Giải F1 trở lại vào tháng 7: Không khán giả, các đội đua phải thuê máy bay riêng

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 18:47 02/06/2020

Giải đua xe công thức 1 (Formula 1 – F1) mùa 2020 sẽ được mở màn ở châu Âu từ ngày 3/7.

Theo đó, Áo sẽ là địa điểm tổ chức hai chặng đua đầu diễn ra lần lượt vào 3-5/7 và 10-12/7. Tiếp theo là các chặng ở Hungary, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Bỉ và Italy. Ban tổ chức F1 đã chính thức xác nhận thông tin này vào chiều 2/6 trên fanpage chính thức.

Giải F1 trở lại vào tháng 7: Không khán giả, các đội đua phải thuê máy bay riêng - Ảnh 1.

Lịch 8 chặng đua đầu tiên của F1 mùa giải 2020. Ảnh: Formula 1.

Tất cả các chặng đua đều diễn ra mà không có khán giả tới theo dõi. Bên cạnh đó, BTC F1 cũng đưa ra những biện pháp đảm bảo an toàn cho các đội đua khi dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát trên quy mô toàn cầu.

Các thành viên thuộc đội đua sẽ được xét nghiệm virus corona trước khi di chuyển tới trường đua. Các đội sẽ thuê máy bay riêng thay vì đi chung hay sử dụng máy bay dân dụng. Đồng thời, họ phải thực hiện giãn cách xã hội, ở khách sạn khác nhau, di chuyển chung bằng xe buýt,… hạn chế tối đa tiếp xúc với cộng đồng.

Giải F1 trở lại vào tháng 7: Không khán giả, các đội đua phải thuê máy bay riêng - Ảnh 2.

Chặng đua mở màn ở Melbourne, Australia đã phải hoãn vì dịch Covid-19. Ảnh: Getty Images.

Ông Ross Brawn, Giám đốc điều hành F1, cho biết: "Chúng tôi đã rất nỗ lực làm việc với các đối tác của mình, FIA và các đội đua trong những tuần vừa qua để có thể đưa ra những chặng đua mở đầu của mùa giải 2020, cho phép chúng tôi có thể quay trở lại đường đua một cách an toàn nhất.

Các chặng đua mở đầu mùa giải của chúng tôi sẽ được thực hiện không khán giả. Tuy nhiên tôi hy vọng tình trạng sẽ khả quan hơn trong vài tháng tới, để chúng tôi có thể an toàn chào đón họ quay trở lại trường đua".

Vị GĐĐH này cũng cho biết sẽ sớm công bố các chặng còn lại của mùa giải trong thời gian tới. Khoảng 15-18 chặng đua trong mùa giải 2020 là mục tiêu của BTC, trong đó chặng đua đáng chú ý tại Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm