Riot Games vô tình khiến quái rừng LMHT trở nên mất kiểm soát

Tùng Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 26/12/2022

(Tổ Quốc) - Việc chỉnh sửa trước đó của Riot đã vô tình khiến quái rừng LMHT gặp thêm lỗi nặng.

Trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng và các tựa game MOBA nói chung, các vị tướng, lính hay quái rừng đều sẽ bị ngắt hành động khi trúng hiệu ứng khống chế. Đây là nguyên tắc mà mọi người chơi đều biết và rất hiếm khi gặp lỗi.

Tuy nhiên kể từ bản 12.23b, Riot Games đã khiến quái rừng LMHT trở nên mất kiểm soát khi phá vỡ nguyên tắc trên. Cụ thể, người chơi phát hiện ra rằng quái rừng LMHT vẫn thực hiện hành động đánh thường kể cả khi bị trúng hiệu ứng khống chế.

Riot Games vô tình khiến quái rừng LMHT trở nên mất kiểm soát - Ảnh 1.

Quái rừng LMHT bỗng nhiên trở nên mất kiểm soát ở bản 12.23b

Điều đáng nói ở đây là lỗi này xảy ra khi Riot Games vừa… sửa một lỗi khác cũng liên quan tới quái rừng. Tại bản 12.23b, Riot đã chỉnh sửa sao cho quái rừng không còn bị ngăn cản, thu hút bởi những đơn vị triệu hồi (hộp hề của Shaco, nhện con từ Elise).

Riot Games vô tình khiến quái rừng LMHT trở nên mất kiểm soát - Ảnh 2.

Cộng đồng không khỏi ngao ngán với cách sửa lỗi của Riot

Mặc dù vậy, việc chỉnh sửa này đã vô tình khiến quái rừng miễn nhiễm với khả năng khống chế và ảnh hưởng không nhỏ tới một số vị tướng. Điển hình là Jax hay Graves Đi Rừng hiện đang có tỷ lệ thắng khá thấp so với trước phiên bản 12.23b.

Riot Games vô tình khiến quái rừng LMHT trở nên mất kiểm soát - Ảnh 3.

Graves là vị tướng bị ảnh hưởng lớn nhất từ lỗi này

Vì vậy một game thủ cho rằng Riot Games cần nhanh chóng sửa lỗi này trước khi mùa giải 2023 chính thức bắt đầu vào tháng 1 tới. Hy vọng sau khi chỉnh sửa, Riot sẽ không tiếp tục tạo ra lỗi mới cho khu rừng LMHT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày