tin đồng hương thầy Park có khả năng bị bóng đá Indonesia "xù" tiền lương cả triệu USD

TK, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 11/05/2020

Đồng hương của thầy Park - HLV Shin Tae-yong đang trong thế khó khi bóng đá Indonesia thất thu vì đại dịch.

Tin tức từ trang Bola có xác nhận của trợ lý HLV U19 Indonesia - Nova Arianto, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) chưa thanh toán tiền lương cho đội ngũ ban huấn luyện các cấp đội tuyển trong tháng 4 và 5.

Ông Nova khẳng định: "Tôi không rõ có phải tất cả chưa được thanh toán hay không. Thường thì PSSI luôn chuyển khoản vào ngày 5 của mỗi tháng, nhưng hiện tại đã 2 tháng rồi chúng tôi chưa nhận lương. Chắc sẽ sớm thôi nhưng không thể biết được liệu họ có cắt bớt hay không vì chưa hề có thông báo rõ ràng nào cả".

Rộ tin đồng hương thầy Park có khả năng bị bóng đá Indonesia xù tiền lương cả triệu USD - Ảnh 1.

HLV trưởng U19 và tuyển Indonesia - Shin Tae-yong. Ảnh: PSSI

HLV Shin Tae-yong cũng có trong đội ngũ ban huấn luyện U19 Indonesia. Trước đó ông cũng chưa đưa ra câu trả lời chính thức khi được PSSI kêu gọi tự nguyện giảm lương, trong bản hợp đồng 4 năm với mức lương được cho là gần một triệu USD/năm. 

Đây chính là 2 điểm khiến báo chí Indonesia lo lắng vị HLV người Hàn Quốc có khả năng bị "xù" một phần thu nhập đáng kể. Được biết, PSSI đã nhận được sự đồng thuận từ các CLB của các giải bóng đá vô địch quốc gia về việc giảm 75% lương các cầu thủ, HLV từ tháng 3 tới tháng 6/2020.

Trước tin tức đồng hương thầy Park có khả năng bị "xù tiền", Tổng thư ký PSSI - ông Yunus Nusi trả lời: "Hiện PSSI chưa có doanh thu. Bộ phận tài chính đang điều tiết nguồn vốn. Mọi thứ có thể diễn ra suôn sẻ và chúng tôi sẽ cố gắng xử lý tốt".

Trong tháng 5 này, U19 Indonesia dự kiến sẽ có đợt tập trung theo hình thức họp trực tuyến. Vì tình hình dịch bệnh gây khó khăn di chuyển nên HLV Shin Tae-yong vẫn đang ở Hàn Quốc và sẽ chỉ đứng lớp giảng dạy online.

Trợ lý HLV Nova Arianto cho hay: "Chúng tôi sẽ tổ chức như các cuộc họp online với sự trợ giúp của ứng dụng video trực tuyến. Các động tác, bài tập sẽ được hướng dẫn bởi HLV trưởng từ Hàn Quốc".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm