Râm ran tin L’Oreal sẽ mua lại 70% cổ phần của Stylenanda với giá lên tới 9.000 tỷ VND

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 12:24 12/04/2018

Mới đây, tờ Reuters và nhiều trang báo kinh tế Hàn Quốc đồng loạt đưa tin ông lớn L’Oreal sẽ mua lại 70% cổ phần của Stylenanda, thương hiệu chủ quản của dòng mỹ phẩm 3CE đình đám.

Theo tờ Reuters đưa tin, mới đây tập đoàn mỹ phẩm đình đám L’Oreal đã được chọn là nhà thầu chiến lược, có khả năng sẽ mua lại 70% cổ phần của Stylenanda, giá trị ước tính của thương vụ này lên tới 400 nghìn tỷ Won ~ 9.000 tỷ VNĐ.

Râm ran tin L’Oreal sẽ mua lại 70% cổ phần của Stylenanda với giá lên tới 9.000 tỷ VND - Ảnh 1.

Stylenanda thành lập vào năm 2005 từ 1 cửa hàng thời trang bán online, do cô Kim So Hee là giám đốc kiêm người điều hành. Đến nay, thương hiệu này ngày càng phát triển và trở nên phổ biến ở nhiều nước châu Á, đặc biệt là dòng mỹ phẩm 3CE được nhiều cô gái ưa chuộng. Hiện nay, hãng đã có đến hơn 150 cửa hàng tại nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore. Còn ở Việt Nam, tất nhiên cái tên này cũng không còn lạ gì, thậm chí son của 3CE thì cũng đã quá nhiều lần tạo nên cơn sốt đình đám.

Theo báo cáo kinh doanh của 3CE, doanh số các năm của hãng luôn không ngừng tăng trưởng với mức độ khả quan. Năm 2015 doanh số 109 nghìn tỷ won (khoảng 2.400 tỷ VNĐ), đến năm 2016 đã tăng lên 129 nghìn tỷ won (khoảng 2.753 tỷ VNĐ)  Trong nửa đầu năm 2017, 70% doanh số của hãng đến từ nhánh mỹ phẩm 3CE, ước tính rơi vào khoảng 78 nghìn tỷ won (1.664 tỷ VNĐ).

Râm ran tin L’Oreal sẽ mua lại 70% cổ phần của Stylenanda với giá lên tới 9.000 tỷ VND - Ảnh 2.

Như vậy, nếu thương vụ này thành công, L’Oreal sẽ sở hữu thương hiệu Hàn Quốc đình đám này, bao gồm cả mảng thời trang lẫn mỹ phẩm. Đây có thể xem làm bước đi hoàn toàn mới của L’Oreal, giúp ông lớn mỹ phẩm đến từ nước Pháp này gia tăng độ phổ biến ở các nước châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc hay Việt Nam; tập trung vào phân khúc khách hàng là những cô gái ở độ tuổi 20.

Theo tờ Korea Daily US đưa tin, CEO hiện tại của Stylenanda, cô Kim So Hee vẫn tiếp tục nắm giữ 30% cổ phần của hãng và đảm nhiệm vai trò giám đốc sáng tạo, bao gồm việc thiết kế sản phẩm, quản lý thương hiệu.

Râm ran tin L’Oreal sẽ mua lại 70% cổ phần của Stylenanda với giá lên tới 9.000 tỷ VND - Ảnh 3.

CEO Kim So Hee của Stylenanda hiện tại.

Hiện đại diện từ 2 công ty vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức trước tin đồn trên. Ngoài L’Oreal, trong thương vụ mua lại Stylenanda lần này còn có sự tham gia của nhiều công ty lớn khác như Affinity Equity Partners, Carlyle Group và CVC Capital.

Râm ran tin L’Oreal sẽ mua lại 70% cổ phần của Stylenanda với giá lên tới 9.000 tỷ VND - Ảnh 4.

Nguồn: Reuters; Korea Daily US; The Investor; The Korea Herald  

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm