Rapper Việt chung tay gửi lời cám ơn tới “anh hùng mùa dịch"

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:20 12/05/2020

Yêu lắm Việt Nam ơi, khi tổ quốc cần ai cũng có mặt, bác sĩ, y tá, quân nhân... góp sức, dân góp gạo, góp lòng còn công đồng rapper “góp” những lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả “anh hùng mùa dịch”.

Chứng kiến những vất vả, nhọc nhằn và sự hy sinh mà các bác sĩ, điều dưỡng, quân nhân, tình nguyện viên... phải đối mặt trên mặt trận nguy hiểm “không tiếng súng” chống lại Covid 19, hàng loạt rapper Việt đã chung tay gửi lời cám ơn tới “anh hùng mùa dịch”. 

“My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap" do thương hiệu bia Beck’s Ice tổ chức đã trở thành một sân khấu “bắn rap” vô cùng ý nghĩa với những chủ đề cực chất, đó là: “Cám ơn Anh hùng mùa dịch”, “Ở nhà vẫn khoe chất SWAG” và “Khu anh Sống”. Có thể nói, tại "My Home My Stage", cộng đồng underground đã thể hiện sự biết ơn cùng tình yêu nước theo một cách rất văn minh và sáng tạo.

Rapper Việt chung tay gửi lời cám ơn tới “anh hùng mùa dịch - Ảnh 1.

Với nhiều người, thời gian giãn cách xã hội nhìn theo mặt tích cực là thời gian chất lượng để gắn bó gia đình. Nhưng với các chiến sĩ, bữa cơm nhà giản đơn lúc này lại trở thành điều xa xỉ, bởi họ phải cách ly khỏi những người thương yêu, toàn tâm toàn lực cho công tác chống dịch. Cộng đồng Underground thể hiện sự đồng cảm sâu sắc với những chiến sĩ tuyến đầu bằng những bài dự thi với phần lyrics thực sự ý nghĩa, bắt tai, “bắt cả tấm lòng”. 

Trong bài dự thi Phạm Thanh Tùng đã thể hiện sự tự hào của mình đối với “anh hùng mùa dịch” với phần lyric chân thực, gần gũi: “Nếu mày hỏi khu tao có gì, khu tao có phát khẩu trang free. Có chú cảnh sát ở trạm kiểm soát làm việc từ sáng đến đêm. Có các hộp cơm từ thiện ủng hộ người nghèo vững bước tiến lên. Khu tao đấy... luôn một lòng dù khó khăn có bao vây. Mùa dịch cũng chẳng gặp nhau mấy, nhưng yêu thương vẫn được trao tay".

Rapper Việt chung tay gửi lời cám ơn tới “anh hùng mùa dịch - Ảnh 3.

Còn Nguyễn Minh Đức đã khiến Binz và rất nhiều người cảm động với bài dự thi của mình. Không mang cái sừng sỏ, hùng hổ, đao to búa lớn vào âm nhạc của mình, Đức rap như kể một câu chuyện đời mình, cuộc nói chuyện chân thành không chỉ kể mà còn gợi tả mang nhiều cảm xúc đã xuất sắc truyền tải cảm xúc chân thành tới người nghe: “Là anh hùng lặng lẽ ..., họ đã quyết định ở lại để tất cả đều có đường về, ... họ dám rời xa ra đình để cứu chỉ có hơn trăm ngàn người... Giữa cơn giông mùa dịch họ cho hết mặc kệ chữ tuỳ tâm, từng túi gạo, từng mồ hôi, từng giọt máu đã hiến. Các doanh nghiệp bài hát cổ động, quán cơm 0 đồng dã chiến. Việt Nam của tôi nhỏ bé nhưng tuyệt vời thế đó”. Từng lời rap chất cùng câu chuyện ý nghĩa và melody ấn tượng đã giúp Nguyễn Minh Đức trở thành quán quân của “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap".

Nguyễn Minh Đức

Rapper Việt chung tay gửi lời cám ơn tới “anh hùng mùa dịch - Ảnh 5.

Sau gần hai tuần diễn ra, “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap" đã thu về 500.000 views và Beck’s Ice sẽ quy thành 50.000.000 VNĐ để đóng góp vào các tổ chức đã và đang hoạt động chống dịch Covid-19. Công đồng rapper Việt không kém tiếng với những sàn đấu đầy cam go, khắc nghiệt, những trận battle rap gay cấn nghẹt thở, nhưng qua “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap" chúng ta mới được thấy một khía cạnh rất khác của cộng đồng hip hop Underground: văn minh, ý nghĩa, cảm xúc, trách nhiệm cộng đồng và lòng yêu nước.

Rapper Việt chung tay gửi lời cám ơn tới “anh hùng mùa dịch - Ảnh 6.

Bên cạnh việc gửi lời tri ân tới những “anh hùng mùa dịch”, rapper Việt còn trổ tài về khả năng rap, sáng tác và không quên thể hiện tinh thần striver mạnh mẽ trong từng câu rap của mình. Trong cộng đồng hip hop underground, tinh thần striver chính là khi cuộc đời dù có khó khăn thì cũng không ngại đối mặt với những thử thách, cố gắng từng ngày để phát triển bản thân thành phiên bản tốt nhất của chính mình. 

Điều ý nghĩa hơn cả là trong giai đoạn dịch bệnh này, tinh thần striver đang được các rapper lan tỏa rộng khắp và truyền năng lượng tích cực ấy đến với những người yêu nhạc nói chung và cộng đồng underground nói riêng. Dù không nhiều nhưng Rapper Việt đã phần nào chạm tới được giá trị cốt lõi của âm nhạc, đó là kết nối mọi người, xoa dịu những cảm xúc của con người đồng thời tuyên truyền về trách nhiệm cộng đồng. Chúng ta có thể tự hào và kỳ vọng về sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai của rap Việt!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm