Status "lịch sử" của Văn Lâm được dân mạng đào lại, chính chủ vào... tự thả tim cho sự dũng cảm của mình

GN, Theo Nhịp Sống Việt 00:16 11/05/2020

Mới đây, cư dân mạng đã bất ngờ nhắc đến đoạn status đáng nhớ của Văn Lâm 5 năm về trước. Thủ thành sinh năm 1993 chắc hẳn cũng đã mỉm cười khi đọc lại những dòng chia sẻ của mình.

Ngày 10/5/2015, thủ thành Đặng Văn Lâm đã đăng tải những chia sẻ đầy tâm huyết về mong muốn được tạo cơ hội tại U23 Việt Nam để tham dự SEA Games. Đúng ngày 10/5/2020, nhiều fan Việt đã "đào" lại status này, có lẽ điều này đã khiến nó xuất hiện hiện trang cá nhân của Văn Lâm. Anh chàng có động thái bất ngờ khi tự thả tim dưới bài đăng của mình.

Toàn bộ dòng trạng thái của Văn Lâm có nội dung như sau: "Mong muốn nhất bây giờ là về Việt Nam thử việc đội tuyển U23 Việt Nam. Một lần nữa thôi, không cần thì Lâm sẽ về Nga và không phiền nữa đâu ạ. Vì năm nay là năm cuối Lâm đủ tuổi để tham dự SEA Games. Miura có biết Lâm không? Nếu không bây giờ thì không bao giờ nữa. Help. Mọi người chia sẻ giúp Lâm với.

Status lịch sử của Văn Lâm được dân mạng đào lại, chính chủ vào... tự thả tim cho sự dũng cảm của mình - Ảnh 1.

Dù Lâm đẻ ra ở Nga nhưng bố của Lâm là người Việt Nam! Lâm có hộ chiếu Việt, Lâm biết nói và đọc tiếng Việt! Lâm sống 5 năm ở Việt Nam. Về chuyên môn Lâm không yếu, từng được đào tạo ở các CLB nổi tiếng bên Nga, trường Dinamo và Spartak Moskow".

Có thể nói đây chính là khởi đầu cho chuyến hành trình đầy khó nhọc, vất vả nhưng cũng nhiều vinh quang của Văn Lâm tại Việt Nam. Mặc dù không được HLV Miura trao cơ hội ở SEA Games 2015, tuy nhiên bức tâm thư này đã giúp Văn Lâm được CLB Hải Phòng chiêu mộ về thi đấu ở V.League. Anh dần trở thành thủ môn số 1 ở đất Cảng và tỏa sáng rực rỡ trong màu áo tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

Có lẽ khi nhìn lại những dòng chia sẻ này, Văn Lâm hẳn cũng có thể mỉm cười vì sự dũng cảm của mình và những thành công mà anh đã gặt hái được sau này.

Status lịch sử của Văn Lâm được dân mạng đào lại, chính chủ vào... tự thả tim cho sự dũng cảm của mình - Ảnh 2.

Văn Lâm đã gặt hái được vô số thành công tại Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm