Review 13 Reasons Why 3: Chán rồi, xem mãi khổ lắm, không hiểu Netflix cố đấm ăn được gì nữa!

Quỳnh Mai, Theo Helino 11:59 24/08/2019

Không “gỡ gạc” nổi phần trước, 13 Reasons Why phần 3 tiếp tục gây thất vọng.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung 13 Reasons Why)

Sau thành công của phần một 13 Reasons Why (13 Lý Do Tại Sao), dường như các nhà sản xuất muốn tận dụng khai thác triệt để đề tài xã hội này. Dù phần 2 không mấy thành công, được đánh giá tương đối tiêu cực về cách xây dựng câu chuyện, nhà sản xuất vẫn tham vọng mở rộng thêm phần tiếp theo, hứa hẹn những tình tiết mới hấp dẫn. Tuy nhiên, liệu 13 Reasons Why phần 3 có đáp ứng được mong mỏi của đông đảo khán giả?

Review 13 Reasons Why 3: Chán rồi, xem mãi khổ lắm, không hiểu Netflix cố đấm ăn được gì nữa! - Ảnh 1.

1. Vẫn là chuyện vấn nạn xã hội

Series 13 Reasons Why được chuyển thể và phát triển từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jay Asher, xoay quanh học sinh trung học Clay Jensen (Dylan Minnette) đã nhận được hộp băng cassette của cô bạn Hannah Baker (Katherine Langford). Trong đó kể rõ 13 lý do gây ra bởi nhiều học sinh, giáo viên trong trường khiến cô buộc phải tự sát. Bộ phim đã gây được tiếng vang lớn bởi nó đã đánh vào nhiều thực trạng, góc khuất của xã hội như tự sát, cưỡng hiếp, nhục mạ, thờ ơ,...

Review 13 Reasons Why 3: Chán rồi, xem mãi khổ lắm, không hiểu Netflix cố đấm ăn được gì nữa! - Ảnh 2.

Sau phần 2 tập trung vào những buổi luận tội, giải trình trách nhiệm của những thủ phạm cho cái chết của cô bạn, nhà sản xuất lại tiếp tục khai thác câu chuyện xoay quanh nhóm bạn này. Tuy nhiên, "cố đấm ăn xôi" lại không phải là một chuyện tốt, phần mới của series này lại tiếp tục chứng minh cho sự trượt dài.

2. Gây tò mò không đến, nhịp phim chậm và lỏng lẻo

Mở đầu phần 3 bằng việc Clay bị cảnh sát giam giữ, tra hỏi về việc cậu bạn Bryce (Justin Prentice) mất tích, khiến tất cả những người có liên quan đều hoảng loạn, cuống cuồng sợ bí mật giữa họ bị phát hiện. Bộ phim đã cố đánh vào sự tò mò của khán giả trước bí mật khủng khiếp này.

Review 13 Reasons Why 3: Chán rồi, xem mãi khổ lắm, không hiểu Netflix cố đấm ăn được gì nữa! - Ảnh 3.

Tuy nhiên, kế tiếp đó là hàng loạt phân cảnh từng người trong nhóm thông báo cho nhau với vẻ mặt lo sợ tạo ra sự dài dòng, lê thê không cần thiết. Chưa kể, nhịp phim tương đối chậm, những cảnh hiện tại và hồi tưởng được đan xen khá rời rạc, các mảnh ghép giữa các sự kiện thiếu đi sự gắn kết.

3. Nhân vật trung tâm không đủ "đô"

Hình ảnh tất cả mọi người xuất hiện ở tang lễ của Hannah cuối phần 2 như một lời chia tay đã chắc chắn rằng cô nàng sẽ không còn xuất hiện ở phần mới này nữa. Vậy thì ai mới là người liên kết những nhân vật cũ kia lại? Lời kể của Hannah sẽ được thay bằng của ai?

Review 13 Reasons Why 3: Chán rồi, xem mãi khổ lắm, không hiểu Netflix cố đấm ăn được gì nữa! - Ảnh 4.

Câu trả lời là một nhân vật hoàn toàn mới – Ani Achola (Grace Saif). Nhân vật được giới thiệu là con gái của nữ y tá cho ông của Bryce, cũng mới chuyển đến trường trung học Liberty. Tuy nhiên, đây lại chính là nhân vật khiến khán giả cảm thấy khó hiểu nhất.

Đây có vẻ là một cô nàng tọc mạch và đầy mâu thuẫn khi mà mới chuyển đến trường nhưng lại quá để ý tất cả mọi người trong nhóm bạn của Clay. Cô thậm chí nói rằng mình biết hết bí mật của bọn họ trong khi lúc hỏi đến lại chẳng biết ai vào với ai. Cô nàng vô duyên đến nỗi dù biết đã bị phát hiện, vẫn tiếp tục công khai việc bản thân đang đứng nghe lén cuộc trò chuyện của người khác.

Review 13 Reasons Why 3: Chán rồi, xem mãi khổ lắm, không hiểu Netflix cố đấm ăn được gì nữa! - Ảnh 5.

Không biết thật sự Ani có vai trò gì khi mới xuất hiện đã được lựa chọn là nhân vật trung tâm kể chuyện. Ani thường xuyên xuất hiện bên cạnh Clay để đi tìm tung tích của Bryce mất tích, mỗi lần gặp ai cũng tự nhủ rằng "Họ có bí mật" nhưng mãi không tiết lộ thêm tý thông tin nào.

Review 13 Reasons Why 3: Chán rồi, xem mãi khổ lắm, không hiểu Netflix cố đấm ăn được gì nữa! - Ảnh 6.

Theo lời kể của Ani, nhiều lần khán giả sẽ không khỏi thắc mắc, liệu câu chuyện ở phần 3 này đang tập trung vào việc nào: Ai đứng đằng sau việc Bryce mất tích, hay bí mật to lớn mà họ đang cố che giấu là gì, hay là cả hai. 13 Reasons Why dường như không thật sự tập trung vào vấn đề nào mà khai thác cả hai một cách rời rạc và gây sự xao nhãng. Nhân vật nào cũng được thể hiện sự bí ẩn, ai cũng có bí mật riêng nhưng sự tò mò tạo ra lại không tới.

Review 13 Reasons Why 3: Chán rồi, xem mãi khổ lắm, không hiểu Netflix cố đấm ăn được gì nữa! - Ảnh 7.

4. Netflix nên dừng lại trước khi quá muộn?

Trước khi bắt tay vào sản xuất phần 3, biên kịch Brain Yorkey đã chia sẻ tham vọng xây dựng một câu chuyện về số phận sau này của các nhân vật trong phim, khẳng định câu chuyện sẽ có thêm nhiều diễn biến mới hấp dẫn. Tuy nhiên, trên các trang đánh giá, khán giả lại bày tỏ sự thất vọng, thậm chí cho rằng phần 3 series không được như kỳ vọng, thậm chí đừng nên có phần 3 này. Tiếc rằng, phim thậm chí còn bắt tay thực hiện phần 4 rồi!

Trailer 13 Reasons Why Season 3 (13 Lý Do Tại Sao Mùa 3)

13 Reasons Why phát sóng đủ 13 tập trên Netfix từ ngày 23/8.

Thăm dò ý kiến

Bạn có chờ đợi mùa thứ 3 của 13 Reasons Why không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm