Hecarim tụt giảm sức mạnh thảm hại sau phiên bản 12.23b

Tùng Hoàng, Theo Thể thao & Văn hóa 11:15 26/12/2022

Sau khi bản 12.23b cập nhật, Hecarim là tướng Đi Rừng có màn thể hiện tệ nhất.

Trước khi bản 12.23b ra mắt, Hecarim được xếp vào nhóm những tướng Đi Rừng cực kỳ mạnh. Điều này tới từ khả năng tương tác quá tốt với những trang bị chống chịu mới và lượng sát thương cơ bản khủng khiếp của bộ kỹ năng.

Hecarim tụt giảm sức mạnh thảm hại sau phiên bản 12.23b - Ảnh 1.

Hecarim tỏ ra là tướng quá mạnh tại Tiền Mùa Giải 2023 - nguồn: Riot Games

Vì vậy tại bản 12.23b, Riot Games đã ra tay giảm khá nhiều sức mạnh của Hecarim ở kỹ năng Q và E. Cụ thể, hiệu ứng gia tăng sát thương của kỹ năng Q bị giảm còn 9%, chỉ số tương tác với SMCK của kỹ năng E cũng chỉ còn 12%.

Điều này đã ảnh hưởng ngay lập tức tới lối chơi và sức mạnh của Hecarim. Vị tướng này giờ đây tỏ ra quá thiếu sát thương và không còn khả năng hạ gục chủ lực đối thủ trong thời gian ngắn. Thay vào đó, Hecarim sẽ phải chơi hy sinh và mở giao tranh cho đồng đội.

Hecarim tụt giảm sức mạnh thảm hại sau phiên bản 12.23b - Ảnh 2.

Hecarim sau khi bị nerf sẽ phải chơi đồng đội hơn và khó lòng "gánh team" như trước - nguồn: Riot Games

Điều này có thể không ảnh hưởng tới giải đấu nhưng ở môi trường xếp hạng đơn, Hecarim đã yếu đi rất nhiều. Đợt nerf kể trên đã khiến khả năng áp đặt thế trận của Hecarim Đi Rừng giảm hẳn. Hệ quả, vị tướng này chỉ còn sở hữu 46,75% tỷ lệ thắng, con số vô cùng thấp nếu so với trước kia.

Hecarim tụt giảm sức mạnh thảm hại sau phiên bản 12.23b - Ảnh 3.

Tỷ lệ thắng của Hecarim sau khi bị nerf đã giảm xuống nhanh chóng - nguồn: Tùng Hoàng

Dù có tỷ lệ thắng khá thấp nhưng việc Hecarim được tăng sức mạnh trong thời gian tới là rất khó. Hecarim vốn là tướng dễ chơi, nếu sở hữu chỉ số cơ bản quá cao sẽ rất khó kiểm soát. Hy vọng Riot Games sẽ tìm ra cách tốt nhất để cân bằng Hecarim tại mùa giải 2023.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày