Oan gia ngõ hẹp: Nuôi con ròng rã 8 năm, con lên lớp ba ông bố mới biết mình không phải "ba" đứa bé mà lại là ông hàng xóm

Duy Vu, Theo Helino 10:00 05/10/2018

Trong một lần khẩu chiến với vợ, ông Guo, sống tại Trung Quốc, mới sửng sốt khi biết đứa con trai mình nuôi suốt 8 năm qua thực chất lại là con của tên hàng xóm.

Câu chuyện bắt đầu từ nửa năm về trước, sau một lần hiếm hoi được tan sở về sớm, anh Guo đẩy cửa bước vào phòng thì thấy người vợ "đầu gối tay ấp" của mình đang "ấp" người hàng xóm Vương ngay trên giường ngủ của hai vợ chồng. Cáu giận tột độ nhưng lại sợ bị người đời cười chê, anh Guo đành ngậm đắng nuốt cay mà bỏ qua nỗi ô nhục này, tiếp tục sống với vợ trong sự ức chế cùng cực.

Tuy nhiên, sau cái ngày định mệnh đó, anh Guo liên tiếp nhiều lần thấy vợ mình có hành động bất chính với ông Vương. Không thể chịu nổi được thêm nữa, anh quyết định viết giấy ly hôn, chia đôi tài sản, "đường ai nấy đi" cho đỡ lằng nhằng. Lúc này, người vợ mới giở giọng trách móc Guo suốt ngày ham đi làm tăng ca, không quan tâm gì tới vợ, nên cô mới phải đi tìm người khác.

Khỏi phải nói khi nghe xong những lời này Guo thấy tức tối đến nhường nào. Họ có một trận khẩu chiến quyết liệt. Trong cơn tức giận, cô vợ bỗng buột miệng nói luôn rằng ngay cả đứa con 8 tuổi mà họ có với nhau cũng không phải của anh Guo nốt! 

Oan gia ngõ hẹp: Nuôi con ròng rã 8 năm, con lên lớp ba ông bố mới biết mình không phải ba đứa bé mà lại là ông hàng xóm - Ảnh 1.

Trong lúc cãi nhau với vợ, anh Guo đã nghe tin "sét đánh" rằng đứa con anh nuôi suốt 8 năm qua thực chất lại không phải con anh.

"Tôi lúc đó không còn biết đâu là sự thật nữa!" - anh Guo buồn bã. "Cứ tưởng bị vợ cắm sừng đã là tệ lắm rồi, giờ đây còn hay tin đứa con nuôi ròng rã 8 năm qua còn chả phải con mình, mà là con của...tên hàng xóm có chết không cơ chứ!"

Ban đầu, anh Guo vẫn đinh ninh rằng vợ chỉ lỡ lời ăn nói hồ đồ trong cơn tức giận, song khi đến bệnh viện xét nghiệm ADN, anh mới biết vợ mình "quả không ngoa": Đứa con trai mới lên lớp ba thực chất có "ba đẻ" là ông hàng xóm Vương chứ không phải anh Guo.  

Vì vậy, trước khi làm thủ tục ly hôn, anh Guo đã "đặt vấn đề" với ông Vương, yêu cầu người hàng xóm trả anh 30 nghìn tệ (khoảng hơn 100 triệu đồng) tiền phụ cấp nuôi con hộ suốt 8 năm qua. Đương nhiên là ông Vương cũng "không phải dạng vừa đâu", ông cho rằng 8 năm qua được đứa trẻ gọi là bố trong khi anh còn không phải bố thật, chẳng phải như vậy đã là quá hời rồi hay sao?

Ôm nỗi nhục nhã ê chề vì không đòi được khoản tiền nói trên, anh Guo quyết định khởi kiện vợ mình để khiến cô phải hối hận. Nhưng vì "duyên mình lỡ", anh lại một lần nữa phải ngậm ngùi khi thấy cô vợ cũ nay đã công khai tay trong tay với người tình mới, ông Vương. 

Một lần nữa xin được chia buồn với anh Guo, để mất người vợ vào tay tên hàng xóm quả là điều không mấy dễ chịu, nhưng biết tin đứa con mình dành hết lòng yêu thương suốt 8 năm qua lại không phải con mình thì quả là điều đau đớn biết mấy!

Theo Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14