Răng trắng bóng chỉ sau 1 tuần nhờ biết tận dụng những thứ có sẵn trong nhà

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 21:14 24/02/2017

Để có một hàm răng trắng sáng với một nụ cười tươi tự tin không phải chuyện quá khó khăn. Hãy kiên trì với các biện pháp dưới đây, rất đơn giản và hiệu quả đó!

Chà răng bằng vỏ chuối

Răng trắng bóng chỉ sau 1 tuần nhờ biết tận dụng những thứ có sẵn trong nhà - Ảnh 1.

Lớp bên trong của vỏ chuối có chứa những chất có tác dụng hoà tan mảng bám răng, duy trì màu sắc hoàn hảo của răng.

Cách thực hiện: Các bạn chỉ cần dùng vỏ chuối, chà mặt trong lên bề mặt răng và để trong 5 - 7 phút. Sau đó, bạn đánh răng như bình thường. Thực hiện cách này hàng ngày trước khi đánh răng, răng của bạn sẽ trắng lên nhanh chóng.

Đánh răng bằng... dâu tây

Răng trắng bóng chỉ sau 1 tuần nhờ biết tận dụng những thứ có sẵn trong nhà - Ảnh 2.

Trong dâu tây có chứa một lượng axit malic có khả năng loại bỏ và ngăn ngừa hình thành các mảng bám trên bề mặt răng, làm răng trắng sáng hơn.

Cách thực hiện: Bạn dùng thìa nghiền nát một quả dâu tây, cho thêm một chút muối rồi dùng hỗn hợp này để đánh răng. Với cách này, răng sẽ trắng lên rất nhanh. Tuy nhiên, các bạn không nên thực hiện thường xuyên bởi sẽ gây phản tác dụng. Chúng mình chỉ nên áp dụng 1 lần/tuần hoặc 2 tuần 1 lần là đủ.

Thoa dầu dừa lên răng

Răng trắng bóng chỉ sau 1 tuần nhờ biết tận dụng những thứ có sẵn trong nhà - Ảnh 3.

Dầu dừa có chứa những thành phần đặc biệt có khả năng loại trừ khuẩn liên cầu – một trong những vi khuẩn tạo ra axit phá huỷ men răng.

Cách thực hiện: Trước khi đánh răng, bạn hãy thoa một lớp dầu dừa mỏng lên răng, để trong 15 - 20 phút rồi đánh răng lại theo cách thông thường.

Súc miệng bằng nước chanh muối

Răng trắng bóng chỉ sau 1 tuần nhờ biết tận dụng những thứ có sẵn trong nhà - Ảnh 4.

Thành phần axit của chanh sẽ giúp tẩy sạch các mảng bám trên răng. Đồng thời, sự kết hợp với muối sẽ khử trùng, sát khuẩn, bảo vệ răng và giúp răng trắng lâu hơn.

Cách thực hiện: Pha nước cốt chanh với muối theo tỷ lệ 3:1. Sau đó, bạn có thể cho thêm một lượng nước nhỏ nếu răng lợi quá nhạy cảm. Sau đó, hãy sử dụng nước súc miệng này sau khi đánh răng, áp dụng 2 - 3 lần mỗi tuần nhé!

Dùng lô hội chà lên răng

Răng trắng bóng chỉ sau 1 tuần nhờ biết tận dụng những thứ có sẵn trong nhà - Ảnh 5.

Trong thành phần ruột cây lô hội cũng có chứa một lượng chất nhất định tốt cho việc làm trắng răng.

Cách thực hiện: Phương pháp này tương tự như sử dụng vỏ chuối. Bạn dùng phần thịt lô hội chà lên răng trong vài phút rồi đánh răng theo cách thông thường. Ngoài cách sử dụng trực tiếp ruột lô hội, bạn có thể trộn với một chút baking soda.

Nguồn: brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm