Sơ suất khi làm giấy khai sinh, kình ngư Ánh Viên không có được tên như ý

CHAN SẮC, Theo Trí Thức Trẻ 17:41 10/05/2020

Nguyễn Thị Ánh Viên có lẽ đã được xướng tên nhận giải bằng một cái tên khác nếu không có sự sơ suất của người thân khi làm giấy khai sinh.

Ánh Viên tiết lộ hồi mẹ cô mới mang thai, bà nội đã ướm đặt tên cho cháu gái là Ánh Duyên, xứng với tên mẹ là Ánh Hồng. Tuy nhiên, sai sót đã xảy ra trong quá trình đi làm giấy khai sinh.

"Quê tôi ở miền Tây (Cần Thơ) nên dễ phát âm sai. Chữ "Duyên" thành chữ "Viên". Thế nên, tên tôi trong giấy khai sinh ghi là Nguyễn Thị Ánh Viên. Tôi mong muốn tên của mình là Nguyễn Thị Ánh Duyên", kình ngư sinh năm 1996 chia sẻ.

Sơ suất khi làm giấy khai sinh, kình ngư Ánh Viên không có được tên như ý - Ảnh 1.

Ánh Viên (ngoài cùng trái) là VĐV bơi lội nổi tiếng của thể thao Việt Nam. Ảnh: Thủ Khúc.

Việc nhầm tên trong giấy khai sinh ở Việt Nam không phải chuyện hiếm gặp. Lý do bắt nguồn từ sơ suất của người làm thủ tục hành chính nhưng nhiều trường hợp do quá trình truyền tải thông tin giữa hai bên gặp trục trặc.

Sau quãng thời gian tập huấn nhiều năm ở nước ngoài, Ánh Viên đang tập luyện ở Trung tâm huấn luyện thể thao TP.HCM. Ở thời đỉnh cao, cô được nhận định là VĐV giá trị nhất của đoàn thể thao Việt Nam.

Dù mới 23 tuổi nhưng Ánh Viên đã gặp những vấn đề liên quan đến thể lực và tâm lý. Sự nghiệp đỉnh cao của cô được cho là cũng đã trôi qua đầy đáng tiếc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm