Rất nhiều người gặp phải tình trạng lông mọc ngược và đây là cách xử lý

thu trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:41 05/07/2017

Biết những phương pháp này chúng mình sẽ không phải chịu đựng lông mọc ngược phiền phức nữa đâu.

Ai trong đời cũng gặp phải vấn đề lông mọc ngược, không chỉ đâm vào da rất ngứa ngáy, đau đớn mà nó còn gây nên các vấn đề về da khác. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do lông bị mắc kẹt dưới bề mặt da khi lỗ chân lông bị bít kín bởi mồ hôi, bụi bẩn. Vấn đề này thường xảy ra ở những bạn hay waxing, cạo hay nhổ lông.

Hãy học ngay các mẹo sau để thoát khỏi tình trạng lông mọc ngược nhé!

Quần áo thoáng mát

Ngoài nách, đùi cũng là vị trí dễ bị lông mọc ngược mà bạn chẳng hề mảy may nghi ngờ thủ phạm chính là chiếc quần skinny jeans ưa thích. Lông chẳng thể có chỗ mọc thẳng nên đành phải... mọc ngược vào trong. Quần áo thoáng mát là điều tiên quyết khi bị lông mọc ngược tránh tình trạng thêm nghiêm trọng và ngăn lông mới mọc ngược.

Rất nhiều người gặp phải tình trạng lông mọc ngược và đây là cách xử lý - Ảnh 1.

Đắp khăn nóng/xông hơi

Cách này rất hiệu quả bởi hơi nóng sẽ giúp lỗ chân lông "mở cửa", thông thoáng hơn nên sẽ giúp những sợi lông mềm hơn và hướng ra ngoài, sau đó sợi lông mọc ngược có thể dễ dàng bị xử lí bằng nhíp. Hãy kiên trì thực hiện trong một vài ngày nếu vẫn chưa thấy kết quả ngay nhé.

Tẩy tế bào chết

Lông mọc ngược còn có thể là biểu hiện của bệnh viêm nang lông. Vì thế tẩy da chết là việc làm nhất định không được bỏ sót để làm sạch sâu lỗ chân lông, từ đó hạn chế tình trạng lông mọc ngược.

Chúng mình có thể dùng miếng bọt biển và các nguyên liệu từ thiên nhiên để tẩy da chết hàng ngày cho tới khi sợi lông mọc ngược chịu "ló đầu" khỏi bề mặt da.

Rất nhiều người gặp phải tình trạng lông mọc ngược và đây là cách xử lý - Ảnh 2.

Dùng nhíp vô trùng "gắp" lông mọc ngược

Chúng mình nên khử trùng đầu nhíp bằng cồn y tế để nhẹ nhàng khều đầu sợi lông mọc ngược ra khỏi bề mặt da. Hãy chọn nhíp có đầu nhọn để không tổn hại đến vùng da xung quanh nhé. Nếu chúng ẩn khá sâu dưới da và không thể dùng nhíp gắp, hãy cố gắng chờ lông mọc dài thêm một chút sẽ hướng dần ra ngoài thôi.

Trị mụn

Đừng ngạc nhiên, việc này liên quan mật thiết đến vấn đề lông mọc ngược, vì gã thường xuất hiện kèm tình trạng mụn đầu đen hoặc mụn bọc. Do đó, muốn trị lông mọc ngược phải đi qua cửa ải trị mụn trước để từ đó sợi lông có thể hướng ra ngoài dễ hơn.

Rất nhiều người gặp phải tình trạng lông mọc ngược và đây là cách xử lý - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm