Ra mắt bộ đồ lót tích hợp công nghệ 4.0 có thể giúp cứu sống các tay đua F1

Thành An, Theo Nhịp Sống Việt 11:46 17/06/2020

Dự kiến, bộ đồ lót tích hợp công nghệ sinh trắc học sẽ sớm đến tay những ngôi sao của đường đua F1.

Mới đây, Liên đoàn ô tô thế giới (FIA) đã cấp chứng chỉ cho bộ trang phục dành cho các tay đua được lấy tên VISM (Vital Signs Monitor). Đây không phải trang phục thông thường, nó có khả năng chống cháy, đồng thời tích hợp công nghệ sinh trắc học, dễ dàng đo và truyền số liệu nhịp tim, nhịp thở của người lái tới bộ phận y tế và các chuyên gia.

Thống kê theo thời gian thực gửi về sẽ giúp các bác sĩ nắm được những dấu hiệu quan trọng về sức khỏe, sự căng thẳng và mệt mỏi của tay đua trong buồng lái. Ngoài ra, nó còn giúp hé lộ nguyên nhân dẫn đến những pha xử lý, phần nào đó là tâm lý của tay đua trước, trong và sau khi gặp tai nạn.

Ra mắt bộ đồ lót tích hợp công nghệ 4.0 có thể giúp cứu sống các tay đua F1 - Ảnh 1.

Max Verstappen có thể trở thành một trong những tay đua đầu tiên được trải nghiệm bộ trang phục đồ lót tích hợp công nghệ sinh trắc học mới.

Bộ trang phục và đồ lót dự kiến được sản xuất bởi liên doanh Marelli và OMP Racing. Đây được xem là bước đột phá đáng kể so với hiện tại, mới sử dụng găng tay sinh trắc học nhưng cũng chỉ được tích hợp 1 cảm biến.

"VISM là trang phục dành cho các tay lái chuyên nghiệp để theo dõi dữ liệu sinh trắc học. Chúng tôi tin rằng nghiên cứu này là một bước tiến lớn trong việc phát triển hệ thống an toàn cũng như hỗ trợ tối đa cho các tay đua và thậm chí những tài xế xe khách", Giám đốc điều hành Marelli, Riccardo De Filippi cho biết.

Dự kiến, Max Verstappen sẽ là một trong những tay đua đầu tiên được thử nghiệm bộ trang phục kèm đồ lót tích hợp công nghệ xịn xò trên. Tay đua của đội Red Bull nhiều khả năng sẽ mặc trang phục trên trong cuộc đua đầu tiên của mùa giải 2020 tại trường đua Spielberg (Áo) vào đầu tháng 7.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mất người thân, mất con, mất cả đôi chân trong cơn địa chấn, cô giáo mạnh mẽ viết nên mối tình cổ tích giữa đời thường

    Vốn dĩ là hai đường thẳng song song có lẽ chẳng bao giờ giao nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ gặp gỡ, cảm thông, rồi cuối cùng viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn tất thảy những cái kết viên mãn trong truyện cổ tích.
  • Đọc thêm