Rạp phim Trung Quốc bêu tên 60 người mang nợ xấu trước mỗi suất chiếu 'Avengers: Endgame'

Chan, Theo Helino 15:55 25/04/2019

Nếu có lỡ nợ tiền thì hãy nhanh chân đi trả hết nếu không muốn tên và ảnh mình bị trưng bày trước bàn dân thiên hạ khi đến xem End Game ở rạp chiếu phim thành phố thuộc tỉnh Chiết Giang này.

Vào sáng sớm ngày 24/4, buổi ra mắt phần 4 series phim ăn khách của Marvel - Avengers: Endgame đã diễn ra trong một rạp chiếu phim lớn ở Lệ Thuỷ, Chiết Giang, Trung Quốc với khán phòng chật cứng người. 

Tuy nhiên, sau đoạn quảng cáo ban đầu, khán giả tại đây đã vô cùng bất ngờ khi nhận được một "easter egg" vô cùng đặc biệt được gửi đến từ Tòa án quận Liên Đô, thành phố Lệ Thuỷ. Đó là đoạn video ngắn chạy dọc màn hình với hình ảnh và thông tin của những "con nợ" khó đòi cùng số tiền nợ của họ. Danh sách này gồm 5 trang, mỗi trang có 12 người.

Rạp phim Trung Quốc bêu tên 60 người mang nợ xấu trước mỗi suất chiếu Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Quả "trứng phục sinh" to đùng ngay đầu 'Avengers: Endgame' dành tặng cho khán giả và những ai đang có khoản nợ xấu

"Trong các buổi chiếu 'Avengers: Endgame', chúng tôi sẽ phát video này ở khắp các rạp trong thành phố trước khi những cảnh phim đầu tiên bắt đầu xuất hiện", người đứng đầu Ban điều hành của Tòa án nói với tờ The Paper.

Theo người phụ trách Ban điều hành Tòa án Liên Đô, các rạp chiếu phim đã công bố danh sách những người có nợ xấu trong vòng 1 năm qua. Vài ngày trước, trong cuộc họp, một số người đã đưa ra ý kiến chèn danh sách vào phần giới thiệu của Avengers: Endgame bởi đây đang là bộ phim hot nhất ở Trung Quốc thời điểm hiện tại.

Kể từ năm 2018, Tòa án Liên Đô đã công bố tổng cộng 5.478 khoản nợ của những người không trả tiền đúng hạn. Trong số đó, hơn 300 người đã được có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh rộng trước khi các bộ phim điện ảnh bắt đầu được chiếu.

Năm 2017, một người đàn ông họ Lan bị kiện ra tòa vì tranh chấp hợp đồng vay tiền. Sau khi làm thủ tục thi hành án, anh ta không hoàn thành nghĩa vụ kịp thời. Sau khi được bạn bè thông báo rằng thông tin của mình đã bị công khai trong rạp chiếu phim, người này đã ngay lập tức chạy đến tòa án để hoàn thành khoản nợ 50.000 nhân dân tệ vì con gái anh ta dự định sẽ đi xem End Game với bạn vào cuối tuần. Tòa án sau đó đã xóa tên anh khỏi danh sách "con nợ".

(Theo Thepaper)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm