Rạp chiếu phim có mở cửa trở lại sau lệnh nới lỏng cách ly xã hội?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 23/04/2020

Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, bắt đầu từ 0h ngày 23/4, cả nước cơ bản dừng cách ly xã hội, một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại, vậy trong số những hoạt động đó có rạp chiếu phim hay không?

Sau 22 ngày thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 22/4, sau khi biểu dương những thành quả tích cực trong quá trình chống dịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra quyết định từ 0h ngày 23/4, cả nước dừng cách ly xã hội. Trong đó tùy thuộc vào mỗi tỉnh thành mà mức độ giãn cách sẽ được sắp xếp khác nhau. Nhìn chung các loại hình dịch vụ thiết yếu đã được mở cửa trở lại tuy nhiên một số hoạt động tụ tập đông người vẫn bị cấm tuyệt đối. Vậy số phận của các rạp chiếu phim cụ thể ra sao?

Rạp chiếu phim có mở cửa trở lại sau lệnh nới lỏng cách ly xã hội? - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp

Theo như những quyết định trong cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 22/4, các loại hình dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, massage, sở thú... sẽ chưa được phép hoạt động trở lại. Dĩ nhiên rạp chiếu phim cũng nằm trong phạm vi các loại hình dịch vụ không thiết yếu và vẫn đang chờ đợi quyết định chính thức về việc mở cửa cụ thể tại từng vùng ra sao. Việc của các mọt phim vẫn là tiếp tục đợi chờ và chấp hành đúng các quy định về giãn cách xã hội thôi.

Rạp chiếu phim có mở cửa trở lại sau lệnh nới lỏng cách ly xã hội? - Ảnh 2.

Các rạp chiếu vẫn đóng cửa

Rạp chiếu phim có mở cửa trở lại sau lệnh nới lỏng cách ly xã hội? - Ảnh 3.

Và chờ đợi những quyết định tiếp theo

Rạp chiếu phim có mở cửa trở lại sau lệnh nới lỏng cách ly xã hội? - Ảnh 4.

Các rạp chưa mở bán vé online, danh sách phim sắp chiếu vẫn chưa có gì thay đổi so với những ngày cách ly toàn xã hội

Hiện tại chúng tôi đang liên hệ với các rạp để cập nhật tình hình mở cửa trở lại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Khả Ngân ho ra máu, lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm; Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, vội vã bán tháo siêu biệt thự vì?

    Khả Ngân khiến các fan lo lắng khi chia sẻ hình ảnh phải truyền nước tận 10 ngày liền và để lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm.
  • Đọc thêm