Con nhà lính tính nhà giàu: Bố mẹ tích cóp 25 triệu đồng tiền trả nợ, con trai vui tay bỏ luôn vào máy xén giấy

Đ.L, Theo Helino 14:49 05/10/2018

"Thủ phạm là 1 trong số những người có mặt trong căn nhà này", linh tính mách bảo 2 vợ chồng nọ khi số tiền khá lớn của họ biến mất đầy bí ẩn.

Ngày bé, chắc bạn từng 1 lần bị ba mẹ nửa đùa nửa thật bảo rằng, con cái là "cục nợ" thứ thiệt. Những đứa trẻ hồn nhiên, đáng yêu nhưng cũng gây ra vô vàn tình huống dở khóc dở cười. Và sau đây là 1 ví dụ thuộc hàng "kinh điển" nhé.

Mới đây, gia đình nhỏ ở bang Utah (Mỹ) đã nhảy dựng cả lên khi biết số tiền 1.060 USD (gần 25 triệu đồng) của họ "không cánh mà bay". Gia đình này gồm ông bà Ben và Jackee Belnay, vẫn chưa chính thức làm đám cưới nhưng đã có với nhau một bé trai 2 tuổi kháu khỉnh.

Số tiền hơn 1.000 USD của hai vợ chồng không hề nhỏ. Họ chắt chiu, dành dụm ít lâu để trả cho chiếc vé xem bóng đá mà bố mẹ của Ben mua giúp.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, kết quả sáng tỏ. Anh Ben cho biết trên đài CNN: "Lúc đó, tôi đang tuyệt vọng bới thùng rác thì Jackee rú lên: Anh ơi tiền ở đây này"!

Con nhà lính tính nhà giàu: Bố mẹ tích cóp 25 triệu đồng tiền trả nợ, con trai vui tay bỏ luôn vào máy xén giấy - Ảnh 1.

Cạn lời trước hiện trường tan hoang

Hóa ra, toàn bộ số tiền của họ nằm gọn trong chiếc máy xé giấy (máy hủy tài liệu). Được biết, cậu con trai 2 tuổi tên Leo thường giúp mẹ hủy đi những giấy má không cần thiết như hóa đơn và thư từ cũ...

Có vẻ như Leo rất thành thạo trong việc sử dụng máy móc nhưng vẫn chưa biết rằng, một số loại "giấy" cực kì, cực kì quan trọng hơn phần còn lại!!!

Cô Jackee kể lại tình cảnh lúc đó: "Chúng tôi câm nín trong 5 phút, tay bới đống tiền vụn trong vô thức. Sau đó, tôi phá vỡ sự im lặng và nói, anh à, dù sao chúng mình cũng có chuyện để kể trong ngày cưới rồi...".

Con nhà lính tính nhà giàu: Bố mẹ tích cóp 25 triệu đồng tiền trả nợ, con trai vui tay bỏ luôn vào máy xén giấy - Ảnh 2.

Hóa ra "thủ phạm" là người-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó, bé Leo 2 tuổi

Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may. Hai vợ chồng nọ có thể liên hệ với ủy ban BEP (bộ phận chuyên xử lý tiền hư hỏng của Hoa Kỳ) để có cách giải quyết.

Anh Ben gọi ngay cho ủy ban này vào sáng hôm sau. Họ trả lời: "Ồ chúng tôi sẽ giúp bạn. Cứ đem tiền vụn bỏ vào túi zip rồi gửi đến chúng tôi nhé, bạn sẽ nhận được đủ giá trị sau thời gian từ 1 đến 2 năm nữa".

Nghe tin, Ben mừng rỡ không thốt nên lời. Dù sao tiền vẫn còn đó, chỉ là tốn chút ít thời gian để sắp xếp các mảnh tiền lại với nhau và tính giá trị của chúng, cũng như các thủ tục cần thiết thôi mà!

Còn cậu bé Leo của gia đình Belnay - quả thật em đã có 1 tuổi thơ dữ dội không thể nào quên!

Theo CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm