Ra trường 20 năm vẫn đi họp lớp đủ, còn dẫn gia đình đi theo, bộ kỷ yếu ý nghĩa nhất 2020 là đây

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 13:29 15/06/2020

Bạn có từng ao ước sẽ được tham gia một buổi hợp lớp tề tựu đông đủ các thành viên thế này chưa?

Thời gian này, học sinh khắp cả nước đang bước vào giai đoạn nước rút để kết thúc năm học 2019-2020. Đặc biệt với các học sinh cuối cấp, các bạn đang ráo riết chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi quan trọng nhất suốt 12 năm đi học, đó là kỳ thi tốt nghiệp THPT và sẽ bước vào thế giới của tuổi trưởng thành. Bên cạnh đó, các bạn cũng đã bắt đầu lên kế hoạch chup ảnh kỷ yếu nhằm lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của tuổi học trò và những năm tháng gắn bó bên nhau.

Thế nhưng, câu chuyện chung của bất kỳ ai sau khi ra trường là liệu còn duy trì được mối quan hệ thân thiết với bạn cùng lớp, có tổ chức được các buổi họp lớp quy tụ đủ các thành viên hay không. Thời gian trôi đi làm những mảng ký ức về tuổi 18 tươi đẹp không còn mãi hoặc do cuộc sống bộn bề với công việc mà lời hứa gặp nhau mỗi năm của những người bạn dần trở nên khó thực hiện hơn. Ấy thế mà, một lớp học dù đã tốt nghiệp tới tận 20 năm vẫn giữ liên lạc và tổ chức họp lớp với nhau khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đó là tập thể lớp 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Lâm Đồng, tỉnh Lâm Đồng niên khóa 1997-2000. Được biết, buổi họp mặt này là do sự đề xuất của lớp trưởng và nhận được sự hưởng ích nhiệt tình của các thành viên. Sau khi ra trường, mỗi người đều có cuộc sống riêng và không nhiều người ở lại Đà Lạt lập nghiệp mà chọn về thành phố Hồ Chí Minh hoặc các vùng lân cận sinh sống thế nhưng từ khi có mạng xã hội, lớp 12 chuyên Lý đã tìm cách liên hệ với nhau và cùng nhau nhớ lại ký ức những năm học phổ thông đáng nhớ.

Buổi họp lớp quy tụ được 25/41 thành viên, đây là một con số đáng nể vì đã trải qua bao nhiêu năm, mọi người vẫn gắn bó và nhớ về nhau mà ngay cả các bạn mới ra trường cũng chưa chắc tham gia được buổi gặp mặt có được một nửa sĩ số lớp. Không những thế, buổi họp lớp còn có sự tham gia của một số thầy cô bộ môn, những người đã từng giảng dạy lớp 12 chuyên Lý. Đặc biệt, nhiều thành viên còn dắt theo gia đình nhỏ của mình để những giây phút này trở nên nhiều màu sắc hơn, qua đó cho thấy tất cả đều đang có cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn.

Ra trường 20 năm vẫn đi họp lớp đủ, còn dẫn gia đình đi theo, bộ kỷ yếu ý nghĩa nhất 2020 là đây - Ảnh 3.

Anh Lê Minh Tuấn, lớp trưởng của tập thể lớp này tâm sự: "Cá nhân thì anh thấy rất tự hào về buổi họp lớp, sự hưởng ứng của các thành viên đã làm cho buổi họp lớp thực sự ý nghĩa. Với sự có mặt của vợ/chồng/ con của các thành viên, mọi người có thể hình dung cũng như hiểu thêm về cái thời học sinh sôi động, mộng mơ của bọn anh."


Ngoài buổi tiệc nhẹ được tổ chức tại một resort ở Đà Lạt, các thành viên cũng đã tìm về lại lớp học năm xưa đã gắn bó với mình suốt 3 năm phổ thông để chụp một bộ ảnh kỷ yếu và cùng giao lưu với thầy giáo qua một trận bóng đá mini. Sự thành công của buổi họp lớp này cho thấy các anh chị thực sự đã có những năm tháng thanh xuân tuyệt vời bên nhau.

Giờ đây, khi đã rời xa mái trường tới 20 năm, dù trường THPT chuyên Lâm Đồng nay không còn nữa, nhìn ai cũng đã chững chạc và trưởng thành, ra dáng những người thành đạt trong cuộc sống, nhưng mãi mãi trong họ vẫn sẽ còn đó khoảnh khắc tươi đẹp về thời học trò sôi nổi. Và có lẽ đã lâu lắm rồi, sau thời gian dài tất bật với sự nghiệp và những lo toan riêng thì nay họ mới có lại những giây phút được chính là mình, được hồn nhiên và thoải mái như tuổi 18 mà họ từng đi qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm